Bố Già của Trấn Thành hoàn toàn xứng đáng được tham dự LHP Việt Nam!

Trước thềm diễn ra LHP Việt Nam 2021, ban tổ chức đã có những thông báo đáng chú ý trong cuộc họp báo vào ngày 22/10.

Sáng ngày 22/10, tại họp báo trước thềm Liên hoan phim Việt Nam 2021, ban tổ chức đã giới thiệu 128 bộ phim tham dự liên hoan phim năm nay. Hạng mục phim truyện có những cái tên nổi bật như Ròm, Bố Già, Mắt Biếc, Tiệc Trăng Máu,... Tuy nhiên điều đáng chú ý trong buổi họp báo chính là phát biểu của cục trưởng Cục Điện ảnh Vi kiến Thành về bộ phim Bố Già của Trấn Thành.

Cục trưởng Cục Điện ảnh: "Bố Già đủ tư cách tham dự LHP" 

Vào sáng ngày 22/10, trong buổi họp báo, trả lời câu hỏi liên quan đến nghệ sĩ Trấn Thành, đạo diễn - diễn viên chính phim Bố Già trong thời gian qua có những ồn ào về đời tư liệu có làm ảnh hưởng đến việc tham dự Liên hoan phim năm nay, thay mặt ban tổ chức, cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết:

"Những nghi vấn về nghệ sĩ Trấn Thành chưa được cơ quan điều tra kết luận, vậy nên vẫn đủ tư cách tham dự Liên hoan phim Việt Nam 2021. Trừ khi có quyết định chính thức từ cơ quan điều tra thì ban tổ chức mới xem xét về bộ phim này".

bo gia cua tran thanh hoan toan xung dang duoc tham du lhp viet nam - anh 0
Ông Vi Kiến Thành, cục trưởng Cục Điện ảnh, trưởng ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII

Nội dung và thành tích ấn tượng đã cho thấy Bố Già xứng đáng!

Bố Già bản điện ảnh là một bộ phim tâm lý, gia đình thuần Việt, do người Việt sản xuất. Tác phẩm này có nội dung hoàn toàn khác bản webdrama đã từng trình chiếu trước đó. Trấn Thành gói gọn "chất thuần Việt" vào một con hẻm giữa lòng Sài Gòn năm 2021, vậy mà người ta xem phim cứ ngỡ là lạc về những năm 90.

bo gia cua tran thanh hoan toan xung dang duoc tham du lhp viet nam - anh 0

Trong Bố Già, tất cả tình huống mà Trấn Thành xây dựng đều lấy từ chất liệu của cuộc sống từ chính bản thân hoặc nghe mọi người kể lại. Về mặt thị trường, có thể nói Trấn Thành đã đánh đúng đối tượng đó là tầng lớp lao động, tầng lớp chiếm tỷ lệ dân số cao nhất ở Sài Gòn.

Một bộ phim được chau chuốt về mặt hình ảnh, lại mang ý nghĩa sâu sắc về gia đình, có ảnh hưởng tích cực đến đời sống của người Việt vậy nên việc Bố Già đạt thành tích ấn tượng cho thấy bộ phim này là bộ phim hoàn toàn xứng đáng tham dự LHP Việt Nam 2021.

bo gia cua tran thanh hoan toan xung dang duoc tham du lhp viet nam - anh 0

Bố Già được cho là hiện tượng phòng vé trong khoảng thời gian vào tháng 3/2021. Chỉ trong 6 tiếng của ngày sneakshow đầu tiên, Bố Già đã mang về thành tích cực ấn tượng, cán mốc doanh thu 10,6 tỷ đồng. Với thành tích này, Bố Già trở thành phim Việt có doanh thu suất chiếu sớm cao nhất mọi thời đại và là phim rạp có doanh thu cao thứ 2 Việt Nam, chỉ sau Avengers: Endgame.

Theo số liệu mà Box Office Vietnam (BOVN) công bố ngày 13/3/2021, Bố Già đã có màn oanh tạc siêu bất ngờ khi lọt vào top 3 tác phẩm có doanh thu cao nhất tuần trên toàn thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên một bộ phim Việt Nam có thể lọt vào bảng xếp hạng danh giá này.

bo gia cua tran thanh hoan toan xung dang duoc tham du lhp viet nam - anh 0

Không chỉ gây bão ở thị trường Việt Nam, Bố Già cũng chứng minh năng lực của mình khi thu về hơn 1 triệu USD (tính đến ngày 28/5/2021) khi công chiếu tại Mỹ. Rõ ràng, với một bộ phim mang ý nghĩa tích cực cùng thành tích đáng tự hào như vậy, Bố Già hoàn toàn xứng đáng được góp mặt trong danh sách đề cử của LHP Việt Nam 2021. Khi mà sự việc của Trấn Thành vẫn chưa ngã ngũ vì vậy việc này hoàn toàn không đáng trở thành 1 lý do để Bố Già không được tham dự LHP năm nay.

bo gia cua tran thanh hoan toan xung dang duoc tham du lhp viet nam - anh 0
Thành tích đáng nể của Trấn Thành

Loạt phim điện ảnh Việt đình đám góp mặt trong LHP Việt Nam

Được biết, trong 128 bộ phim của 42 đơn vị sẽ tham dự Liên hoan phim Việt Nam 2021 có 26 phim truyện, 56 phim tài liệu, 15 phim khoa học, 31 phim hoạt hình. Hạng mục phim truyện có những cái tên nổi bật thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả như Ròm, Bố Già, Mắt Biếc, Tiệc Trăng Máu, Cậu Vàng, Chị Mười Ba - 3 Ngày Sinh Tử, Gái Già Lắm Chiêu V, Kiều,...

bo gia cua tran thanh hoan toan xung dang duoc tham du lhp viet nam - anh 0
bo gia cua tran thanh hoan toan xung dang duoc tham du lhp viet nam - anh 0

 Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến diễn ra từ ngày 18 - 20/11 tại TP Huế. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số sự kiện được kết hợp tổ chức trực tuyến và trực tiếp trên cơ sở đảm bảo phòng chống dịch, gồm: họp báo kết hợp khai mạc Liên hoan phim được tổ chức trực tiếp tại TP Huế; triển lãm "Thừa Thiên Huế, điểm đến của các nhà làm phim"; lễ công bố và trao giải thưởng của Liên hoan phim.

bo gia cua tran thanh hoan toan xung dang duoc tham du lhp viet nam - anh 0
LHP Việt Nam 2021 được tổ chức tại Huế

Nếu dịch bệnh được kiểm soát an toàn, tất cả phim tham dự Liên hoan Phim sẽ được tổ chức chiếu tại các cụm rạp ở thành phố Huế, kết hợp phát sóng, phổ biến trên nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam.

Điểm mới của Liên hoan phim năm nay là tại TP Huế sẽ áp dụng quy tắc một cung đường, hai điểm đến nhằm kiểm soát lịch trình và hỗ trợ việc kiểm tra dịch theo quy định phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế đối với tất cả các đại biểu và khách mời (số lượng hạn chế).

Liên hoan phim 2021 bổ sung thêm 2 giải thưởng mới lần đầu tiên được trao gồm Giải Kỹ xảo phim truyện điện ảnh xuất sắc để ghi nhận và khẳng định sự phát triển công nghệ của điện ảnh Việt Nam, và Giải Đạo diễn phim truyện đầu tay xuất sắc nhằm khích lệ các tài năng mới.

Giới làm phim Việt thảo luận về dự thảo Luật Điện ảnh sửa đổi

Lịch chiếu phim bom tấn được cập nhật hàng loạt tại Việt Nam, "mọt phim" ơi sẵn sàng chưa?

Rạp phim Việt rục rịch mở cửa: Những "bom tấn" nào đang được mong chờ?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ