logo future

"Anna Việt Nam" chuyển khoản với nội dung có dấu và dài ngoằng, một ngân hàng được netizen gọi tên

Trần Đình Hoàn|

Tấm ảnh chuyển khoản của "Anna Việt Nam" đã làm dấy lên tranh cãi trong cộng đồng mạng. Liệu đây có phải sản phẩm của Photoshop?

Thời gian gần đây, phi vụ lừa đảo của "Anna Việt Nam" Ninh Thị Vân Anh được cộng đồng mạng hết sức quan tâm. Chiều 19/9, Vân Anh đã đăng tải một bài viết mùi mẫn lên Facebook cá nhân, nói về tình cảm cô dành cho người đàn ông tên K.

Kèm với đó, Vân Anh công khai một số đoạn tin nhắn giữa mình và anh K., trong đó có tấm ảnh chụp màn hình giao dịch trên một ứng dụng ngân hàng điện tử. Đáng chú ý, nội dung chuyển khoản của "Anna Việt Nam" được viết rất dài, còn chứa dấu tiếng Việt và ký tự đặc biệt.

anna viet nam chuyen khoan voi noi dung co dau va dai ngoang mot ngan hang duoc netizen goi ten - anh 0
Nội dung chuyển khoản ngân hàng của "Anna Việt Nam" gây chú ý khi được viết rất dài, có chứa dấu và ký tự đặc biệt.

Ngay lập tức, netizen nổ ra cuộc tranh cãi gay gắt. Một bộ phận quả quyết đây là sản phẩm của Photoshop. Ngược lại, nhiều người đứng ra bênh vực Vân Anh, gọi tên ngân hàng MBBank để chứng minh tính hợp lý của nội dung chuyển khoản trên.

Theo đó, MBBank cho phép người dùng điền nội dung chuyển khoản có dấu và ký tự đặc biệt trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Bên cạnh đó, ngân hàng này không đưa giới hạn số lượng ký tự khi nhập liệu.

Khi thực hiện giao dịch trong nội bộ ngân hàng, người nhận sẽ thấy được nguyên bản nội dung này. Khi chuyển tiền từ MBBank sang các đơn vị ngoài hệ thống, nếu ngân hàng bên nhận không hỗ trợ thì nội dung chuyển khoản sẽ được tự động lược bỏ dấu và ký tự đặc biệt.

Chúng tôi đã thử nghiệm chuyển khoản từ ngân hàng MBBank sang ngân hàng VPBank với nội dung tương tự như trong hình của Ninh Thị Vân Anh. Kết quả, giao dịch này diễn ra thành công. Tuy nhiên, ứng dụng của ngân hàng VPBank không hiển thị dấu và ký tự đặc biệt.

anna viet nam chuyen khoan voi noi dung co dau va dai ngoang mot ngan hang duoc netizen goi ten - anh 0
Ảnh chụp lại giao dịch giả lập gửi từ ngân hàng MBBank (trái) sang ngân hàng VPBank (phải).

So sánh hình ảnh mà Ninh Thị Vân Anh đăng tải, có thể thấy các chi tiết như font chữ, bố cục, màu sắc... của màn hình chuyển khoản trùng khớp với giao diện trên ứng dụng MBBank. Tuy nhiên, khó có thể chứng minh về độ xác thực của hình ảnh này.

Dưới phần bình luận, ngân hàng VIB cũng được một số netizen gọi tên. Tuy nhiên, đoạn mô tả khi chuyển khoản của ngân hàng này bị giới hạn trong 100 ký tự. Mặt khác, giao diện của ứng dụng VIB có phần khác biệt, vì vậy khả năng cao đây không phải lời giải thích hợp lý.

Nguồn:th&pl

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.