Cách Miss Universe 2022 đối diện scandal

R'Bonney Gabriel liên tục nhận cáo buộc gian lận khi đăng quang trong nước lẫn quốc tế. Người đẹp đối diện với các cáo buộc với tâm thế "cây ngay không sợ chết đứng".

Trước khi trở thành Miss Universe 2022, R'Bonney Gabriel từng đại diện cho bang Texas tại cuộc thi Miss USA vào tháng 10/2022. Tuy nhiên, người đẹp bị Hoa hậu bang Montana - Heather Lee O'Keefe và một số người đẹp tham gia cuộc thi đã lên tiếng cho rằng có sự gian lận, thiên vị, thiếu công bằng với kết quả chung cuộc.

cach miss universe 2022 doi dien scandal - anh 0

Ngay lập tức, R'Bonney Gabriel đã phải gặp gỡ truyền thông để lên tiếng đính chính. Trước công chúng, Hoa hậu R'Bonney Gabriel nhấn mạnh: "Các cáo buộc hiện tại dựa trên suy đoán chứ không phải sự thật. Tôi sẽ không bao giờ tham gia một cuộc thi được tổ chức gian lận".

cach miss universe 2022 doi dien scandal - anh 0

Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ sau đó đã đình chỉ ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ để điều tra. Một bên thứ ba cũng được thuê để điều tra những cáo buộc rằng cuộc thi đã bị dàn xếp.   

Gabriel không để cuộc tranh cãi làm cô ấy thất vọng hay buông xuôi. Trước truyền thông, cô ấy cũng không cảm thấy mình có nguy cơ bị mất vương miện hay chỉ trích những thí sinh đưa ra cáo buộc. Nàng hậu chỉ khẳng định mình không làm gì sai.    

cach miss universe 2022 doi dien scandal - anh 0

"Các cáo buộc gian lận sai trái là vô lý và làm mất tập trung vào các cột mốc đáng kinh ngạc mà tổ chức của chúng tôi và các đại biểu đã trải qua vào cuối tuần này", kết luận cuối cùng cho cuộc tranh cãi thiên vị Miss USA được đưa ra.

Thế nhưng thị phi không ngừng bủa vây R'Bonney Gabriel. Vừa trở thành Tân Miss Universe 2022, cáo buộc gian lận lại đè lên vai người đẹp.

cach miss universe 2022 doi dien scandal - anh 0

Những lời chỉ trích trên mạng xã hội cho rằng nàng hậu chiến thắng vì nhiều giám khảo là người Mỹ. Thậm chí cáo buộc được đẩy lên cao trào khi Á hậu 2 Miss Universe 2022 nói: "R'Bonney nhận được sự ưu ái các giám khảo người Mỹ, những người chịu trách nhiệm chọn ra người chiến thắng".

cach miss universe 2022 doi dien scandal - anh 0
Câu nói của Á hậu 2 khiến đương kim Hoa hậu bị dồn vào thế khó.

Ngay lập tức, giám khảo Emily Austin đã phải lên tiếng cho biết Gabriel được chọn vì cô ấy "ăn nói rất giỏi" và "xinh đẹp". Austin nói: "Chúng tôi thực sự đặt những thành kiến ​​của mình sang một bên."

cach miss universe 2022 doi dien scandal - anh 0

Dẫu vậy cách đối diện của nàng hậu cũng nhận được nhiều lời khen. Xuyên suốt cả hai cáo buộc, cô không có động thái đáp trả nào. Cô ấy nói rằng suy nghĩ tích cực của cô ấy là điều đã cho phép cô ấy đạt được ước mơ của mình, ngay cả khi đối mặt với nghịch cảnh: "Đừng để đám mây đen làm che mất hào quang của bạn."

Hoa hậu "Đảo độc ác" muốn đóng phim với đối thủ Minh Tú năm nào

Miss Grand International: Mãn nhãn màn huấn luyện catwalk cho "Hoa hậu của hoa hậu"

Miss Universe từng bị chế nhạo là "Hoa hậu lợn con"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ