Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận: Nữ danh ca Phi Nhung đã qua đời

Tất cả mọi người đều đang rất sốc khi biết tin danh ca Phi Nhung qua đời tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận: Nữ danh ca Phi Nhung đã qua đời

Sau thời gian chống chọi với Covid-19, đến trưa ngày 28/9, phía bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận nữ ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng tại lúc 11h57. Nữ ca sĩ nhập viện tại Bệnh viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng sau đó chuyển nặng nên được đưa sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Cô được các y bác sĩ dốc sức chữa trị nhưng không qua khỏi. Phi Nhung qua đời sau 1 tháng 2 ngày cô điều trị tại đây. 

benh vien cho ray xac nhan nu danh ca phi nhung da qua doi - anh 0
Tất cả mọi người khi hay tin đều cùng nhau cầu nguyện cho cô qua khỏi

Vốn dĩ, Phi Nhung đã có ý định sang Mỹ cùng con cái vào tháng 7 nhưng đã quyết định ở lại thực hiện tiếp hành trình thiện nguyện của mình như đóng góp cho quỹ vắc xin, kêu gọi mua máy thở, gửi gạo tới người nghèo, tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương cho người vô gia cư... từ giữa tháng 6 đến ngày 5-8. Trong quá trình đó, tuy đã cố gắng giữ sức khỏe cho bản thân nhưng cô vẫn không may bị nhiễm bệnh mà không rõ nguồn lây. 

benh vien cho ray xac nhan nu danh ca phi nhung da qua doi - anh 0
Xin được chia buồn cùng gia đình Phi Nhung.

Phi Nhung sinh ngày 10/4/1970 trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Pleiku, Gia Lai. Cha cô là lính Mỹ, còn mẹ là người Việt. Nữ ca sĩ từng chia sẻ rằng thuở nhỏ cô phải sống trong sự kỳ thị, định kiến của những người xung quanh vì bản thân là "con lai".

Mẹ đi lấy chồng mới, Phi Nhung cũng thiếu vắng tình mẫu tử. Cô được ông bà ngoại nuôi dưỡng từ tấm bé. Đến năm 9 tuổi, Phi Phung mới được mẹ đón về Cam Ranh để sống nhưng chỉ 2 năm sau, mẹ cô qua đời vì tai nạn. 

Bố dượng của Phi Nhung sau đó cũng đi tìm hạnh phúc mới, cô đưa 5 người em cùng mẹ khác cha về lại Gia Lai, nghỉ học để làm thợ may. 

Vào tháng 10 năm 1989, Phi Nhung được sang Mỹ theo diện con lai do một người mợ bảo lãnh và cư ngụ tại Tampa, tiểu bang Florida.

Nhận thấy những tài năng của Phi Nhung, Trizzie Phương Trinh đã khuyên Phi Nhung tới California để thực hiện ước mơ của mình.

Năm 1998, Phi Nhung là nữ ca sĩ ra nhiều album nhất. Cũng vì thế nên Phi Nhung được người trong giới và khán giả đặt cho nghệ danh ''nữ hoàng băng dĩa''.

Từ năm 2005, Phi Nhung chính thức được phép trở về biểu diễn tại Việt Nam và trở thành ca sĩ độc quyền của trung tâm băng nhạc Rạng Đông. Ngoài ca hát Phi Nhung còn tham gia nhiều lĩnh vực khác như diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ cải lương, nghệ sĩ kịch nói, nghệ sĩ hài, MC.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ