BLACKPINK là nhóm nhạc Kpop sở hữu MV nhiều lượt xem nhất lịch sử

Thành tích này một lần nữa khẳng định vị trí hàng đầu của BLACKPINK trong ngành công nghiệp âm nhạc K-Pop.

Mới đây, cộng đồng người hâm mộ BLACKPINK trên toàn cầu đã không giấu được niềm vui mừng khi MV DDU-DU DDU-DU của nhóm đã chính thức cán mốc con số 2,2 tỷ lượt xem trên nền tảng YouTube sau gần 6 năm phát hành. 

Cụ thể, việc DDU-DU DDU-DU đạt 2,2 tỷ view trên YouTube đã giúp BLACKPINK lập nên lịch sử khi trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên sở hữu MV ca nhạc có lượt xem cao nhất trên nền tảng này. 

blackpink la nhom nhac kpop so huu mv nhieu luot xem nhat lich su - anh 0
  Tính đến thời điểm hiện tại, bên cạnh DDU-DU DDU-DU đã vượt mốc 2 tỷ lượt xem đầy ấn tượng thì 2 MV khác của BTS cũng đang "lăm le" chạm đến thành tích này đó chính là Dynamite (1,8 tỷ view) và Boy With Luv (1,7 tỷ view). Tuy nhiên, một "siêu phẩm" khác của BLACKPINK đang rục rịch "đút túi" 2 tỷ lượt xem trong vài ngày tới chính là MV Kill This Love, bởi ca khúc này hiện đã vượt mốc 1,9 tỷ lượt xem trên nền tảng YouTube.   

GANGNAM STYLE của PSY là một "ngoại lệ", bởi dù MV này đã vượt hơn 5 tỷ lượt xem trên YouTube, nhưng đây là sản phẩm âm nhạc của một nghệ sĩ solo chứ không phải của nhóm nhạc. Vì thế, BLACKPINK vẫn đang giữ "ngôi vương" là nhóm nhạc sở hữu MV nhiều lượt xem nhất trong lịch sử Kpop. 

blackpink la nhom nhac kpop so huu mv nhieu luot xem nhat lich su - anh 0
BLACKPINK trở thành nghệ sĩ châu Á có chuyến lưu diễn đạt doanh thu cao nhất lịch sử

Khởi động từ ngày 15 tháng 10 năm 2022, tour lưu diễn vòng quanh thế giới của BLACKPINK mang tên BORN PINK đã chính thức kết thúc vào ngày 17 tháng 9 năm 2023. Chuyến lưu diễn này không chỉ bùng nổ về mặt doanh thu mà còn xác lập nên nhiều thành tích rất đáng tự hào cho 4 cô gái nhà YG Ent. 

blackpink la nhom nhac kpop so huu mv nhieu luot xem nhat lich su - anh 0
Cách đây ít ngày, Touring Data đã công bố doanh thu concert BLACKPINK sau gần 1 năm kết thúc. Cụ thể, với tổng cộng 11 chặng và 66 show diễn cùng 1.815.183 vé được bán ra, tour lưu diễn BORN PINK đã mang về hơn 331,8 triệu USD (8,4 nghìn tỷ VNĐ). 
blackpink la nhom nhac kpop so huu mv nhieu luot xem nhat lich su - anh 0
Con số này đã giúp BLACKPINK trở thành nghệ sĩ châu Á có chuyến lưu diễn đạt doanh thu cao nhất trong lịch sử, vượt qua đàn anh One Direction.

Đặc biệt hơn, với vỏn vẹn 32 bài hát trong suốt 7 năm sự nghiệp, BLACKPINK đã tạo nên được những kỳ tích mà với những nhóm nhạc ở Kpop nói riêng hay cả Châu Á nói chung phải mất một khoảng thời gian dài với gia tài bài hát đồ sộ mới có thể chạm đến. 

Cụ thể, một nguồn tin mới đây đã tổng hợp lại những thành tích mà word tour BORN PINK đã đạt được: (Nguồn: BPVNFc)

1. Tour diễn có doanh thu cao nhất của một nhóm nhạc Pop Vocal

2. Tour diễn có doanh thu cao nhất của một nghệ sĩ Châu Á

3. Tour diễn có doanh thu cao nhất của một nghệ sĩ Châu Á tại Mỹ (99,3 triệu đô)

4. Tour diễn có doanh thu một đêm cao nhất của một nhóm nhạc (Dodger Stadium)

5. Tour diễn có doanh thu và số người tham dự cao nhất của một nhóm nhạc nữ

6. Tour diễn có doanh thu cao nhất của một nghệ sĩ Kpop

7. Tour diễn lớn nhất trong lịch sử Kpop

BLACKPINK từng tỏ rõ sự khó chịu khi tương tác với Seungri

‘Money’ của Lisa liên tục lập nhiều kỷ lục

"Tứ đại mỹ nhân" Blackpink giàu cỡ nào?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ