Lòng xào dưa là lựa chọn thích hợp để bữa cơm gia đình thêm phần lạ miệng, bắt cơm.
Món lòng xào dưa rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình hay những buổi tiệc nhậu. Dù món ăn rất bắt vị và được nhiều người ưa thích nhưng các nguyên liệu lại cực kỳ dễ tìm và cách chế biến đơn giản.
Nguyên liệu
- 200 - 300 gram lòng lợn.
- 100 - 150 gram dưa muối chua.
- 2 hoặc 3 quả cà chua.
- Gừng, hành tím, tỏi, hành lá, chanh, rau răm, ớt.
- Giấm, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay, nước mắm.
Nội dung liên quan
Cách sơ chế và chế biến
- Bước 1: Sơ chế lòng lợn và các nguyên liệu khác
Để có được món lòng xào dưa ngon, làm sạch lòng được xem là bước chuẩn bị quan trọng nhất. Cần loại bỏ hết chất bẩn, mùi hôi đặc trưng của lòng và sơ chế thật kỹ. Đầu tiên, rửa lòng qua nước sạch, sau đó dùng tay nhàu lòng với hỗn hợp nước cốt chanh và muối. Tiếp theo, ngâm lòng với giấm trong khoảng 5 - 7 phút rồi dùng tay rửa sạch các chất bẩn. Rửa lại 1 - 2 lần bằng nước sạch.
Bước kế đến là rửa sạch cà chua, thái múi cau. Thái phần dưa chua thành những miếng vừa ăn. Băm nhỏ tỏi. Rửa sạch hành lá cùng rau răm và cắt nhỏ. Rửa sạch ớt, sau đó thái nhỏ.
- Bước 2: Chần lòng qua nước sôi
Chuẩn bị gừng và hành tím đập dập, cho vào nồi nước, đun cho đến khi nước sôi thì cho lòng đã sơ chế kỹ vào. Luộc lòng trong khoảng 1 - 2 phút. Đợi đến khi lòng nguội, thái thành miếng vừa ăn.
- Bước 3: Xào lòng
Phi thơm phần tỏi băm và đầu hành lá, cho lòng đã thái vào đảo đều cho đến khi lòng săn lại và cho ra đĩa. Tiếp theo dùng chảo vừa xào lòng để xào cà chua và dưa chua đã chuẩn bị cùng 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo cà chua đến khi tiết ra nước, cho phần lòng vào, nêm nếm lại cho đến khi hợp khẩu vị. Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa và trang trí bằng hành lá cùng ớt.
Nguồn: TH&PL