Logo VieZ

Chính thức: Seungri (BIGBANG) thừa nhận mọi tội danh, được giảm án 1 năm 6 tháng tù giam

Thông tin cựu thành viên BIGBANG thừa nhận mọi tội danh và được giảm án đang khiến knet đổ dồn sự quan tâm.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã chính thức đưa ra những thông báo chính thức từ Tòa án quan sự cấp cao của Bộ quốc phòng về những cáo buộc phạm tội của Seungri (cựu thành viên BIGBANG). Tại phiên tòa phúc thẩm, Seungri đã thừa nhận 9 tội danh của mình. Theo đó 9 tội danh được Seungri thừa nhận bao gồm:

1. Mua dâm.

2. Tổ chức môi giới mại dâm nhiều lần cho các nhà đầu tư từ Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông,..v.v.

3. Tham ô: Biển thủ 528 triệu won từ club Burning Sun và 22 triệu won từ Yuri Holdings.

4. Tống tiền: Bị buộc tội tống tiền (tham ô của doanh nghiệp).

5. Đánh bạc: Chi 2,2 tỷ won đánh bạc nhiều lần tại các khách sạn và sòng bạc ở Las Vegas, Mỹ.

6. Vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối: Không khai báo khi vay con chip trị giá 1 triệu đô la để đánh bạc.

7. Xúi giục bạo lực đặc biệt: Khi đang uống rượu với bạn bè tại một quán rượu ở Gangnam, Seoul, điều động xã hội đen đến đe dọa khách hàng khác khi xảy ra cãi nhau.

8. Vi phạm Đạo luật Vệ sinh an toàn thực phẩm: Đăng ký kinh doanh club Monkey Museum và Burning Sun là nhà hàng thay vì quán bar.

9. Vi phạm Đạo luật về tội phạm tình dục do truyền bá nội dung quay lén: Chia sẻ hình ảnh gợi dục trong phòng chat nhóm cùng Jung Joon Young và một số người khác. 

chinh thuc seungri bigbang thua nhan moi toi danh duoc giam an 1 nam 6 thang tu giam - anh 0

Được biết, trong phiên tòa sơ thẩm Seungri không thừa nhận hầu hết các cáo buộc, chỉ thừa nhận Vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hố thậm chí cho rằng mình bị oan trong cáo buộc môi giới mại dâm do lỗi đánh máy. Tuy nhiên trong phiên tòa phúc thẩm, cựu thành viên BIGBANG đã thừa nhận tất cả và bày tỏ ý định ăn năn hối cải. Nhờ đó, Seungri đã được giảm đáng kể mức án từ 3 năm tù giam xuống còn 1 năm 6 tháng. Nếu Seungri chấp nhận mức án này, anh sẽ được trả tự do sau khi hoàn thành bản trong vòng 1 năm nữa vì nam idol đã thụ án được khoảng 5 tháng trước đó.

chinh thuc seungri bigbang thua nhan moi toi danh duoc giam an 1 nam 6 thang tu giam - anh 0

Trước đó, Seungri từng khiến toàn Châu Á chấn động vì bị truy tố vì tội môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư từ Nhật Bản và Đài Loan - Hong Kong (Trung Quốc)... từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2016 nhằm đổi lấy các khoản đầu tư vào các hộp đêm và các cơ sở kinh doanh. Bên cạnh đó, nam idol cũng bị buộc tội chiếm đoạt khoảng 528 triệu won (10,3 tỷ đồng) từ quỹ đầu tư và tham gia đánh bạc tại Las Vegas, Mỹ với tổng số tiền lên đến 2,2 tỷ won (43,1 tỷ đồng) từ tháng 12/2013 đến tháng 8/2017. Sau nhiều lần không hài lòng với phán quyết của tòa án, hiện tại Seungri đã có màn "quay xe" và thừa nhận mọi tội danh.

chinh thuc seungri bigbang thua nhan moi toi danh duoc giam an 1 nam 6 thang tu giam - anh 0

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ