Logo VieZ

"Báo Mắt Biếc" Uyên Linh là nữ ca sĩ hiếm hoi song ca với cả 4 Diva: Vẫn bị "nhai đầu" này!

Mita|

Liệu sẽ là những "khúc giao tranh" hay là màn "nhai đầu" đến từ những giọng khủng của âm nhạc Việt?

Diva Mỹ Linh

Khi song ca cùng trong ca khúc I Believe I Can Fly trong đêm chung kết chương trình âm nhạc Vietnam Idol năm 2010, diva Mỹ Linh đã quá phô diễn giọng hát, khiến tiết mục chung của cả hai trở thành một màn "nhai đầu" đúng nghĩa.

 Chất giọng vang, rền và có phần bay bổng của Mỹ Linh đã thực sự lấn át Uyên Linh. Khi được hỏi về việc có tiếp tục hát song ca tiếp tục với giọng ca Tóc Ngắn hay không, Uyên Linh đáp trả "xanh rờn": "Chúng tôi sẽ không bao giờ song ca nữa, trừ khi báo chí có 'động thái' động viên".

Trước đó, nhiều người cho rằng Uyên Linh có chất giọng và cách hát tương đối giống với diva Mỹ Linh. Cô cũng từng hát nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi của người đàn chị như Trở Lại Tuổi Thơ, Mùa Đông Sẽ Qua, Vẫn Hát Lời Tình Yêu,...

Diva Thanh Lam 

Thanh Lam từng có những phát ngôn "bề trên" đối với Uyên Linh, nhất là khi cô được dư luận đánh giá là hiện tượng âm nhạc của năm 2010 và lọt vào bảng đề cử của giải Cống Hiến 2010

"Uyên Linh theo tôi về mặt ca hát thì cũng bình thường thôi và tôi không thích lắm. Cô ấy không được đào tạo bài bản nên vẫn còn nhiều hạn chế như khi hát lên cao xuống thấp rất là kém. Với người được học hành thì không gian âm nhạc sẽ mở hơn nhiều", nữ diva khẳng định.

Tuy nhiên, khi cả hai song ca, nhiều khán giả cho rằng Uyên Linh không thực sự bị "lép vế" so với người đàn chị. Một số người nhận định cách xử lý mềm mại của giọng ca Giữa Đại Lộ Đông Tây cho ca khúc Sao Chẳng Về Với Em tạo ra cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn. 

Diva Hà Trần 

Diva Hà Trần là nhân vật có khả năng song ca được đánh giá là tốt nhất trong bộ tứ diva. Chính vì thế, khi hát cùng Uyên Linh trong một đêm nhạc gần đây, nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú với cách xử lý của giọng ca sinh năm 1977.

Trước đó, nói về việc song ca cùng Uyên Linh, Hà Trần thẳng thắn: "Tôi cũng áp lực nhiều đấy khi hát cùng Uyên Linh vì nghe nói cô ấy hát rất to.

Tôi luôn tìm hiểu kỹ người song ca cùng. Chúng tôi sẽ cố gắng cùng tôn nhau lên chứ không phải hạ nhau xuống. Mỗi ca sĩ sẽ là một bộ phận cơ thể ăn ý làm nên một hình hài đẹp".

Ngoài ra, Hà Trần cũng có câu trả lời bênh vực đàn em khi Uyên Linh bị chê "xuống giọng" khi hát Tóc Gió Thôi Bay cùng mình: "Uyên Linh hát rất hay và tình cảm".

Diva Hồng Nhung

Cách hát của Uyên Linh được nhận định rằng sở hữu có một chút tinh tế học từ Mỹ Linh, chút cảm xúc dữ dội của Thanh Lam, chút thanh thoát của Hồng Nhung, chút "quái" của Hà Trần. 

Điều này được chứng tỏ rõ trong phần song ca tại Ru Mùa Đông. Diva Hồng Nhung thể hiện rõ chất giọng vang, khỏe nhưng chất chứa cảm xúc và chuyển tải đúng thông điệp bài hát.

Ở những phân đoạn song ca "cô Bống" cũng có những sự gia giảm nhất định để hòa hợp với người đàn em nhưng phần nào đó vẫn thể hiện được sự áp đảo của mình thông qua thần thái sân khấu.

Trần Nguyễn Uyên Linh (sinh ngày 31/12/1987 tại Thành phố Hồ Chí Minh) là một nữ ca sĩ Việt Nam; cô là người chiến thắng danh hiệu Vietnam Idol 2010 vào ngày 25/12/2010. Trong cuộc thi này cô đã thể hiện tốt nhiều ca khúc đã được các tên tuổi ca nhạc trước đó thể hiện.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ