Logo VieZ

BTS lại bị... phân biệt chủng tộc

Quỳnh Anh|

Dù nhân vật này đã xoá bài đăng gây hiểu lầm và lên tiếng giải thích, nhưng các Army vẫn yêu cầu một lời xin lỗi chính thức vì những sự xúc phạm mà BTS phải chịu.

Hôm 20/11, Jungkook - Jimin - J-Hope và V đã đến tham dự concert của Harry Styles tại The Forum ở Inglewood, California. Bốn thành viên tình cờ ngồi cạnh Lizzo và SZA. Các Army có mặt tại đó đã bắt gặp hình ảnh thân thiện của các chàng trai với 2 nữ nghệ sĩ, trang Twitter của nhóm còn đăng ảnh chụp cùng Lizzo hôm đó. Tuy nhiên, sau buổi biểu diễn, BTS bỗng trở thành mục tiêu phân biệt chủng tộc do một đoạn tweet của SZA.

bts lai bi phan biet chung toc - anh 0
BTS chụp cùng Lizzo tại concert Harry Styles.

Khi có fan hỏi vì sao cùng đi với Lizzo và ngồi cạnh BTS nhưng lại không có hình chụp chung, SZA đã tweet trả lời: "Tôi thề là Lizzo đã cố gắng giới thiệu tôi, nhưng mà họ không quan tâm. Đó là lý do chúng tôi không có hình chụp chung. Nhưng mà dù sao thì họ cũng thân thiện và đáng yêu".

bts lai bi phan biet chung toc - anh 0
Đoạn tweet của SZA về lý do không có hình chụp cùng BTS.
bts lai bi phan biet chung toc - anh 0
Nữ ca sĩ đã dùng cụm từ "không quan tâm" để nói về thái độ của nhóm.

Cụm từ "họ không quan tâm" trong đoạn tweet của SZA đã gây chú ý với cư dân mạng. Không chỉ fan của nữ ca sĩ mà nhiều người khác đã đồng loạt chỉ trích BTS, dù chưa rõ thực hư câu chuyện. Đáng nói hơn, một số còn dùng những lời lẽ miệt thị, phân biệt chủng tộc dành cho người châu Á để nói về các chàng trai.

bts lai bi phan biet chung toc - anh 0
BTS bị miệt thị về chủng tộc vì đoạn tweet của SZA.

Nhận thấy sự việc đang bị đẩy đi quá xa theo hướng tiêu cực, SZA lập tức xoá đoạn tweet trước đó. Cô cũng vào trả lời một video quay cảnh V ôm mình và giải thích: "Đây là khoảnh khắc Lizzo đã cố gắng giải thích với BTS về tôi. Dù không hiểu ý cô ấy nhưng V cũng đã ôm tôi. Tại sao mọi người lại khiến chuyện này đi theo hướng tiêu cực như vậy. Chẳng có vấn đề gì cả, tất cả mọi người hôm đó đều thân thiện và đối xử tốt với nhau".

Dù SZA đã xoá bài đăng gây hiểu lầm và giải thích rõ ràng, nhưng phía người hâm mộ BTS yêu cầu nữ ca sĩ phải đưa ra lời xin lỗi chính thức đến các thành viên vì những sự xúc phạm mà họ phải chịu.

bts lai bi phan biet chung toc - anh 0
Tweet giải thích từ nữ ca sĩ.
bts lai bi phan biet chung toc - anh 0
Army yêu cầu SZA phải đứa ra lời xin lỗi đến nhóm.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ