Biến căng tại Đà Nẵng: Linh vật mèo trang trí đường hoa bị tố là tác phẩm đạo nhái!

Thái Âu|

Một linh vật mèo được trưng bày ở Đà Nẵng được cho là sao chép tác phẩm của một nhà thiết kế người Hàn Quốc.

Nhiều ngày vừa qua, netizen được dịp rôm rả trước các linh vật mèo được trang trí ở nhiều nơi trên khắp cả nước. Nhiều trong số đó đã nhận về không ít lời khen, trong khi số ít lại gây nên tranh cãi.

63c8b91631962300354e9ce8
63c8b9ae31962300354e9cf6

Linh vật được trang trí ở Đà Nẵng (trái) và tác phẩm gốc (phải).

Ngày 16/1, một fanpage đã đăng tải hình ảnh linh vật mèo được bày biện ở đường hoa Tết Đà Nẵng với dòng cap "Mèo siêu mẫu 43 lộ diện". Sở dĩ, chú mèo này được tạo hình từ các thanh cong uốn lượn và trông khá trừu tượng, làm nhiều người ví von như món... mứt dừa độc đáo.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã phát hiện ra chú mèo này có thiết kế "na ná" với tác phẩm nghệ thuật "Cat With A Ball" của nhà thiết kế Lee Sang oo đến từ Hàn Quốc. Ngay sau đó, thông tin này đã đến tai tác giả và ông khẳng định chưa nhận được bất kỳ yêu cầu nào về việc xin phép sử dụng thiết kế từ phía đơn vị bày trí đường hoa tại Việt Nam.

bien cang tai da nang linh vat meo trang tri duong hoa bi to la tac pham dao nhai - anh 0
Phản hồi từ phía tác giả Hàn Quốc.

Cụ thể, trong tin nhắn của mình ông nói: "Tôi đã nghe nói về việc có ai đó trộm ý tưởng tác phẩm của tôi. Chất lượng của nó thật sự rất tệ. Tôi vô cùng xấu hổ và cảm thấy bị xúc phạm. Họ không nhận được sự đồng thuận nào từ tôi và họ phải dẹp bỏ thiết kế đó đi".

Sau khi phản hồi từ tác giả Hàn Quốc được lan truyền, nhiều người dùng đã để lại bình luận bày tỏ nhiều quan điểm khác nhau. Phần đông đều cảm thấy không đồng tình với việc đạo nhái thiết kế này:

- "Không nhớ có đúng là tác giả đó không nhưng mình chắc chắn là đã nhìn thấy cái con mèo này ở đâu đó rồi. Họ làm hẳn 1 bộ sưu tập các loài vật với nét vẽ tối giản này ấy. Dù sao thì đạo nhái không bao giờ là đúng".

- "Nhìn tệ thật".

- "Linh vật mèo mà tưởng sâu róm à. Lại còn đạo nhái thế là dở rồi".

bien cang tai da nang linh vat meo trang tri duong hoa bi to la tac pham dao nhai - anh 0
Linh vật mèo được "bế" đi trong đêm.

Và sau khi thông tin được đăng tải, linh vật này đã được di dời và không còn trưng bày ở đường hoa. Song không rõ rằng liệu tác giả có nhận được lời xin lỗi từ bất kỳ đại diện nào ở Việt Nam hay chưa.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.