BTS vẫn phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong thời gian tới

Mới đây, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc: “Không thay đổi so với quan điểm trước đây về vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS”.

Là nhóm nhạc được yêu thích nhất nhì Kpop, BTS mỗi lần xuất hiện hay ra tác phẩm mới đều nhận được vô số sự ủng hộ của khán giả. Không chỉ có những siêu phẩm trong đường đua âm nhạc, BTS còn góp phần quảng bá, đưa văn hoá Hàn Quốc đến toàn thế giới. Điều này đã khiến gà cưng nhà Big Hit nhiều lần được cơ quan cấp cao gửi tặng bằng khen ngợi, cân nhắc chuyện miễn nghĩa vụ quân sự. Sự việc này đã khiến cho xôn xao toàn netizen trong và ngoài nước. Cho đến mới đây thì Bộ Quốc phòng đã chấm dứt mọi tranh cãi khi đưa ra lập trường cuối cùng về việc nhập ngũ của nhóm nhạc BTS.

bts van phai hoan thanh nghia vu quan su bat buoc trong thoi gian toi - anh 0

Cụ thể , vào ngày 20 tháng 9, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lee Jong Seop đã trả lời về trường hợp nghĩa vụ quân sự đặc biệt của BTS. Ông cho biết: "Nhắc lại một lần nữa, quan điểm của Bộ Quốc phòng không thay đổi so với quan điểm trước đây về vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS".

bts van phai hoan thanh nghia vu quan su bat buoc trong thoi gian toi - anh 0

Trước đó, Bộ trưởng Lee Jong Seop cũng từng khẳng định: "Bộ Quốc phòng sẽ không tiến hành cuộc thăm dò dư luận nào về vấn đề NVQS. Kể cả khi được tiến hành thì quyết định đưa ra cũng không dựa vào kết quả thăm dò này".

bts van phai hoan thanh nghia vu quan su bat buoc trong thoi gian toi - anh 0

Được biết, Thị trưởng Busan Park Hyung Joon cũng đã đề xuất với văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho phép BTS thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế. Tức là thay vì nhập ngũ và phục vụ trong quân đội, nhóm có thể làm đại sứ cho Hội chợ World Expo 2030. Tuy nhiên Bộ Quốc phòng cho biết sẽ khó mở rộng hệ thống nghĩa vụ thay thế xét về tính công bằng của việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Vì thế các thành viên BTS vẫn sẽ phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong thời gian tới.

bts van phai hoan thanh nghia vu quan su bat buoc trong thoi gian toi - anh 0

Được biết trước đó, tờ Star Today đưa tin xoay quanh quá trình khảo sát người dân Hàn Quốc về việc miễn nghĩa vụ quân sự của BTS. Sự kiện này được công ty thăm dò dư luận JoWon C&I thực hiện, không thông qua sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc. Theo đó, tính trên 1001 người dân tham gia khảo sát trên cả nước đã có hơn 54,1% yêu cầu BTS nên thực hiện nghĩa vụ quân sự. Số còn lại đưa ra quan điểm nên ủng hộ, dành sự ưu ái đặc biệt cho trường hợp ngoại lệ này.

bts van phai hoan thanh nghia vu quan su bat buoc trong thoi gian toi - anh 0

Cho đến hiện tại khi Bộ Quốc phòng đã đưa ra quan điểm về sự việc đã khiến những tranh luận về vụ việc được dừng lại, đồng thời cũng đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi mới cho người hâm mộ BTS.

BTS - còn được gọi là Bangtan Boys, là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập vào năm 2010 và ra mắt vào năm 2013 bởi Big Hit Entertainment. Nhóm bao gồm 7 thành viên: Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. BTS đã tạo nên lịch sử Kpop khi lần đầu có nhóm nhạc Hàn Quốc Top 1 bảng xếp hạng Billboard.

Cựu phóng viên giải trí Lee Jin Ho khẳng định ảnh của Jennie (BLACKPINK) và V (BTS) là ảnh thật

Bằng chứng cho thấy ảnh hẹn hò của Jennie (BLACKPINK) và V (BTS)... đã qua chỉnh sửa

Mãi mãi không hồi kết: Tiếp tục rò rỉ loạt ảnh hẹn hò của Jennie (BLACKPINK) và V (BTS)

Chia sẻ