Logo VieZ

Chàng shipper nói tiếng Pháp: Từ sinh viên bảo lưu đại học đến khao khát được quay lại giảng đường

Thảo|

Huỳnh Hữu Phước, shipper gây “bão” mạng xã hội khi nói tiếng Pháp với nhà văn Marc Levy.

Mới đây, trên các nền tảng xã hội truyền tay nhau hình ảnh của chàng shipper Huỳnh Hữu Phước tự tin giao lưu bằng tiếng Pháp với nhà văn Marc Levy. Đằng sau câu chuyện truyền cảm hứng này là rất nhiều ý chí, nỗ lực và cả hành trình học tập đáng ngưỡng mộ của Phước.

Hữu Phước là cựu học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3, TP.HCM. Ngay từ nhỏ, cậu đã được theo học tiếng Pháp từ lớp 1 cho đến hết lớp 9. Do đó, Phước dành nhiều tình cảm và sự say mê với ngôn ngữ này, trong đó có cả văn hoá và nghệ thuật. 

chang shipper noi tieng phap tu sinh vien bao luu dai hoc den khao khat duoc quay lai giang duong - anh 0
Hữu Phước giao lưu bằng tiếng Pháp với nhà văn Marc Levy.

Năm 18 tuổi, Phước thi đậu khoa Tiếng Pháp, trường ĐH Sư Phạm TP.HCM với mong muốn trau dồi và theo đuổi niềm đam mê của mình. Đến năm 2 đại học, Phước đăng ký thêm ngành Sư phạm Địa lý của trường và quyết định học song bằng. Có thể thấy niềm say mê với việc học tập trong cậu lớn như thế nào.

Tuy nhiên, biến cố gia đình ập đến, bố mẹ ly tán và Phước phải trở thành trụ cột chính trong gia đình. Bài toán kinh tế đã khiến cậu gác lại con đường học tập, bảo lưu kết quả vào giữa năm 2 đại học. Sau đó Phước trải qua nhiều nghề khác nhau để kiếm tiền trang trải cuộc sống, từ bưng bê cho quán ăn, phục vụ cà phê, làm bảo vệ,... Trong số đó, cậu gắn bó lâu dài nhất với công việc giao hàng.

chang shipper noi tieng phap tu sinh vien bao luu dai hoc den khao khat duoc quay lai giang duong - anh 0
Góc học tập trong căn trọ nhỏ của Hữu Phước (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Tuy có nhiều bước rẽ khác nhau, song tinh thần hiếu học của cậu chưa bao giờ vơi đi. Góc học tập trong căn trọ nhỏ của cậu khiến nhiều người xúc động khi được chứa đầy sách. Phước chia sẻ có mong muốn được quay trở lại giảng đường để tiếp tục với công việc học tập tuy nhiên điều kiện kinh tế khó khăn, mỗi tháng chỉ kiếm vừa đủ số tiền để trang trải chứ không có dư. 

Sau phần giao lưu lưu loát bằng tiếng Pháp với Marc Levy, nhà văn vang danh của Pháp, Hữu Phước đã nhận về sự quan tâm lớn từ người hâm mộ. Cậu chia sẻ thêm, dù mỗi ngày dành toàn bộ thời gian cho việc giao hàng thế nhưng vẫn tranh thủ những lúc rảnh rỗi để học và đọc thêm sách về tiếng Pháp, với mong muốn được trở thành một nhà biên phiên dịch trong tương lai.

Hữu Phước nhanh chóng trở thành tấm gương sáng về tinh thần ham học hỏi trong mọi hoàn cảnh. Các thầy cô trong khoa Tiếng Pháp cũng xác nhận rằng Phước là người rất hiếu học, tham gia năng nổ các hoạt động của trường song hoàn cảnh quá ngặt nghèo nên đành phải bảo lưu kết quả.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ