Logo VieZ

CEO Binance trả lời lấp lửng về việc Binance bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ rà soát

HĐCS|

Trong buổi hội thảo Coindesk Consensus 2022, Changpeng Zhao - CEO Binance bất ngờ bị hỏi về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (gọi tắt là SEC) đang điều tra nguồn gốc của Binance Holdings và đồng BNB.

Tuần trước, Bloomberg đưa tin SEC mở cuộc điều tra, cáo buộc đồng BNB là tài sản niêm yết trái phép trong đợt ICO năm 2017. Sự việc này được nhắc lại và bị chất vấn khi Changpeng Zhao tham dự buổi thảo Coindesk Consensus 2022. CEO Binance đã tỏ ra khá lúng túng trước khi đưa ra câu trả lời lấp lửng rằng theo ông đây không phải một cuộc điều tra, vì chưa có văn bản triệu tập chính thức từ cơ quan thẩm quyền. 

ceo binance tra loi lap lung ve viec binance bi uy ban chung khoan va giao dich my ra soat - anh 0
Changpeng Zhao - CEO sàn giao dịch tiền mã hoá Binance.

Changpeng Zhao khẳng định Binance vẫn thường xuyên nhận được nhiều thắc mắc từ các đại diện của SEC và công ty luôn hoạt động theo đúng nguyên tắc và pháp luật đề ra. Ông cho rằng truyền thông chỉ đang làm quá sự việc. Ngoài ra, CEO Binance cho biết ông có tài khoản ngân hàng truyền thống, nhưng rất ít khi sử dụng.

Phóng viên Coindesk đã liên lạc với SEC, nhưng cơ quan này từ chối bình luận về câu trả lời của Changpeng Zhao.

Hiện tại ở Mỹ, ngoài SEC, Binance còn bị rà soát bởi Sở Tư pháp và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

ceo binance tra loi lap lung ve viec binance bi uy ban chung khoan va giao dich my ra soat - anh 0
CEO Binance cập nhật trên twitter về việc Binance tạm hoãn chức năng rút Bitcoin.

Khi thị trường tiền mã hoá có đợt bán tháo vào hôm qua, sàn giao dịch Binance đã đột ngột hoãn chức năng rút Bitcoin của người dùng. Tuy nhiên, chức năng này đã hoạt động trở lại vào rạng sáng nay, khi Bitcoin giảm còn 21.000 USD.

Nguồn:TH&PL

Credit: Coindesk

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ