Chi tiết khác nhau giữa 2 bản sao kê của Trấn Thành và Lý Hải

Dù đã thực hiện sao kê tài khoản, song Trấn Thành vẫn không ngừng bị cư dân mạng soi mói. Bản sao kê của vợ chồng Lý Hải Minh Hà cũng bị mang ra so sánh.

chi tiet khac nhau giua 2 ban sao ke cua tran thanh va ly hai - anh 0

Cụ thể theo Trấn Thành và Hari Won chia sẻ trước đó, về lý do vì sao cố tình che tên những người đã chuyển khoản quyên góp từ thiện, mục đích là để bảo mật danh tính và những thông tin cá nhân của họ. Việc làm này đã nhận được sự tư vấn từ Luật sư. 

chi tiet khac nhau giua 2 ban sao ke cua tran thanh va ly hai - anh 0
Bản sao kê của Trấn Thành bị che thông tin người gửi tiền

Tuy nhiên vấn đề này lại bị một bộ phận cư dân mạng soi mói, thậm chí là đặt lên bàn cân, so sánh với bản sao kê từ thiện của Lý Hải - Minh Hà.

Điểm khác biệt nằm ở chỗ bản sao kê tài khoản từ thiện của vợ chồng Lý Hải vẫn đưa ra toàn bộ thông tin người gửi mà không che lại như của Trấn Thành. 

chi tiet khac nhau giua 2 ban sao ke cua tran thanh va ly hai - anh 0
Bản sao kê của Lý Hải - Minh Hà

Một vài ý kiến đáng chú ý được dân mạng đưa ra:

"Nếu tung thông tin tài khoản người khác là không nên, vậy tại sao vợ chồng Lý Hải post full 215 trang đầy đủ nội dung thông tin của các mạnh thường quân đấy. Họ có bị ai nói gì về vấn đề bảo mật thông tin đâu mà, ngược lại thấy rất rõ ràng, cụ thể".

"Số tài khoản có vai trò trong việc nhận và chuyển tiền, giao dịch. Vì vậy việc cho người khác biết số tài khoản của mình thì không có vấn đề gì, cũng không bị hack tiền cả".

chi tiet khac nhau giua 2 ban sao ke cua tran thanh va ly hai - anh 0

Một số người lại đưa ra góc nhìn ủng hộ cách làm của Trấn Thành.

"Cũng vì cung cấp thông tin số tài khoản mà tôi từng suýt nữa bị lừa đấy, người ta gọi vào đọc đầy đủ chính xác tài khoản ngân hàng và số điện thoại rồi nói tôi liên quan đến vụ lừa đảo nào đó. Có thể bạn chưa từng gặp phải tình huống này nên bạn không biết, theo tôi việc bảo vệ danh tính và thông tin người gửi là một sự tôn trọng đối với họ".

"Chưa nói đến chuyện 1 số đối tượng hiện nay lại còn cố tình chuyển nhầm tiền, thủ đoạn nhằm lừa đảo, ép vay nặng lãi nữa đó!".

"Không riêng về số tài khoản, mà nếu như không che, việc ai ủng hộ bao nhiêu tiền cũng sẽ bị phơi ra toàn bộ. Không may lại bị so sánh, hay cũng có thể sẽ có những người bị mất mặt khi chỉ ủng hộ 200 đồng chẳng hạn".

chi tiet khac nhau giua 2 ban sao ke cua tran thanh va ly hai - anh 0

Đến thời điểm hiện tại, trong số những nghệ sĩ bị nữ đại gia Phương Hằng gọi tên do nghi vấn lùm xùm chuyện từ thiện, Trấn Thành là người đầu tiên thực hiện sao kê có khả năng thuyết phục nhất đối với cộng đồng mạng.

Chi tiết khó hiểu về số tiền Trấn Thành nhận đến 15/10/2020: Lúc 3 tỷ 2 khi lại 2 tỷ 3?

Ngay lúc này và câu nói tiếng Việt ấm áp nhất của Hari Won

Những khó tính sao kê đến là "duyên" từ… công chúng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ