B Ray hiếm hoi tung nhạc 'suy' gửi đến người yêu cũ

Tối 5/10, B Ray đã ra mắt MV "Anh Luôn Như Vậy". Đây là MV đánh dấu sự trở lại trong âm nhạc sau khi anh kết thúc vai trò huấn luyện viên tại "Rap Việt" mùa 3.

Anh luôn như vậy không chỉ là một sản phẩm âm nhạc đơn thuần, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật, thể hiện một khía cạnh khác biệt của B Ray khi anh hiếm hoi cho thấy màu sắc bi lụy của mình trong tình yêu.  

Xuyên suốt MV là những thước phim không liền mạch, chắp vá về hình ảnh của một chàng trai đang đắm chìm trong nỗi buồn hậu chia ly. Những mất mát của chuyện tình cảm đã khiến anh như một gã khờ, luôn ngờ nghệch, thẩn thơ và chẳng thể làm một việc gì hoàn chỉnh như mang giày, nấu ăn, v.v..

Trong vô thức, chàng trai ấy luôn tìm đến những nơi hẹn cũ với một tâm hồn vụn vỡ. Tuy nhiên, ở nơi đó chỉ còn lại anh cùng những đồ vật quen thuộc.

Đối lập với sự vụn vỡ từ hình ảnh của MV, phần lời bài hát lại cho thấy một khía cạnh chuẩn B Ray khi anh chẳng màng buông lời phũ phàng với người cũ. Anh nhận ra rằng vì cô gái kia mà mình đã đánh mất đi bản thân rất nhiều, mong cô hãy rời xa và ghét anh đi.

B Ray cũng đã thể hiện rõ ý nghĩa này thông qua câu cuối cùng của bài rap: "Em xứng đáng nhiều hơn như thế. Anh đồng ý, và anh cũng vậy". Có thể nói, Anh luôn như vậy là một nốt trầm, một ca khúc đúc kết từ rất nhiều sự tổn thương của một chàng trai sau khi đổ vỡ.

b ray hiem hoi tung nhac suy gui den nguoi yeu cu - anh 0
Đây cũng là lần hiếm hoi nam rapper cho ra mắt một bản nhạc “suy” từ giai điệu, ca từ cho đến hình ảnh.

Trong ca khúc này, B Ray cũng đã tận dụng nhiều lối chơi chữ hay ho để đưa vào lyrics. Điển hình như trong câu "Ngày anh mở lòng là ngày em tìm thấy lối thoát", "mở lòng" cũng có cùng âm điệu với "mở lồng".

Bên cạnh đó, nam rapper cũng sử dụng những vần điệu thú vị như " trắng đen" - "bắt ghen", "ngu si" - "cũ kĩ" hay "đa nghi" - "ra đi".

Đây cũng là lần hiếm hoi nam rapper cho ra mắt một bản nhạc "suy" từ giai điệu, ca từ cho đến hình ảnh, khác hoàn toàn với một phiên bản B Ray sôi nổi, thậm chí có phần dữ dội trước đây. Điều này cũng đã cho thấy tài năng sáng tác rất đa dạng và không bị giới hạn bởi bất kì thể loại nhạc cụ thể nào của B Ray.

b ray hiem hoi tung nhac suy gui den nguoi yeu cu - anh 0
Masew góp mặt trong MV của B Ray.

Nói về việc ra mắt MV trùng ngày với nhiều nghệ sĩ khác, B Ray cho biết: "Mình thấy vui khi ra mắt MV cùng ngày với 2 người em thân thiết là Double2T và HIEUTHUHAI. Trùng hợp là cả 3 đều cho ra mắt bài hát này như một món quả tặng fan.

Vậy nên mình rất mong mọi người sẽ ủng hộ tất cả các bài hát. Với mình thì Anh luôn như vậy là món quà cho những ai yêu mến cậu Bảo (một nhân cách B Ray chuyên dùng để hát những bài nhạc tình buồn)".

b ray hiem hoi tung nhac suy gui den nguoi yeu cu - anh 0
"Anh Luôn Như Vậy" thể hiện một khía cạnh khác biệt của B Ray khi cho thấy màu sắc bi luỵ của anh trong tình yêu  

Trước đó, B Ray từng được khen ngợi là HLV có tâm tại Rap Việt mùa 3 và tạo được nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Dù là lần đầu tiên đảm nhận vai trò "cầm cân nảy mực" tại chương trình, song team của anh đã để lại loạt bài hit cực ấn tượng như Anh là ai, Rolling down, Baby gọi cho anh, Sống cho hết đời thanh xuân 4, Từ A đến Z và đặc biệt là ca khúc Người được chọn.

Từ một HLV bị đánh giá còn khá trẻ so với những người còn lại, B Ray đã hoàn toàn chứng minh được thực lực của mình. Trong chương trình, nam rapper cũng được mệnh danh là một huấn luyện viên có kỹ thuật đáng nể về storytelling.

B Ray, 24k.Right, Huỳnh Công Hiếu tạo 'địa chấn' ở chung kết Rap Việt

Huỳnh Công Hiếu: 'Rap Việt tuyệt vời, nhưng không quyết định cuộc đời'

Masew: 'Vui vì 24K.Right được công nhận thật sự'

Chia sẻ

Tags