Logo VieZ

Chạy theo trào lưu, Ronaldo tự tay thiết kế và bán NFT trên Binance, fan phán "lừa đảo, tào lao, vô giá trị"

Aaron

|

Ngày càng nhiều vận động viên thể thao chạy theo "cơn sốt" NFT và siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha cũng không ngoại lệ. Phản ứng của người hâm mộ đối với thông tin này nhìn chung là tích cực. Tuy nhiên, một số khác phản đối đã gọi NFT là "lừa đảo" và " tào lao, vô giá trị ".

Chạy theo trào lưu, Ronaldo tự tay thiết kế và bán NFT trên Binance, fan phán "lừa đảo, tào lao, vô giá trị"

Ngôi sao bóng đá Ronaldo vừa bắt tay với sàn giao dịch tiền điện tử Binance để cho ra đời các bộ sưu tập NFT. "Cùng nhau, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cơ hội sở hữu các tác phẩm mang tính biểu tượng của lịch sử thể thao," Ronaldo viết trong một bài đăng thông báo hôm thứ năm 23/6.

"Mối quan hệ với người hâm mộ rất quan trọng đối với tôi. Vì vậy, việc mang lại những trải nghiệm chưa từng có, cùng mối liên kết thông qua NFT là điều mà tôi muốn trở thành sự thực", ngôi sao đang khoác áo CLB Manchester United cho biết. 

"Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ xuất sắc. Không chỉ là biểu tượng thể thao mà còn trong nhiều lĩnh vực khác", CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) phát biểu ngày 23/6.

Ông chủ Binance cho biết sẽ hợp tác độc quyền với ngôi sao người Bồ Đào Nha trong việc phát hành loạt bộ sưu tập NFT trên nền tảng Binance NFT. Dự kiến, bộ sưu tập đầu tiên có mặt cuối năm nay, do chính Ronaldo thiết kế.

chay theo trao luu ronaldo tu tay thiet ke va ban nft tren binance fan phan lua dao tao lao vo gia tri - anh 0
Ronaldo là cái tên mới nhất hợp tác với Binance. Ảnh: Binance.

Tuy nhiên, chỉ người dùng ở các quốc gia Binance hoạt động mới có thể sở hữu những NFT này. Theo Binance, hợp tác trên giúp trải nghiệm của người hâm mộ thể thao trở nên khác biệt. Bên cạnh Ronaldo, công ty cũng đang hợp tác với Liên đoàn bóng đá Brazil, Hiệp hội bóng đá Argentina và một số câu lạc bộ thể thao khác.

Ronaldo là KOL được theo dõi nhiều nhất trên Instagram với 459 triệu người. Trong suốt sự nghiệp, anh đã ghi hơn 770 bàn thắng và hiện là một tỷ phú USD ở tuổi 37.

Công ty phân tích quan hệ đối tác Zoomph cho hay các bài đăng trên Twitter và Instagram của Ronaldo thông báo hợp tác với Binance đã đạt hơn 48 triệu lượt hiển thị trong một giờ.

Phản ứng của người hâm mộ đối với thông tin này nhìn chung là tích cực. Tuy nhiên, một số khác phản đối đã gọi NFT là "lừa đảo" và "tào lao, vô giá trị ".

Trước Ronaldo, nhiều cầu thủ cũng đã tham gia phát hành NFT. Tháng 8/2021, Lionel Messi hợp tác với BossLogic và Ethernity,  trong khi "Vua bóng đá" Pele cũng đã có một số tác phẩm NFT đăng bán trên Ethernity năm ngoái.

NFT là viết tắt cho Non-fungible token (tài sản không thể thay thế), một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain. Nói một cách dễ hiểu, đây là một loại tài sản số hiện diện trên một chuỗi số (blockchain). Blockchain này có nhiệm vụ như một sổ cái đảm bảo tính xác thực của tài sản lẫn chủ sở hữu. Nhờ vào bản chất của công nghệ blockchain, hồ sơ về quyền sở hữu luôn có sẵn, không thể được sửa đổi và đảm bảo chỉ có một chủ sở hữu tại một thời điểm. Nhờ đó, các vật phẩm NFT trở thành duy nhất, không thể bị sao chép, làm nhái. 

Theo NonFungible, lượng giao dịch NFT hàng ngày trong tháng 5 là 19.000, giảm 92% so với mức đỉnh 225.000 hồi tháng 9/2021. Xét trên toàn cầu, doanh thu NFT sụt gần một nửa, từ 4,6 tỷ USD hồi tháng 1 xuống còn 2,4 tỷ USD vào tháng 3.

Bạn đọc lưu ý, thông tin của bài viết này không phải lời khuyên đầu tư. Nội dung bài viết chỉ cung cấp góc nhìn đa chiều về tình hình thị trường tiền mã hoá.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ