Logo VieZ

Bitcoin vừa hồi đã lại giảm 10%, nhà đầu cơ kháo nhau ‘"nhịn ăn sáng" để "bắt đáy"

HĐCS|

Bitcoin quay trở lại với xu hướng giảm giá, nhiều nhà đầu tư thay vì lo lắng đã chuyển sang quyết định mua vào khi giá Bitcoin xuống dưới 19.000 USD.

Ngày hôm qua, sau thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục tăng trần lãi suất, quyết liệt kìm hãm đà lạm phát tại quốc gia này, giá Bitcoin bỗng tăng trở lại, vượt mốc 22.000 USD. Tuy nhiên, đà tăng không kéo dài khi hôm nay đồng tiền mã hoá này quay đầu giảm 10%, tiến sát mốc 19.000 USD. Trên kênh telegram, nhiều nhà đầu cơ trong các diễn đàn cộng đồng trader tiền mã hoá bắt đầu chờ tín hiệu để vào "bắt đáy" (tiếng lóng của dân trader chỉ việc mua mạnh một đồng tiền mã hoá khi nó rơi xuống vùng giá hấp dẫn).

bitcoin vua hoi da lai giam 10 nha dau co khao nhau nhin an sang de bat day - anh 0
Bitcoin quay về nhịp giảm sau khi bật tăng.

Một trader có nickname HV bình luận anh sẽ nhịn ăn sáng và cắt giảm chi tiêu, chờ Bitcoin xuống dưới 19.000 USD để mua vào. Theo lời HV, vùng giá dưới 19.000 USD khá hấp dẫn vì đây có thể là mức giá Bitcoin sẽ tạo cân bằng, sau đó đi lên trở lại.

Khác với HV, một số trader trong diễn đàn đang lâm vào tình cảnh "ra không được, vào cũng không xong". Theo lời kể của các trader này, họ đã dùng tiền dành dụm trong thời gian dài để mua Bitcoin vào năm ngoái, và hiện tại số tiền này đã mất hơn 50% giá trị. Họ không thể rút ra vì lỗ khá to, nhưng cũng không cảm thấy an toàn để tiếp tục mua vào.

bitcoin vua hoi da lai giam 10 nha dau co khao nhau nhin an sang de bat day - anh 0
Bill Gates bình luận về NFT, tiền mã hoá tại hội nghị Techcrunch.

Tại buổi hội thảo Techcrunch 2022, Bill Gates, cựu CEO tập đoàn Microsoft, cũng đã đưa ra lời bình luận đanh thép về NFT và tiền mã hoá. Theo ông, thị trường NFT và tiền mã hoá là thị trường "những kẻ ngốc hơn" (The Greater Fool), tức nghĩa sản phẩm thị trường này không tạo ra giá trị thực tiễn trong xã hội, giá của chúng chỉ được đồn thổi bởi những người đầu cơ, những ai mua chúng ở vùng giá cao hơn là "những kẻ ngốc hơn" những người mua ở vùng giá thấp.

Bạn đọc lưu ý, thông tin của bài viết này không phải lời khuyên đầu tư. Nội dung bài viết chỉ cung cấp góc nhìn đa chiều về tình hình thị trường tiền mã hoá.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ