Logo VieZ

Anonymouse tuyên bố ''Do Kwon sẽ sớm vào tù", fan khen "Robinhood của hiện đại"

Aaron|

“Không còn nghi ngờ gì nữa, nhiều tội ác của ông đã bị phát hiện”, nhóm hacker ẩn danh Anonymous cho biết trên kênh YouTube của mình.

Hôm 27/6, nhóm hacker Anonymous đăng tải đoạn video dài 3 phút 49 giây cho biết "đảm bảo" người đồng sáng lập Terraform Labs, ông Do Kwon sẽ "bị đưa ra công lý một cách nhanh nhất". Tuyên bố trên liên quan đến sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra (LUNA) và TerraUSD (UST) diễn ra vào tháng 5.

Đoạn video nêu một loạt hành động bị nhóm cáo buộc là sai trái của Kwon, bao gồm việc kiếm lời hàng tháng 80 triệu USD từ LUNA, những bất ổn trong lý lịch của Do Kwon, cũng như vai trò của người này trong sự sụp đổ của đồng stable coin Basis Cash, mà Do Kwon bị cáo buộc là đồng sáng lập dưới cái tên "Rick Sanchez" vào cuối năm 2020. Đồng thời, Anonymous cũng nêu ra những lần Do Kwon thể hiện sự kiêu ngạo khi chỉ trích các dự án đối thủ, rằng ông sẽ không bao giờ thất bại.

"Do Kwon, nếu ông đang nghe những lời này, đáng tiếc là không thể cứu vãn những sai lầm mà ông đã gây ra. Ngay lúc này, điều duy nhất chúng tôi có thể làm là buộc ông phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và đảm bảo ông vào tù một cách nhanh nhất... Chúng tôi sẽ xem xét toàn bộ hành trình của Do Kwon từ khi ông tham gia thị trường tiền điện tử", Anonymous cho hay.

anonymouse tuyen bo do kwon se som vao tu fan khen robinhood cua hien dai - anh 0
 Nhóm tin tặc cho rằng nhà sáng lập Terraforms Labs cần chịu trách nhiệm trong việc lừa đảo hàng tỷ USD từ nhà đầu tư.

Thành lập vào năm 2003 trên 4chan, Anonymouse là nhóm hacker quốc tế nổi tiếng với các cuộc tấn công chống lại nhiều tổ chức chính phủ, cơ quan, tập đoàn tư nhân... Tháng 6/2021, nhóm này nhắm vào Giám đốc điều hành Tesla ông Elon Musk với cáo buộc "hủy hoại cuộc sống nhiều người" bằng cách sử dụng tầm ảnh hưởng của mình trên Twitter nhằm thao túc thị trường tiền điện tử. Video này đã có khoảng 3,4 triệu lượt xem tính đến hôm nay.

Thực tế, nhiều kênh YouTube khác cũng tuyên bố có liên kết với nhóm hacker này. Tuy nhiên, những người theo dõi nhóm lâu năm đều tin rằng Anonymous không có kênh YouTube chính thức do bản chất ẩn danh và phi tập trung của mình.

anonymouse tuyen bo do kwon se som vao tu fan khen robinhood cua hien dai - anh 0
Anonymous đề cập đến vụ “rút ruột” 2,7 tỷ USD từ LUNA. Nhóm hacker cho rằng Do Kwon đã từ chối cáo buộc một cách vòng vo và thiếu thực tế.

Nhìn chung, dư luận trên YouTube và Twitter tỏ ra ủng hộ những cáo buộc của Anonymous đặt ra cho Do Kwon. Không ít bình luận cho rằng Anonymous là "Robinhood thời hiện đại". Tuy nhiên, trên Reddit, một vài tài khoản cho rằng nhóm hacker đã đưa lời đe dọa sáo rỗng mà không hề cung cấp thông tin mới cho công chúng.

Terraform Labs do Do Kwon đồng sáng lập hiện chịu nhiều cuộc điều tra từ các cơ quan chức năng Hàn Quốc, bao gồm cả cáo buộc biển thủ Bitcoin ( BTC ) từ ngân quỹ của công ty.

Vào tháng 5, đơn vị điều tra tội phạm tài chính nổi tiếng tại Hàn Quốc được mệnh danh "Tử thần Yeouido" được tái thiết lập để điều tra sự sụp đổ của Terra. Nhóm này bao gồm các thành viên từ nhiều cơ quan quản lý khác nhau, sẽ tập trung làm rõ các cáo buộc gian lận và giao dịch bất hợp pháp của Terra.

Cuối tháng trước, chính quyền Hàn Quốc cũng đã triệu tập tất cả nhân viên của Terraform Labs để điều tra. Công ty đã bị cơ quan thuế quốc gia Hàn Quốc phạt 78 triệu USD vì tội trốn thuế.

Nguồn:TH&PL

Credit: Anonymous, Hodl Cryptonite

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ