"Bad Boy" của Châu Bùi

Buổi gặp gỡ đặc biệt, trong khoảng thời gian đặc biệt, lắng nghe Châu Bùi kể thật nhiều về cô của 2021.

"Bad Boy" của Châu Bùi

Bùi Thái Bảo Châu là gương mặt fashionista được biết đến với cái tên Châu Bùi, hay Chou Chou. Chỉ mới 23 tuổi, Châu Bùi đã là cái tên được nhắc đến với tần suất dày đặc trong làng thời trang Việt và liên tục là khách mời của các hãng thời trang danh giá, cũng như hàng loạt giải thưởng thời trang quan trọng. Trong giới Fashionista, cô gái trẻ sinh năm 1997 này được nhiều người đánh giá là "con ong chăm chỉ" khi hoạt động với tần suất dày đặc.

Châu Bùi từng đạt được các giải thưởng danh giá như: 1 trong 10 người lọt vào danh sách "10 Influencer về thời trang cao cấp" của Forbes Pháp, lọt top 30 Under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn; là Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội tại ELLE Style Awards 2019. Gần đây nhất, cô góp mặt trong danh sách 30 Under 30 Asia của tạp chí Forbes cùng các nghệ sĩ đình đám Hàn Quốc như IU, Nam Joo Huyk, Hwasa...

Trò chuyện cùng , Châu Bùi đã có nhiều chia sẻ về cuộc sống cá nhân và công việc. Do hoàn cảnh đặc biệt nên cuộc trò chuyện này của chúng tôi chỉ có thể diễn ra qua Internet.

bad boy cua chau bui - anh 0

 - Xin chào Châu Bùi, những ngày ở nhà của bạn trong thời điểm giãn cách diễn ra như thế nào?

Tôi nghĩ là mình đang làm quen với cuộc sống giãn cách khá tốt. Thật lòng mà nói thì từ năm ngoái, tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc này nên cũng có những phương án phòng trừ để không bị "đánh úp" bất ngờ và quá loay hoay. Vậy nên là dù giãn cách thì tôi vẫn tạo việc cho mình làm, nghiên cứu và tìm hiểu thêm những điều mới, dành thời gian cho bốn đứa cún ở nhà, tập đàn và tập thể dục hàng ngày thôi. Tôi cũng rất mong là giai đoạn này sẽ sớm qua đi để mọi người có thể tiếp tục đi làm, gặp gỡ và trở về cuộc sống trước kia. 

 - Trong thời gian giãn cách, công việc bị trì hoãn, bạn gặp phải những khó khăn nào? Có ảnh hưởng quá lớn đến mặt tài chính của bạn không?

Tất nhiên là có. Tôi nghĩ rằng, trong thời gian dịch bệnh, giãn cách thì ai cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định. Bản thân tôi cũng có những công việc không thể thực hiện theo kế hoạch. Trong thời gian này, mọi người cũng biết là vấn đề đi lại vô cùng phức tạp, các công tác sản xuất nội dung, chuẩn bị cho những buổi quay chụp tại nhà thôi cũng không dễ dàng gì.

Từ khi giãn cách căng thẳng là các thành viên trong nhóm không sang nhà sản xuất cùng tôi được nữa. Mọi công việc của chúng tôi phải đổi sang hình thức online. Có những vlog cho youtube tôi rất muốn quay nhưng cũng không thể chuẩn bị được hậu cần nên đành ngậm ngùi đợi đến khi tình hình ổn định. Đối mặt với những trở ngại đó thì tôi và các thành viên trong nhóm cũng phải tìm cách xoay sở, tận dụng tối đa những gì mình sẵn có. Thật lòng là tình hình này ảnh hưởng tôi nhiều, nhưng cũng là tình hình chung nên mình phải cố gắng. 

bad boy cua chau bui - anh 0

 - Trong video đăng trên Youtube mới đây, Châu chia sẻ rằng đợt này khóc nhiều vì "vui quá", trong khoảng thời gian này Châu có niềm vui gì đặc biệt không?

Tôi đùa vậy thôi. (Cười) Đúng là tôi có khóc nhưng không khóc nhiều. Thời gian này, trong cả chuyện tình cảm và công việc, đều có những khoảnh khắc làm mình cảm thấy bản thân đang sống ý nghĩa và được trân trọng. Những điều đó khiến mình xúc động, khiến mình vui và khóc. Đối với tôi đây là điều rất quan trọng và không phải lúc nào mình cũng may mắn có được. Vậy nên khi những khoảnh khắc, niềm vui đó đến, tôi rất hạnh phúc và trân trọng.

bad boy cua chau bui - anh 0

- Cũng trong video đó, Châu chia sẻ rằng mình quen một số người là "bad boy "và "bad girl " và họ lành hơn tất cả những người mà bạn từng gặp. Vậy theo quan điểm cá nhân của bạn, thế nào là "bad boy "hay "bad girl"? 

Theo quan điểm cá nhân của tôi, trong mọi điều xét cả về mặt con người hay cuộc sống thì không có gì là tốt hoàn toàn hay xấu hoàn toàn. Cái gì cũng có hai mặt. Nếu bạn luôn nhìn vào mặt tốt của một người thì sẽ đánh giá họ là "good" và ngược lại. Nếu chỉ nhìn vào mặt không tốt của người khác, thì sẽ đánh giá là họ "bad". Vấn đề "good" hay "bad" đều là do chúng ta lựa chọn cách nhìn và đặt tên phải không?

bad boy cua chau bui - anh 0

 - Nếu chọn  lựa mẫu bạn trai trong tương lai, Châu sẽ chọn một người như thế nào? "Bad Boy" hay "Good Boy" ?

Tôi chọn một người đối xử tốt với mình, với gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh. Nếu mà người đó "bad" trong mắt người khác cũng không sao. Tôi chỉ sợ điều ngược lại thôi. (cười)

 - Năm 17 tuổi, Châu chọn dừng lại việc học để theo đuổi đam mê. Gác lại chuyện học sớm như vậy, Châu thấy mình được và mất những gì? Nếu được chọn lại thời điểm để bắt đầu, bạn sẽ chọn bắt đầu vào khi nào?

Tôi vừa được vừa mất (cười). Được bắt đầu đam mê từ sớm là một may mắn với tôi. Tôi được dùng sức trẻ để làm việc, cống hiến hết mình. Nhờ bắt đầu từ sớm mà tôi có cơ hội học hỏi từ nhiều người xung quanh, được đi rộng ra thế giới để tìm hiểu nhiều hơn về ngành nghề mình đang theo đuổi.

Có một điều mà có lẽ tôi hơi tiếc là không có trải nghiệm sinh viên. Tôi bắt đầu đi làm từ khi 17 tuổi. Ở tuổi đó tôi đã phải bỏ đi sự "vô lo vô nghĩ" mà bắt đầu để ý nhiều về hành động lời nói của mình. Làm gì cũng vậy, tôi đều phải suy nghĩ kỹ trước khi hành động vì có nhiều bạn trẻ theo dõi mình. Nếu như bất cẩn, tôi có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến các bạn. Cũng vì bắt đầu sớm, còn non trẻ, tinh thần chưa vững nên tôi vấp ngã nhiều. Nhưng tôi chưa bao giờ hối hận về chuyện đó cả. 

Nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn thời điểm đó, năm tôi 17 tuổi. Vì có lúc đó mới có Châu Bùi ngày hôm nay.

bad boy cua chau bui - anh 0

- Bắt đầu hành trình trở thành một Fashionista từ rất sớm, bài học lớn nhất mà bạn học được từ khi bắt đầu đến thời điểm hiện tại là gì?

Khi bạn thực sự yêu thích cái gì, dù vấp ngã bạn cũng sẽ có lý do để đứng dậy tiếp tục. Đó chính là bài học và cũng là điều mà tôi tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày. Tôi cũng có những khi mệt mỏi và gặp nhiều khó khăn. Nhưng chỉ cần nghĩ đến lý do tôi bắt đầu công việc này, tôi lại có thể tiếp tục cố gắng. Tôi cũng tin rằng mình sẽ không dễ dàng từ bỏ nó đâu. 

Đứng trước nhiều áp lực, nhu cầu của mọi người đối với việc cân bằng công việc - cuộc sống ngày càng cao. Thật lòng thì tôi lại cho rằng sự cân bằng đó chưa chắc đã là ổn định và không có công thức chung nào cho mọi người làm theo cả. 

Một số người nhìn vào thì thấy tôi chỉ đi làm chẳng hạn, và sẽ lập tức nghĩ là tôi phải dành nhiều thời gian nghỉ hơn nữa thì mới là cân bằng. Thường thì tôi sẽ tự hỏi bản thân mình thấy có khoẻ không, có giữ tâm trạng và hứng thú tốt cho công việc không, gia đình bạn bè những mối quan hệ của mình có đang tiến triển tốt không? Nếu có vấn đề ở đâu thì tôi sẽ dừng lại và tạo thêm thời gian không gian cho điều ấy. Mỗi người sẽ có một cách giữ cân bằng khác nhau và những gì có hiệu quả với cá nhân tôi thì tôi chia sẻ lại với mọi người. Tôi thấy rằng trong cuộc sống hiện đại bây giờ, việc giữ cân bằng là một điều không dễ dàng gì. Bản thân tôi cũng vẫn phải học hỏi rất nhiều để có thể cân bằng được giữa công việc và cuộc sống hàng ngày của mình. 

bad boy cua chau bui - anh 0

 - Đến nay, Châu đã có những thành công và chỗ đứng nhất định, bạn nhận thức như thế nào về ảnh hưởng của mình đối với công chúng, cụ thể là các bạn trẻ hiện nay? 

Tôi thực sự thấy hạnh phúc khi mình có thể làm điều gì đó ý nghĩa tới cộng đồng ,đặc biệt là các bạn trẻ. Tôi vẫn thường chia sẻ tôi cũng đang là một người trẻ, cũng đi qua nhiều biến cố và hiểu cảm giác lạc lối, bế tắc khi gặp nhiều vấn đề. Tôi cũng giống như một người bạn của các bạn. Tôi muốn cùng các bạn trẻ đi tới một lối sống văn minh hiện đại. Điều quan trọng là hiểu được bản thân muốn và cần làm gì trong cuộc sống này.

 - Sắp tới, Châu có những dự định gì? 

Tôi sẽ tiếp tục đem tới cho các bạn nhiều điều thú vị trong thời trang và cuộc sống. Trong thời gian khó khăn này, tôi hy vọng có thể cùng mọi người chia sẻ những thông tin giá trị, giữ một tinh thần lạc quan tích cực. Tôi và các thành viên trong nhóm của mình vẫn tập trung sáng tạo các nội dung mới trên các nền tảng khác nhau. Đặc biệt, hiện tại, chúng tôi có đang xây dựng kênh website Chaubui.net. Tại đây, tôi có chia sẻ rất nhiều thông tin, không chỉ là các bản tin thời trang, kiến thức làm đẹp mà còn là các bài viết về phong cách sống, những suy nghĩ và kinh nghiệm mà tôi đã rút ra được trong nhiều năm qua. Mọi người có thể ghé đọc và ủng hộ tôi nhé (cười).

- cảm ơn những chia sẻ của Châu Bùi!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ