Logo VieZ

Biến cực căng: Độ Mixi bị hack Facebook

Triệu Vũ

|

Nhiều streamer, người nổi tiếng gần đây đã bị các anti fan lợi dụng lỗ hổng Facebook để đổi tên. Những nạn nhân trước đó là Bomman, Rambo, PinoNTK và giờ đây là Tộc trưởng Độ Mixi.

Mới đây, streamer đình đám Độ Mixi bị hacker ghé thăm và đổi tên Facebook. Cụ thể, ngày 11/6, cộng đồng mạng bất ngờ khi phát hiện tài khoản Facebook hơn 2 triệu người theo dõi của nam streamer này bị đổi tên thành "Do Hay Sui" (Độ Hay Sủi). 

Biệt danh này khiến cộng đồng mạng liên tưởng đến thời gian gần đây, nam streamer thường xuyên lên tus "Hí anh em" để "trốn stream". Hacker thực hiện phi vụ này có lẽ là người hâm mộ Mixi Gaming lâu năm hoặc là một anti fan chân chính nhằm bóc mẽ thói quen "sủi stream" của Tộc trưởng. 

Sau sự việc trên, chỉ có tên Facebook của Tộc trưởng bị thay đổi, ngoài ra không có vấn đề gì khác. Độ Mixi vẫn có quyền quản trị Group Bộ Tộc gần 3 triệu thành viên. Trang cá nhân của anh chàng không có động thái gì mới sau status "sủi stream" vào ngày 10/6. 

bien cuc cang do mixi bi hack facebook - anh 0
Streamer Độ Mixi bị hacker ghé thăm và đổi tên tài khoản Facebook.
bien cuc cang do mixi bi hack facebook - anh 0
Phản ứng của các fan Mixi Gaming với cái tên mới "Do Hay Sui".

Trước đó, 2 đàn em khác của Tộc trưởng trong Refund Gaming cũng là nạn nhân của các hacker. Cụ thể, Facebook của streamer PinoNTK bị đổi tên thành "Van Dat Truong", streamer Rambo thì bị đổi thành "Lam Dinh Heo". Sự việc này đã dấy lên nhiều nghi vấn trong cộng đồng fan của Refund Gaming nói chung và Bộ Tộc MixiGaming nói riêng. Nhiều ý kiến cho rằng, có hacker đang đi "săn" Facebook của những người nổi tiếng trong làng streamer. Chỉ cần họ để lộ email cá nhân thì dễ dàng cho các hacker xâm nhập và đổi tên Facebook.

bien cuc cang do mixi bi hack facebook - anh 0
Facebook Pino bị đổi tên.

Theo tìm hiểu, hàng loạt tài khoản Facebook có tích xanh của các streamer liên tục bị hacker xâm nhập. Ngoài các thành viên Refund Gaming, còn có caster nổi tiếng trong làng FPS Việt Mai "Bomman" Nam Hải, Producer âm nhạc Masew cũng là nạn nhân của các hacker. Những người này có mối quan hệ khá thân thiết với Refund Gaming nói chung và Tộc trưởng nói riêng.

Loạt sự việc bị đổi tên Facebook kể trên tuy không can thiệp được vào những mảng khác nhưng cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho người dùng tại Việt Nam. Vì thế, hãy bảo mật thông tin tài khoản của bạn, đừng để lộ cho bất kì ai biết nhé.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ