Báo Trung Quốc chỉ trích nam nghệ sĩ trang điểm đậm trên show

Tờ Quang Minh Nhật Báo đã điểm ra hàng loạt hiện trạng trong Cbiz thời gian qua.

Ngày 28/9, Quang Minh Nhật Báo có bài viết gây chú ý khi chỉ trích việc trang điểm quá đậm và cầu kỳ che đi vẻ đẹp thực tế, đồng thời khẳng định thời đại mới cần kiểu thẩm mỹ lành mạnh.

Đặc biệt, việc nhiều nam nghệ sĩ trang điểm đậm, vẽ mắt cầu kỳ, thoa son hay nhuộm tóc những màu "kỳ quái" trong các show truyền hình cũng bị réo gọi.

Theo Quang Minh Nhật Báo, vài thực tập sinh, nam thần tượng bị công ty hoặc tổ tiết mục định hướng thẩm mỹ sai lệch nên mỗi lần xuất hiện trên sân khấu sẽ có kiểu trang điểm nữ tính hóa, lâu dần thành hướng đi không đâu vào đâu.

Bài viết cũng cho rằng, hình tượng đàn ông Trung Quốc trên màn ảnh vốn cường tráng, mạnh mẽ nhưng đã bị ảnh hưởng bởi làn sóng văn hóa Hàn, Nhật dẫn đến việc họ thích trang điểm đậm.

bao trung quoc chi trich nam nghe si trang diem dam tren show - anh 0
Lưu Vũ là nam thần tượng có phong cách bị nhận xét là nữ tính.

Trong khi đó, diễn viên trên phim không dám để lộ mặt thật, không có diễn xuất nhưng vẫn tham gia phim hot; lạm dụng đóng thế... hay diễn những câu chuyện tình yêu cũ kỹ, tình một đêm... để cho ra những tác phẩm kém chất lượng.

Hiện tượng hotgirl mạng xã hội với những màn trang điểm, sử dụng filter quá đà như "đổi mặt" cũng bị điểm danh, cho rằng đó là vi phạm logic thẩm mỹ bình thường, khiến nhiều người rơi vào trạng thái cực đoan.

Quang Minh nhật Báo cũng khẳng định, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, nghệ sĩ cũng nên tự giác trong việc lựa chọn phong cách trang điểm, quần áo, biểu diễn... phù hợp, không nên để vẻ đẹp chân thật bị che mờ. Kỹ năng diễn xuất, biểu diễn là thứ cần được trau dồi chứ không chỉ dựa vào khuôn mặt.

bao trung quoc chi trich nam nghe si trang diem dam tren show - anh 0
Cúc Tịnh Y nổi danh là diễn viên trang điểm đậm bất chấp vai diễn.

Kể từ sau khi Quảng Điện đưa ra văn bản cấm sao nam ẻo lả, thẩm mỹ "nương pháo" (nữ tính hóa - PV) cùng nhiều quy định khác, netizen Trung Quốc chia ra làm 2 phe. Một bên ủng hộ, phía còn lại cho rằng nếu cái gì cũng cấm thì khác nào nền giải trí Trung Quốc trở về thời xưa.

Tuy nhiên, việc "thanh trừng" thẩm mỹ "nương pháo" dường như đã bắt đầu khi mới đây, tài khoản Douyin của Khang Nhã Nhã - một hot face thường gây sốt với những màn giả nữ cực giống đã bị đóng vĩnh viễn vì nghi ngờ "dung tục". Trong khi đó, nhiều sao nam Cbiz cũng bắt đầu thay đổi hình tượng, không còn trang điểm đậm để tránh "nằm không trúng đạn".

Cbiz thay đổi sau lệnh cấm sao nam ẻo lả: Hoàng Tử Thao, Vương Nhất Bác gây bất ngờ

Sau loạt ồn ào, MC Happy Camp đột ngột ẩn hết bài viết trên MXH, netizen: "Lại sắp có drama?"

Trung Quốc chấn chỉnh nhiều chương trình, thành viên mới của Happy Camp bỗng bị gọi tên

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ