Bị chỉ trích gay gắt vì nhận tiền hỗ trợ Covid-19, diễn viên Hồng Đăng lên tiếng và gửi lại số tiền

Một số diễn viên, nghệ sĩ Hà Nội đã được nhận gói hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Covid-19 đã gây ra không ít khó khăn cho người dân và đội ngũ nghệ sĩ Việt Nam cũng thế. Nghệ sĩ gần như không có bất kỳ hoạt động nghệ thuật biểu diễn nào trong thời gian qua khiến cuộc sống gặp không ít khó khăn.

Theo đó, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3642/QĐ -UBND ngày 21/7 về chính sách bổ sung kinh phí năm 2021 cho Sở Văn hóa và Thể thao để thực hiện hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19 cũng như hỗ trợ đối với các viên chức hoạt động nghệ thuật.

bi chi trich gay gat vi nhan tien ho tro covid 19 dien vien hong dang len tieng va gui lai so tien - anh 0
Nữ diễn viên Thanh Hương

Các đối tượng được nhận gói hỗ trợ là những Đạo diễn nghệ thuật, diễn viên, họa sĩ giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV trong các đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động nghệ thuật biểu diễn thuộc 6 nhà hát trực thuộc Sở, gồm: Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhà hát Cải lương Hà Nội, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội và Nhà hát Múa rối Thăng Long.

Cụ thể, phía Sở Văn hóa và Thể thao đã tiến hành chi trả cho 99 viên chức thuộc đối tượng hỗ trợ theo quy định, mỗi người 3.710.000 đồng.

bi chi trich gay gat vi nhan tien ho tro covid 19 dien vien hong dang len tieng va gui lai so tien - anh 0
Nam diễn viên Mạnh Trường

Trong số những nghệ sĩ được nhận hỗ trợ có sự xuất hiện gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình như: Diễn viên Hồng Đăng, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh, Thúy Hà, Thiện Tùng, Mạnh Cường, diễn viên - nhạc sĩ Phùng Tiến Minh (Nhà hát Kịch Hà Nội), ca sĩ Đông Hùng (Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long),...

Thế nhưng, khi thông tin nổ ra đã mang đến nhiều luồng ý kiến trái chiều. Một số khán giả tỏ ra khá thắc mắc bởi lẽ vốn dĩ những cái tên đình đám như Hồng Đăng, Thanh Hương đều khá hot trong làng truyền hình. Họ có một lượng thu nhập ổn định trong suốt quá trình tham gia nghệ thuật, đồng thời còn có những hợp đồng quảng cáo từ các nhãn hàng.

bi chi trich gay gat vi nhan tien ho tro covid 19 dien vien hong dang len tieng va gui lai so tien - anh 0

Có ý kiến cho rằng một số nghệ sĩ không đến mức khó khăn để phải nhận hỗ trợ, trong khi đó có nghệ sĩ hoàn cảnh chật vật, khó khăn thực sự thì không đủ điều kiện để nhận hỗ trợ này như nhân viên, kỹ thuật viên hậu đài,...

Với luồng ý kiến chỉ trích từ dư luận, nam diễn viên Hồng Đăng đã đăng một tâm thư dài để bày tỏ quan điểm: ''Từ sáng đến giờ, Đăng nhận được nhiều tin nhắn, điện thoại, trong đó một số ý kiến khá gay gắt khi biết Đăng và nhiều nghệ sỹ được nhận tiền hỗ trợ. Vì vậy, Đăng xin chia sẻ đôi điều và mong khán giả đọc bài báo phía dưới để hiểu hơn sự việc.

Chúng ta đều biết, đại dịch covid đã gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống của rất nhiều người. Cả nước mình đều đang đồng lòng chung tay chống dịch, đặc biệt là những người ở tuyến đầu phải rất vất vả, cố gắng mọi cách để bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Trong lúc này, mỗi người chúng ta đều chỉ mong muốn giữ được sức khỏe, mọi gia đình được bình an và đại dịch sớm qua để cuộc sống trở lại bình thường. Thực hiện biện pháp 5K và tiêm vaccine là cách mà mỗi người sẽ tự bảo vệ mình và giữ cho cả cộng đồng được an toàn.

bi chi trich gay gat vi nhan tien ho tro covid 19 dien vien hong dang len tieng va gui lai so tien - anh 0

Trong thời điểm này, chúng ta càng trân trọng những tình cảm yêu thương, sự chia sẻ mà mọi người dành cho nhau. Các hình thức hỗ trợ, giúp đỡ..dù bằng cách này hay cách khác đều thực sự đáng quý, là ước muốn cho những ai đang khó khăn bớt đi sự vất vả.

Trong lúc khó khăn của dịch bệnh, một điều vô cùng quan trọng là chúng ta hãy giữ sự lạc quan, dành cho nhau sự yêu thương và luôn đặt niềm tin vào Ngày mai bình yên, giống như tên một bộ phim mà các đồng nghiệp của Đăng đang thực hiện.

Mỗi người sẽ tùy theo hoàn cảnh, khả năng của mình để lựa chọn những hành động ý nghĩa, cùng nhau lan tỏa những giá trị tích cực. Nếu như cuộc sống có những gì chưa đúng, chưa hoàn thiện, hãy nghỉ đó chỉ là điều không may xảy ra và bản thân mình tự điều chỉnh, khắc phục cho mọi thứ tốt hơn. Cuộc sống sẽ luôn tốt đẹp hơn khi mỗi chúng ta thay đổi và góp sức hành động, đơn giản nhất là bằng một suy nghĩ tích cực dành cho nhau.

Đăng xin chúc tất cả mọi người luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ mỗi ngày và cùng chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh''.

bi chi trich gay gat vi nhan tien ho tro covid 19 dien vien hong dang len tieng va gui lai so tien - anh 0
Status được đăng tải trên facebook cá nhân của diễn viên Hồng Đăng

Chia sẻ cùng báo chí, nam diễn viên Hồng Đăng cho biết:"Khi đọc thông tin trên báo, nhận những bình luận trên mạng xã hội, tôi thực sự giật mình. Danh sách nghệ sĩ được Nhà hát đưa lên, tôi không được biết. Có lẽ các nghệ sĩ, cán bộ viên chức thuộc hạng IV thì Nhà hát Kịch Hà Nội làm danh sách đưa lên theo quy định.

Đó cũng là sự động viên, quan tâm dành cho các nghệ sĩ thu nhập thấp, gặp khó khăn vì dịch bệnh. Tôi nghĩ mình không thuộc diện thu nhập thấp. Khi biết thông tin mình được nhận mức hỗ trợ đó, rồi có ý kiến này khác, tôi cũng ngại quá! Nếu được hỏi trước, kê khai danh sách thì tôi cũng không đăng ký đâu, để nhường cho người khác".

Đồng thời, nam diễn viên cho biết, bản thân sẽ không nhận số tiền hỗ trợ này mà gửi lại Nhà hát để chia sẻ với các đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn hơn: "Tôi xin gửi lại số tiền mình được hỗ trợ này cho Nhà hát, phía Nhà hát sẽ cân đối để chia sẻ tới các viên chức hậu đài, nhân viên kỹ thuật… có hoàn cảnh khó khăn hơn".

bi chi trich gay gat vi nhan tien ho tro covid 19 dien vien hong dang len tieng va gui lai so tien - anh 0

Hồng Đăng, tên đầy đủ là Lê Hồng Đăng. Anh bắt đầu nổi tiếng với vai Minh Khang trong bộ phim Cầu Vồng Tình Yêu. Hồng Đăng sở hữu nhiều bộ phim ăn khách như Hướng Dương Ngược Nắng, Cả Một Đời Ân Oán, Tuổi Thanh Xuân,... Anh hiện là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội và Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam.

Mạnh Trường: "Soái ca'' kiểu mẫu của màn ảnh Việt?

Hồng Diễm: "Bóng hồng" sở hữu loạt vai diễn "đinh" trong vũ trụ phim truyền hình VTV

Phương Oanh: ''Kiều nữ'' chuyên trị vai tâm lý của màn ảnh Việt

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ