Logo VieZ

BTS bất ngờ thất bại trước một rapper người Puerto Rico

Trần Thư|

Tuy nhiên, nền âm nhạc năm 2021 vẫn mang nhiều dấu ấn đến từ nhóm nhạc Hàn Quốc này.

Theo một báo cáo cuối năm của Hiệp hội Truyền thông Kỹ thuật số Hoa Kỳ, Olivia Rodrigo, BTS, Bad Bunny và Taylor Swift là những cái tên đã thống trị các bảng xếp hạng và playlist của Amazon, Apple Music, Pandora, Spotify và YouTube.

bts bat ngo that bai truoc mot rapper nguoi puerto rico - anh 0
Olivia Rodrigo là một trong những nhân tố nổi bật nhất của âm nhạc thế giới trong năm 2021

"Câu chuyện âm nhạc của năm 2021 được định hình  bởi những nghệ sĩ tuyệt vời, cả những cái tên gạo cội và những nhân tố mới. Tất cả bọn họ đều có thể khai thác sức mạnh đến từ việc streaming (phát trực tiếp - PV) để kết nối với những người hâm mộ", Giám đốc điều hành Hiệp hội Truyền thông Kỹ thuật số Garrett Levin chia sẻ.

Ông cũng nhận định rằng năm 2021 là năm mà "nhạc live đang dần trở lại" sau khi những buổi concert và các show diễn đều đã quá quen với việc bị hủy bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Garrett Levin cũng cho rằng đây chỉ mới là một "tín hiệu tốt" và những "thách thức khó nhằn" vẫn còn đang hiện hữu.

bts bat ngo that bai truoc mot rapper nguoi puerto rico - anh 0
BTS có một năm thành công trên nhiều mặt trận.

Trên Apple Music, BTS đã dẫn đầu ca khúc hàng đầu của năm với Dynamite. Tiếp theo là bản hit drivers license của Olivia Rodrigo và đĩa đơn khởi động cho kỷ nguyên của Ariana Grande mang tên Positions. For The Night của Pop Smoke và Blinding Lights của The Weeknd được xếp vào hai vị trí tiếp theo, lần lượt là thứ 4 và thứ 5 trên nền tảng này.

Sour của Rodrigo là album có lượt stream (phát trực tuyến - PV) nhiều nhất trên nền tảng Spotify. Hai single trong album này là drivers license và Good 4 U cũng chễm chệ ở 2 vị trí đầu tiên và thứ 4 trong danh sách những bài hát được stream nhiều nhất trên nền tảng này. 

Các nghệ sĩ hàng đầu của gã khổng lồ trong việc stream nhạc này lần lượt là Bad Bunny, Taylor Swift, BTS, Drake và Justin Bieber. Bieber cũng sở hữu album có lượt stream nhiều thứ ba trên nền tảng này trong năm qua với Justice.

bts bat ngo that bai truoc mot rapper nguoi puerto rico - anh 0
Bad Bunny có một năm thành công với những bản hit trong dòng nhạc Latin.

Levin phân tích thêm: "Một điểm sáng giữa bức tranh âm nhạc bị phủ nhiều màu tối bởi Covid-19 chính là việc ngày càng có nhiều người hâm mộ mong muốn khám phá những cái tên mới trong âm nhạc.

Không chỉ là 'nghe thử để biết' mà còn là dõi theo sự phát triển của những nghệ sĩ này. Đồng thời, khán giả cũng có sự kết nối trở lại với những ca khúc mà trước đây họ từng yêu thích thông qua việc streaming".

Nguồn:TH&PL

Credit: uDiscoverMusic

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ