Bridgerton 2: Bom sex phong cách 'gái quê'

Chia sẻ

Nối tiếp thành công ở mùa đầu tiên, Bridgerton 2 hứa hẹn sẽ mang đến câu chuyện tình cổ điển lãng mạn pha lẫn hiện đại.

Bridgerton từ khi ra mắt vào năm 2020 đã trở thành hiện tượng và lọt top những bộ phim truyền hình ăn khách trên Netflix. Chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Julia Quinn, Bridgerton xoay quanh những đứa trong gia tộc Bridgerton về quan điểm sống và tình yêu. Ở phần thứ 2 này, bộ phim dựa trên cuốn The Viscount Who Loved Me, với vô số thử thách trong tình yêu dành cho cặp đôi Anthony và Kate.

bridgerton 2 bom sex phong cach gai que - anh 0

Hành trình đi tìm một tình yêu đích thực

Bộ phim bắt đầu với bối cảnh Anthony sau nhiều năm ăn chơi cũng đã đến lúc anh tìm kiếm cho mình một người vợ thông minh, tài giỏi, có thể giúp đỡ anh chăm sóc gia đình của mình và những người anh, em khác. 

Tình cờ, anh gặp được Kate và cô đã để lại ấn tượng mạnh với anh bởi những lời khiêu khích. Đây là chi tiết ngầm báo hiệu một mối quan hệ không hề tầm thường của cả hai trên phim. Tuy nhiên, quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình nên Anthony đã được giới thiệu cho Edwina (Charithra Chandran) - em gái Kate và sở hữu đầy đủ tiêu chuẩn do anh đưa ra. 

bridgerton 2 bom sex phong cach gai que - anh 0
bridgerton 2 bom sex phong cach gai que - anh 0

Biết được mục đích của Anthony, Kate đã làm mọi cách ngăn anh tiếp cận em gái mình, và cũng từ đây những hạt mầm tình cảm bắt đầu được chớm nở. Mối quan hệ của cả 3 người dần phức tạp hơn khi Anthony cố gắng lấy được Edwina trong khi nội tâm không thể phủ nhận "cảm xúc rất lạ" dành cho Kate.

bridgerton 2 bom sex phong cach gai que - anh 0
Khi người đàn ông đứng giữa áp lực danh vọng gia tộc và chân ái đời mình, sự lựa chọn với họ bao giờ cũng rất khó khăn

Khán giả cũng được chứng kiến những màn giằng xé tâm lý của hai nhân vật, từ đối đầu đến khi nhận ra tình cảm của đối phương. Khi người đàn ông đứng giữa áp lực danh vọng gia tộc và chân ái đời mình, sự lựa chọn với họ bao giờ cũng rất khó khăn. Nếu là tín đồ yêu thích phim có tâm lý nhân vật phức tạp thì đây chắc chắn là series bạn không thể bỏ qua.

Nội dung chất lượng để bù "cảnh ấy", nhưng vẫn chưa hút khán giả?

Nếu Bridgerton mùa 1 được gọi là "bom s.e.x" khi có quá nhiều cảnh nóng táo bạo thì ở mùa này, số lượng được giảm hẳn đi để dành thời lượng cho chuyện tình của Anthony Bridgerton (Jonathan Bailey) cùng Kate Sharma (Simone Ashley thủ vai). Cả 8 tập phim chỉ duy nhất khán giả được hâm nóng vào tập 7 và tập 8 với các cảnh khoả thân nửa người khiến khán giả khá thất vọng.

bridgerton 2 bom sex phong cach gai que - anh 0
Cốt truyện cả 2 nhân vật chính vướng phải nhiều điều cấm kỵ như yêu thông gia, ngoại tình nên phải hạn chế những cảnh nóng lại

Chris Van Dusen - Nhà sản xuất Bridgerton 2 đã chia sẻ về lý do khiến bộ phim có ít cảnh nóng hơn là vì mạch phim theo hướng chậm rãi. Cốt truyện cả 2 nhân vật chính vướng phải nhiều điều cấm kỵ như yêu thông gia, ngoại tình nên phải hạn chế những cảnh nóng lại. Ngoài ra, đây cũng là câu chuyện giữa những người đã trưởng thành, có kinh nghiệm sâu sắc trong chuyện tình yêu đã phần nào khiến câu chuyện kém  hấp dẫn hơn.

bridgerton 2 bom sex phong cach gai que - anh 0
bridgerton 2 bom sex phong cach gai que - anh 0
Có lẽ vì pha "quay xe" khá là gắt nên Bridgerton 2 không thể duy trì sức hút của mình như ở mùa 1

Thậm chí, Chris còn nhìn nhận rằng: "Chúng tôi dùng các phân cảnh thân mật để kể chuyện. Chúng tôi không bao giờ đưa cảnh nóng vào chỉ để có cảnh nóng. Chúng tôi sẽ không bao giờ làm như thế. Những phân cảnh thân mật, chúng có mục đích lớn lao hơn thế". Có lẽ vì pha "quay xe" khá là gắt nên Bridgerton 2 không thể duy trì sức hút của mình như ở mùa 1, thậm chí nhiều người bày tỏ đây là bộ phim ngôn tình nhưng lại vô vị.

Bridgerton 2 có xứng đáng để xem?

Nhìn nhận khách quan, Bridgerton 2 đã tự tạo cho mình một hướng khai thác nhân vật hoàn toàn mới so với mùa đầu tiên của mình. So với tuyển thuyết, bộ phim vẫn giữ lại sự tráng lệ, lãng mạn thậm chí có phần xa hoa rất đúng với tinh thần mà Bridgerton muốn mang đến. Tuy nhiên, để khiến khán giả có ấn tượng mạnh và sâu sắc thì câu trả lời lại là không.

bridgerton 2 bom sex phong cach gai que - anh 0
"Vựa muối" Claudia Jessie tiếp tục phát huy độ mặn của mình

Một số chi tiết cũng được nhồi ép khá nhiều ở cả 8 tập phim, đặc biệt là sự kiện ong chích trên phim diễn ra quá nhanh khiến khán giả khó cảm nhận ảnh hưởng của nó đến Anthony như thế nào. Mặc dù kém hấp dẫn hơn mùa đầu tiên nhưng vẫn không phủ nhận những thành tựu rất riêng của mùa 2 này. Trong số đó phải kể đến các nhân vật như Quý bà Danbury hay "vựa muối" Claudia Jessie tiếp tục phát huy độ mặn của mình.

bridgerton 2 bom sex phong cach gai que - anh 0
Mặc dù kém hấp dẫn hơn mùa đầu tiên nhưng vẫn không phủ nhận những thành tựu rất riêng của mùa 2 này

Tạm kết lại, chuyện tình giữa Anthony và Kate kém hấp dẫn nhưng không có nghĩa Bridgerton 2 không thú vị. Tuỳ vào nhu cầu thưởng thức của mỗi khán giả, nếu không quá mong chờ vào "cảnh nóng" thì đây vẫn là chuyện tình rất đáng để xem.

Oscar 2022: Dune đại thắng, nhiều pha 'lật kèo' không thể tin được sau thềm lùm xùm

So kè 'tiểu tam' trên màn ảnh Hàn: Han So Hee kẻ thứ 3 dần trở nên dư thừa

Gia nhập thanh xuân vườn trường với 7 bộ phim 'y đúc' Twenty Five, Twenty One

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ