Logo VieZ

BTS liệu có thể "phục thù" tại Brit Award?

Trần Thư|

Sự thành công nối tiếp thành công của nhóm nhạc quốc dân đến từ Hàn Quốc.

Brit Award vừa công bố đề cử dành cho giải thưởng năm nay. Những đề cử liên quan đến hạng mục Nhóm nhạc Quốc tế đã nhận được nhiều sự đồng tình của khán giả khi bảng xếp hạng này quy tụ ABBA đến từ Thụy Điển, BTS đến từ Hàn Quốc, Måneskin đến từ Ý và hai nhóm nhạc Mỹ - cặp đôi R&B Silk Sonic và ban nhạc rock The War on Drugs.

bts lieu co the phuc thu tai brit award - anh 0

Đây là lần thứ hai được đề cử của BTS và The War on Drugs. Trước đó, BTS đã thất bại trước HAIM vào năm 2021 và The War on Drugs nhìn Foo Fighters lên ngôi vào năm 2015. 

Mặc dù gần đây Grammys đã thông báo hoãn lễ trao giải mà theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 31/1/2022 do biến thể Omicron lan truyền nhanh chóng, giải Brit Awards vẫn diễn ra vào ngày 8/2 tại The O2 Arena ở London.

5 cái tên đến từ Hoa Kỳ cùng đua tranh cho giải thưởng giải nghệ sĩ quốc tế của năm. Những cái tên đó bao gồm: Billie Eilish, Doja Cat, Lil Nas X, Olivia Rodrigo và Taylor Swift. Đây cũng là lần đầu tiên sau 29 năm, Brit Award chứng kiến một cuộc đua có cả nam và nữ cho hạng mục nghệ sĩ solo. 

Trong danh sách đề cử năm nay có 2 cái tên đã giành chiến thắng ở hạng mục nữ nghệ sĩ solo quốc tế hiện đã bị "khai tử". Billie Eilish đã giành được giải thưởng đó vào cả năm 2020 và 2021. Taylor Swift thì từng nhận giải thưởng cho hạng mục này vào năm 2015.

bts lieu co the phuc thu tai brit award - anh 0

Một điểm thú vị của giải thưởng năm nay là David Guetta - một DJ người Pháp - được đề cử cho cả hai hạng mục Bài hát của năm - Bài hát của nghệ sĩ Anh Quốc xuất sắc nhất và Bài hát của nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất.

Sở dĩ điều này xảy ra là vì có hơn phân nửa những người hợp tác với anh ấy là người Anh. đó là Joel Corry, Raye cùng Bed và với Becky Hill với sản phẩm Remember. Nhưng chỉ một phần ba số nghệ sĩ xuất hiện trong track Heartbreak Anthem  - sản phẩm giúp anh nhận được đề cử cho hạng mục Bài hát của nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất - là người Anh.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ