'Cánh Diều Vàng' 2023: ‘Nhà bà Nữ’, ‘Em và Trịnh’ là ứng viên nổi bật

Chia sẻ

Như mọi năm, Cánh Diều Vàng chỉ công bố những phim tham dự, không công bố bảng đề cử chính thức của mỗi hạng mục nên mọi dự báo chỉ mang tính tham khảo.

Tối nay 9/9, giải thưởng Cánh Diều Vàng 2023 sẽ diễn ra tại Nhà hát Đó - Vega City Nha Trang. Trong 16 phim điện ảnh gửi tham dự, có những phim nổi bật ở phòng vé cũng như những phim nghệ thuật từng tham dự các liên hoan phim, và cả phim nhà nước.

Theo Tuổi trẻ nhận định, tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2023, các phim như Nhà bà Nữ, Tro tàn rực rỡ, Em và Trịnh, Cô gái từ quá khứ, v.v. được cho là những ứng viên nổi bật dù chưa có bảng đề cử chính thức. 

canh dieu vang 2023 nha ba nu em va trinh la ung vien noi bat - anh 0
"Nhà bà Nữ" là ứng viên nổi bật dù chưa có bảng đề cử chính thức.

Nguyên nhân là vì các phim này đã đoạt một số giải thưởng quan trọng trong những giải điện ảnh trước đó như: Mai Vàng 2022, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng, Ngôi Sao Xanh 2023, giải của Hội Điện ảnh TP.HCM, các liên hoan phim quốc tế như Ba Châu Lục, Busan, v.v..

Nổi bật nhất trong 16 phim có lẽ là Nhà bà Nữ. Là phim ăn khách nhất thị trường Việt Nam với 475 tỉ đồng, Nhà bà Nữ cũng là phim Việt Nam hay nhất tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (cùng giải đạo diễn cho Trấn Thành), dù có gây tranh cãi sau giải thưởng.

Tiếp đó, phim điện ảnh Em và Trịnh nhiều khả năng cũng có mặt trong đề cử vì là tác phẩm có nhiều ưu điểm: hình ảnh, thiết kế sản xuất, âm nhạc, dàn diễn viên trẻ diễn xuất đồng đều, v.v.. Ở giải Ngôi Sao Xanh đầu năm nay, phim có 12 đề cử và 3 giải thưởng.

canh dieu vang 2023 nha ba nu em va trinh la ung vien noi bat - anh 0
Em và Trịnh nhiều khả năng cũng có mặt trong đề cử. 

Ngoài ra, Tro tàn rực rỡ - phim chuyển thể từ 2 truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư - cũng khá nổi bật nhờ giải phim hay nhất tại Liên hoan phim Ba Châu Lục (Pháp), và giải Nữ diễn viên xuất sắc hạng mục phim châu Á cho Juliet Bảo Ngọc Doling tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng năm nay.

Các phim giải trí trăm tỉ như Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầy hay các phim có doanh thu tốt khác như Cô gái từ quá khứ, Con Nhót mót chồng, hay các phim kinh dị Mười: Lời nguyền trở lại, Vong nhi, Hạnh phúc máu... cũng giúp giải năm nay đa dạng thể loại.

Đáng tiếc nhất trong giải Cánh Diều Vàng 2023 có lẽ là sự vắng mặt của Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh (đạo diễn - nhà sản xuất Lý Hải). Tuy nhiên, đây không phải lần đầu Lật mặt 6 vắng bóng ở một giải điện ảnh nên thông tin không gây bất ngờ.

canh dieu vang 2023 nha ba nu em va trinh la ung vien noi bat - anh 0
  Đáng tiếc nhất trong giải Cánh Diều Vàng 2023 có lẽ là sự vắng mặt của Lật mặt 6 của Lý Hải.

Cánh Diều Vàng 2023: Phim tư nhân áp đảo, 'Nhà Bà Nữ' được kỳ vọng

Loạt nghệ sĩ đình đàm có mặt tại Cánh Diều Vàng 2023

'Nữ chính xuất sắc' - Cánh Diều Vàng 2023: Các gương mặt trẻ tiềm năng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ