Ca sĩ Quốc Đại xuống tóc, xông pha tình nguyện chống dịch

Nam ca sĩ gây bất ngờ cho khán giả khi xuất hiện với mái tóc cạo sát trên một chương trình.

Mới đây, ca sĩ Quốc Đại khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện với mái tóc cạo sát trên Người Hát Tình Ca phiên bản đặc biệt sắp lên sóng ngày 19/9. Giải thích cho diện mạo mới này, nam ca sĩ cho biết: "Lý do Quốc Đại xuống tóc là cho gọn, ngoài cái gọn nữa là để thuận tiện trong việc đi tình nguyện.

Thời gian đầu chưa có giờ giới nghiêm, Quốc Đại đi tình nguyện hôm nào cũng về tầm 11 - 12h đêm, có khi đến 1 - 2h. Đôi khi mình về khuya quá, mà quy định của nhóm là đi tình nguyện về không được ghé đâu cả, phải về thẳng nhà, việc đầu tiên là phải tắm rửa, giặt đồ,... mọi thứ phải sạch sẽ hết rồi muốn làm gì thì làm.

ca si quoc dai xuong toc xong pha tinh nguyen chong dich - anh 0
Ca sĩ Quốc Đại khiến gây bất ngờ cho khán giả với mái tóc "sát rạt".

Thì mình về khuya quá, liên tục ngày nào cũng tắm và gội đầu như thế thì Quốc Đại nghĩ về lâu dài sẽ hại cho sức khoẻ, nên thôi mình xuống tóc luôn. Khuya về cỡ nào cũng vậy, tắm rửa rồi đâu cần sấy khô tóc đâu, có tóc đâu mà sấy. Nên mọi thứ sẽ thuận tiện hơn".

ca si quoc dai xuong toc xong pha tinh nguyen chong dich - anh 0
Nam ca sĩ lúc chưa "xuống tóc".

Tính đến nay, nam ca sĩ đã tham gia tình nguyện được đúng 3 tháng. Do lúc đầu chỉ định đi trong khoảng 2 tuần, nên khi mọi người nhắc lại Quốc Đại không khỏi "giật mình" vì 3 tháng dài đã trôi qua. Ban đầu, anh thực hiện các hoạt động như trao quà cho những người ở trạm gác, khu cách ly, hỗ trợ bà con lấy mẫu test Covid-19. Sau đó là mở rộng thêm các nhiệm vụ như đi chợ giúp bà con, phụ các bếp nấu ăn,...

ca si quoc dai xuong toc xong pha tinh nguyen chong dich - anh 0
Quốc Đại và các đồng đội thực hiện công tác hỗ trợ người dân lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đặc biệt, đội Quốc Đại còn có thêm một công việc đặc biệt, đó là đem tiếng hát đến các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, kết hợp tặng quà cho các y bác sĩ và các bệnh nhận. 

"Lúc đầu cả đội chỉ có cái loa kẹo kéo hát những bài nhẹ nhàng, du dương. Chính lần đầu tiên ở bệnh viện Cần Giờ đã cho mọi người thấy việc này rất cần thiết. Bởi vì những người bệnh nhân đang trị Covid-19 cảm thấy cô độc, họ chỉ đối diện với bác sĩ thôi.

ca si quoc dai xuong toc xong pha tinh nguyen chong dich - anh 0
Nam ca sĩ và các đồng nghiệp biểu diễn ở khu cách ly.
ca si quoc dai xuong toc xong pha tinh nguyen chong dich - anh 0
Các tình nguyện viên nghệ sĩ đem tài nghệ của mình phục vụ, cổ vũ tinh thần cho bà con.

Mình vào, tuy chỉ là những giây phút rất ngắn ngủi để mình có thể hát thôi, nhưng các bệnh nhân sẽ cảm thấy họ không cô đơn và chắc chắn bên cạnh họ còn rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế cho tới bây giờ chưa có buổi phục vụ tại bệnh viện dã chiến nào mà Quốc Đại vắng mặt. Và Quốc Đại cảm thấy việc đi hát của mình ý nghĩa nhiều lắm", nam ca sĩ - tình nguyện viên chia sẻ. 

Danh ca Ngọc Sơn: "Viết về cha mẹ chỉ cần 15-20 phút, nhưng viết về đất nước khó hơn nhiều"

Ngọc Sơn hoàn thành ca khúc Hoan Hô Việt Nam như một lời cảm ơn với đội ngũ đang ngày đêm gồng mình chống dịch.

Ngọc Linh hát ở khu cách ly nào cũng khóc, câu chuyện bị kẹt ở Hà Nội hơn 2 tháng của Will

Hai khách mời đã có những chia sẻ cảm động về cuộc sống mùa dịch trong tập cuối của Đài Tiếng Nói GenV.

Lê Minh (MTV) tiết lộ câu chuyện đằng sau "concert âm nhạc" đặc biệt ở bệnh viện dã chiến

Câu chuyện các nghệ sĩ mang âm nhạc đến các bệnh viện dã chiến trong mùa dịch đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng trong nhiều ngày qua.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ