"Bài toán khó" xử lý antifan, sao Việt giải thế nào?

Chia sẻ

Cùng xem lại Sao Việt nào có cách xử lý hành động quá khích của antifan một cách khôn khéo.

Đối với các nghệ sĩ việc có người yêu mến cũng có người không thích là chuyện tất yếu. Là nghệ sĩ thì sẽ phải tập quen trước áp lực dư luận, phải biết phân biệt trước những ý kiến góp ý thẳng thắn và những lời nói, hành động quá khích của cộng đồng mạng. Dù là ai và đảm nhiệm bất cứ vị trí nào, nghệ sĩ cũng không khỏi tổn thương trước búa rìu từ dư luận và đã có không ít lần nghệ sĩ phải trở nên đanh thép trước những "cay độc" của netizen.

Cùng nhìn lại cách các Sao Việt đối diện với những hành động, lời nói quá khích của antifan.

TRẤN THÀNH 

Trấn Thành có lẽ là một nghệ sĩ có cách "xử lý" các hành động quá khích của antifan khôn khéo mà các nghệ sĩ khác nên học tập bởi cách "xử lý" hợp tình hợp lý vừa có sự cứng rắn, kiên quyết nhưng cũng rộng lượng, văn minh. 

bai toan kho xu ly antifan sao viet giai the nao - anh 0

Vào tháng 6 năm 2020, hai cô gái đã tung lên mạng xã hội những hình ảnh được cho là của MC Trấn Thành cùng các nghệ sĩ khác đang sử dụng chất kích thích và đoạn tin nhắn xác định nam MC sử dụng chất kích thích. Vụ việc xảy ra khiến Trấn Thành phải chịu nhiều thiệt hại nặng nề: nam MC đã phải tường trình với hơn 10 nhãn hàng quảng cáo, nhiều chương trình anh đang ghi hình và phát sóng bị ảnh hưởng,...

bai toan kho xu ly antifan sao viet giai the nao - anh 0
Trấn Thành đến gặp hai cô gái tung tin đồn thất thiệt về nam MC

Sau khi biết việc bị tung tin đồn thất thiệt, Trấn Thành cùng luật sư và ê-kip đã đến gặp trực tiếp hai cô gái để giải quyết vụ việc và ghi hình lại để trình bày với người hâm mộ. Cách xử lý của nam MC hết sức chuyên nghiệp khi ghi hình lại và mong mọi người không làm phiền đến hai cô gái cũng như những người không liên quan như gia đình của hai người. Đặc biệt khi làm việc với hai cô gái Trấn Thành dùng lời lẽ văn minh, lịch sự và thái độ bình tĩnh dù anh đang phải chịu nhiều hậu quả.  

bai toan kho xu ly antifan sao viet giai the nao - anh 0
Trấn Thành cùng luật sư và quản lý đến nhà hai cô gái 

Trấn Thành cùng luật sư cho biết sẽ theo dõi và tổng kết các tổn thất về kinh tế, đời sống và tinh thần của Trấn Thành do vụ việc gây ra. Trước hết, công an sẽ xử lý hành chính đối với các nhân vật về hành vi bôi nhọ danh dự. Nếu tổn thất quá lớn, nam MC sẽ khởi kiện những nhân vật này.

bai toan kho xu ly antifan sao viet giai the nao - anh 0

Sau vụ việc, có thể thấy cách xử lý hành động bôi nhọ danh dự này của Trấn Thành hết sức hợp tình hợp lý. Hợp tình là bởi Trấn Thành mong người hâm mộ sẽ không tấn công mạng xã hội của các đối tượng cũng như gia đình của họ, luôn giữ thái độ văn minh, lịch sự. Hợp lý là bởi trong từng lời nói, Trấn Thành đều có sự răn đe, cứng rắn và đúng pháp luật. 

bai toan kho xu ly antifan sao viet giai the nao - anh 0

Trấn Thành thực sự là một người nghệ sĩ có tâm, có tầm và đúng mực trong cách xử lý mọi việc. Vụ việc được làm rõ, ngày càng có nhiều người khâm phục khả năng cũng như cách đối diện với những vấn đề trong cuộc sống của nam MC.

HƯƠNG GIANG

Một vụ việc gây sốt năm 2020 là xuất hiện nhóm antifan của Hoa hậu Hương Giang với số lượng lên đến hơn 100.000 thành viên. Sau những phát ngôn về quan điểm sống của bản thân trên các chương trình truyền hình, Hương Giang nhận lại nhiều ý kiến trái chiều cho rằng nàng hậu nói đạo lý quá nhiều và mâu thuẫn. Nhóm antifan lập ra để chỉ trích, kêu gọi tẩy chay Hương Giang.

bai toan kho xu ly antifan sao viet giai the nao - anh 0

Khi nhóm mới được lập ra, Hương Giang vẫn im lặng nhưng khi nhóm có các hành động đi quá xa như xúc phạm, bôi nhọ danh dự, tung thông tin cá nhân, đưa những thông tin sai lệch về nàng hậu, ... Hương Giang đã có những hành động quyết liệt. Cụ thể, nàng hậu đã đăng một dòng trạng thái khá dài phản bác lại antifan với lời lẽ hết sức cứng rắn và đăng tải đoạn clip đến nhà làm việc với antifan. Kết quả của buổi làm việc là Hương Giang và antifan đã hòa giải.

bai toan kho xu ly antifan sao viet giai the nao - anh 0

Sau khi đăng tải đoạn clip, Hương Giang đã vấp phải nhiều ý kiến nghi ngờ tính minh bạch của video nhưng phía Hương Giang cũng như công an đã lên tiếng và việc Hương Giang mời công an là hoàn toàn đúng quy định và không hề có sự dàn dựng. Nhưng khác với sự khéo léo Trấn Thành, Hương Giang có những lời lẽ khá giận dữ và đôi khi mất kiểm soát khiến cô vấp phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng. Tuy bị chỉ trích bởi thái độ nhưng việc Hương Giang xử lý theo đúng pháp luật đã khiến các nhóm antifan phải dừng hoạt động.

bai toan kho xu ly antifan sao viet giai the nao - anh 0

Trước làn sóng chỉ trích của cộng đồng mạng, Hương Giang đã đăng đàn gửi lời xin lỗi vì hành động, lời nói của mình trong lúc nóng giận. Sau cùng, Hương Giang vẫn nhận được sự yêu mến từ người hâm mộ bởi việc biết lắng nghe và nhận sai.

KHÁNH VÂN

Khánh Vân là một nàng hậu ấm áp với trái tim yêu thương, luôn hướng tới cộng đồng. Thế nhưng bên cạnh những người luôn yêu thương, ủng hộ nàng hậu vẫn có những cá nhân công kích, chê bai Khánh Vân cả về nhan sắc và tài năng.

bai toan kho xu ly antifan sao viet giai the nao - anh 0

 Nhiều antifan gọi nàng hậu với những cái tên như Miss Vote, Miss 20+1, Miss "tôi đã từng là nạn nhân",... và không công nhận những cố gắng của Khánh Vân. Trước những búa rìu của antifan, Khánh Vân đã chọn một cách giải quyết hết sức nhẹ nhàng và có lẽ nhiều Sao Việt nên xem đoạn clip Khánh Vân nói chuyện với antifan sau:

"Mình chỉ không hiểu lí do thôi. Nếu các bạn đã nghĩ như vậy thì mình rất khó để giải quyết, bày tỏ nỗi lòng của mình sao cho các bạn có thể hiểu được. Vân tin là thời gian sẽ trả lời còn những chuyện còn lại mình sẽ không giải thích. Mình dành tình cảm này cho các bạn, nếu các bạn hiểu mình, thương mình thì mình rất hạnh phúc và biết ơn nhưng nếu không thì cũng không sao mình tin một ngày nào đó các bạn sẽ hiểu." - Khánh Vân chia sẻ.

bai toan kho xu ly antifan sao viet giai the nao - anh 0

Sau đoạn clip chia sẻ, đã có nhiều người từ ghét thành thương, đồng cảm và thấu hiểu với Khánh Vân. Có lẽ đó là bởi cách giải quyết hết sức nhẹ nhàng, tình cảm của nàng hậu.

bai toan kho xu ly antifan sao viet giai the nao - anh 0

Sau cùng, mỗi nghệ sĩ sẽ có cách "xử lý" riêng đối với antifan, có người chọn im lặng, có người chọn lên tiếng, có người chọn xử lý quyết liệt theo đúng pháp luật. Suy cho cùng có người thương thì cũng sẽ có người ghét, mối quan hệ giữa nghệ sĩ và antifan là điều không ai mong muốn nhưng lại là điều tất yếu. Khi đối diện với các hành động quá khích từ antifan, nghệ sĩ nên chọn cách xử lý khéo léo và thấu tình đạt lý tránh "giận quá mất khôn".

Sao Việt nên xem clip nói chuyện với antifan này của Khánh Vân

Có một Trấn Thành từng ở nhà thuê, gia đình phá sản

Hương Giang đứng ra giải quyết khúc mắc cho Khánh Vân và stylist Trần Đạt

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ