Logo VieZ

Bộ Tài chính Singapore: Đừng mơ tiền mã hoá thay thế được tiền pháp định!

HĐCS|

Khi được hỏi về tiền mã hoá, đại diện phát ngôn của Bộ Tài chính Singapore đã có những phê bình thẳng thắn và gay gắt.

Trong buổi tiếp xúc với báo chí, Bộ Tài chính Singapore cho biết hiện Singapore đang hướng đến là một trong những nước trong Châu Á đi đầu về tối ưu công nghệ trong lĩnh vực tài chính. Cụ thể, đất nước sư tử đặt tham vọng phát triển bao phủ công nghệ blockchain và tiền điện tử quốc gia. Nhưng tuyệt nhiên, Bộ Tài chính Singapore không nhắc đến tiền mã hoá trong lộ trình phát triển.

"Tiền mã hoá không phải là sản phẩm thay thế được tiền pháp định. Chúng không thể thực hiện chức năng trao đổi hàng hoá phổ thông vì biến động giá lớn diễn ra thường xuyên trong thị trường này. Ngoài ra, về mặt định giá, tiền mã hoá cũng không có các giá trị nội tại", Bộ Tài chính Singapore trả lời trong một email gửi các phóng viên báo đài. 

bo tai chinh singapore dung mo tien ma hoa thay the duoc tien phap dinh - anh 0
Giá Bitcoin giao động liên tục chỉ trong 24h.

Bình luận trên tỏ rõ lập trường đanh thép của chính phủ Singapore về tiền mã hoá. Quốc gia này hiện đang có những chiến dịch truyền thông nhằm cảnh giác người dân và khuyến khích nhà đầu tư cá nhân không nên dấn thân vào thị trường này. Hiện, luật pháp Singapore cũng có những qui định hướng đến thắt chặt và kiểm soát các hoạt động quảng bá sản phẩm liên quan đến tiền mã hoá.

Mặt khác, ở chiều ngược lại, vào thứ tư tuần rồi, ông Vương Thụy Kiệt, Phó Thủ tướng Singapore thông báo đã ban hành giấy phép hoạt động và thông qua phê duyệt nguyên tắc cho 11 công ty khai thác dịch vụ giao dịch tiền mã hoá. 

Hành động trái chiều này được đại diện Coinhako, sàn giao dịch tiền mã hoá hoạt động tại Singapore, giải thích: "Tôi hiểu phát ngôn và quyết định của Bộ Tài chính Singapore, vì thị trường tiền mã hoá không có quy tắc và luật lệ rõ ràng nên trên cương vị cơ quan trực thuộc chính phủ quốc gia, Bộ Tài chính phải đưa ra cảnh báo cho người dân, đặc biệt là các nhà đầu tư cá nhân".

Với tình hình pháp lý tại Singapore, nhiều sàn giao dịch, trong đó Coinhako cũng đang chuyển dần cung cấp dịch vụ cho nhà đầu tư tổ chức thay vì nhà đầu tư cá nhân.

Nguồn:TH&PL

Credit: Forkast

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ