Logo VieZ

Apple bị người dân Trung Quốc tố cáo "sao chép" trắng trợn Xiaomi

Minh Tân

|

Sự giống nhau của tính năng tùy biến màn hình khóa mới trên iOS 16 và Super Wallpaper vô tình khiến cho nhiều người tố Apple đang copy lại tính năng của Xiaomi.

Tại sự kiện WWDC, Apple đã giới thiệu iOS 16 với tính năng nổi bật nhất là màn hình khóa lockscreen mới cho phép người dùng tùy chỉnh cũng như cá nhân hóa màn hình khóa với hình nền, font chữ, các widget và hiệu ứng khác nhau.

Tuy nhiên, trên iOS 16 có 1 bộ hình nền quả địa cầu mới. Hình nền này sẽ phóng to lên khi người dùng mở khóa điện thoại. Do đó, nhiều người dùng cho rằng tính năng này lại cực giống với super wallpaper trên thiết bị Xiaomi. 

apple bi nguoi dan trung quoc to cao sao chep trang tron xiaomi - anh 0
Lock Screen mới của iOS 16.

Super wallpaper là tính năng cho phép người dùng được trải nghiệm một hiệu ứng mở khóa độc đáo, kết hợp với tính năng màn hình chờ (Always on Display) và các hiệu ứng mở khóa, MIUI sẽ đưa người dùng từ giao diện bao quát hành tinh tới chi tiết một khu vực trên hành tinh đó. MIUI cung cấp khá nhiều Siêu hình nền gồm Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Thổ... Mỗi một hình nền sẽ có các hiệu ứng chuyển động khác nhau.

apple bi nguoi dan trung quoc to cao sao chep trang tron xiaomi - anh 0
Tính năng Super Wallpaper của Xiaomi.

Tất nhiên không quá khó để người dùng đặt biệt là fan Xiaomi nhận ra sự giống này. Một số người đã đưa ý kiến trái chiều và chia sẻ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Nhiều người cho rằng Apple đã "sao chép" trắng trợn Xiaomi. Tuy nhiên, cũng ý kiến cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp mà thôi. Trước đây trong quá khứ không khó để nhận ra mỗi khi Apple ra mắt sản phẩm mới chính Xiaomi là công ty học hỏi và áp dụng lên sản phẩm của mình nhanh nhất nên vụ việc này nếu đúng Apple học hỏi Xiaomi thì cũng là chuyện rất bình thường.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ