Ca sĩ Hà Trần: “Tôi đã nhận được trái ngọt của cây nghệ thuật”

Những tâm sự từ diva Hà Trần trong đêm nhạc mới nhất của mình.

Tối 28/4, ngay trước kỳ nghỉ lễ dài, diva Hà Trần đã có một đêm nhạc "kín chỗ" tại một phòng trà lớn ở TP. HCM. Tại đây, giọng hát Em Về Tinh Khôi trình diễn những bài hát  như Tháng Tư Về, Trái Tim Lang Thang lẫn cover Tri Kỷ của Phan Mạnh Quỳnh.

ca si ha tran toi da nhan duoc trai ngot cua cay nghe thuat - anh 0
Nữ ca sĩ sinh năm 1977 nói cô không lặp lại một danh sách nhạc để hát ngay cả khi hai đêm diễn sát nhau.

Hà Trần tâm sự: "Âm nhạc có những điều kỳ diệu. Bằng kinh nghiệm của một người nghệ sĩ đi hát 30 năm, tôi thấy âm nhạc giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều. Qua năm tháng, tiếng hát có nhiều trải nghiệm, rèn luyện hơn. Mỗi ngày tiếng hát một đẹp hơn, nhan sắc cũng được thay đổi theo tiếng hát". 

Cô gọi đây là sự tiến hóa của hình thức hòa trộn vào tâm hồn.

ca si ha tran toi da nhan duoc trai ngot cua cay nghe thuat - anh 0
Trần Thu Hà cũng có những tâm sự về những "quãng chuyển" trong âm nhạc của bản thân.

Nữ ca sĩ sinh năm 1977 cũng là một trong những người có màu sắc âm nhạc thay đổi đa dạng với nhiều thể nghiệm. Hà Trần tâm sự về hành trình của mình: "Ở thời kì đầu, mọi người quen với Hà Trần cùng Em Về Tinh Khôi, Cho Đời Chút Ơn,... Mỗi quãng chuyển của tôi như một con rắn lúc lột da, những không phải lúc nào cũng được đón nhận ngay".

Trong suốt một hành trình dài, Hà Trần khẳng định bản thân không chỉ có những lúc thăng hoa, nổi tiếng. "Tôi không bao giờ bỏ cuộc, dù phải đi qua những khúc quanh, sông khó. Đến hôm nay, tôi thực sự cảm thấy mình đã nhận được trái ngọt của cây nghệ thuật", nữ ca sĩ nói.

ca si ha tran toi da nhan duoc trai ngot cua cay nghe thuat - anh 0
Giọng ca "Tóc Gió Thôi Bay" cũng khẳng định sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả trong các đêm nhạc phòng trà cũng là sự đền đáp xứng đáng cho những năm tháng vất vả của cô. 

Cô cũng bật mí việc Trấn Thành không ít lần nói cô nên đi sửa chiếc mũi - theo Hà Trần miêu tả là "như con gấu" trên mặt. Đây là nét đặc trưng của dòng họ, dễ nhận ra sự tương đồng giữa NSND Trần Hiếu, nhạc sĩ Trần Tiến và diva Hà Trần.

"Phượng Hoàng Lửa" của The Masked Singer Vietnam hài hước: "Trấn Thành nói: 'Em biết là chị thích tự nhiên, nhưng chỉ cần sửa cái mũi thôi, cuộc đời sẽ lật sang một trang khác'. Tôi lúc nào cũng bảo sẽ suy nghĩ lại, nhưng đó là di sản dòng họ mà. Tôi xấu cũng được, phải giữ lại di sản này đã".

Hà Trần sinh ngày 26/8/1977. Hà Trần được công nhận là một trong bốn diva Việt Nam bên cạnh Thanh Lam, Hồng Nhung và Mỹ Linh.

Phiên bản "Dệt Tầm Gai" bốc và trẻ nhất của diva Hà Trần

Hà Trần - Orange - Blacka: Mộng thăng hoa

Nhận định "bản sao thì không tồn tại lâu" của diva Hà Trần có đúng?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ