Anh Tú - Diệu Nhi: 'Chúng tôi chưa bao giờ là cái tên bán vé'

Chiều 15/1, đoàn phim Gặp Lại Chị Bầu đã có buổi showcase với sự tham gia của dàn cast chính Anh Tú, Diệu Nhi, Lê Giang, Ngọc Phước, Quốc Khánh.

Tại sự kiện, ê-kíp đã tái hiện một phần không khí Sài Gòn thập niên 90 với tiệm băng đĩa, quầy cafe vợt hay tiệm tạp hóa bày bán những món ăn tuổi thơ, gắn liền với ký ức của biết bao thế hệ. 

anh tu dieu nhi chung toi chua bao gio la cai ten ban ve - anh 0
  Các diễn viên Gặp Lại Chị Bầu cũng xuất hiện với trang phục mang phong cách vintage, tạo nên bầu không khí đầy hoài niệm, để lại ấn tượng lớn với các khách mời và khán giả theo dõi trực tuyến.

Chia sẻ về cảm hứng thực hiện bộ phim, đạo diễn Nhất Trung cho biết, chính câu chuyện của mẹ đã thôi thúc anh thực hiện bộ phim này: "Có thể nói, tình mẫu tử là điều rất thiêng liêng và gần gũi với chúng ta. Tôi thường hay ngồi nói chuyện và được mẹ kể về ngày xưa. Tôi cũng xin bà được mượn những chất liệu đó vào bộ phim lần này. Tôi xin phép được giữ lại những chi tiết đó, chưa chia sẻ để mọi người khi ra rạp sẽ cảm thấy bất ngờ. Tôi chỉ muốn nói rằng bản thân rất vui vì đã làm con 40 năm rồi mới làm được một cái gì đó để mẹ có thể xem trong dịp Tết năm nay". 

Khi được hỏi về "cái giá" để mời Anh Tú và Diệu Nhi đóng phim, đạo diễn Nhất Trung chia sẻ: "Tôi nghĩ cặp đôi Tú và Nhi là vô giá! Rất cảm ơn hai bạn đã thương và tham gia dự án này. Tôi nghĩ lý do đầu tiên là kịch bản. Cả Tú và Nhi vẫn đang đợi một kịch bản có giá trị, ý nghĩa trong hành trình làm diễn viên. Kịch bản bộ phim này ban đầu là từ Trung. Tuy nhiên, để ra sản phẩm cuối cùng là nhờ sự xây dựng của toàn thể anh em trong ê-kíp. Vì vậy, tôi rất muốn cảm ơn Tú, Nhi và tất cả mọi người đã tham gia dự án". 

anh tu dieu nhi chung toi chua bao gio la cai ten ban ve - anh 0
Đạo diễn Nhất Trung biết ơn Anh Tú, Diệu Nhi vì đã nhận lời tham gia dự án Gặp Lại Chị Bầu.

Anh Tú chia sẻ: "Tôi không nghĩ thời điểm này cả mình và Diệu Nhi có thể gọi là những cái tên bán vé. Khi bắt đầu quay Gặp Lại Chị Bầu, tôi đã nghĩ mình may mắn khi có chị Lê Giang ở trong phim. Bởi chị ấy không chỉ là diễn viên giỏi chuyên môn mà còn trải qua rất nhiều phim từng thắng lớn, định hình được tên tuổi của bản thân. Lý do chúng tôi tham gia bộ phim này, ngoài yếu tố kịch bản, chính là có sự góp mặt của chị Lê Giang. Chúng tôi rất tự tin khi có chị ở bên cạnh. Chúng tôi biết chị ấy sẽ không chỉ làm riêng cho nhân vật của mình mà còn góp ý một cách rất tế nhị với những bạn diễn xung quanh".

anh tu dieu nhi chung toi chua bao gio la cai ten ban ve - anh 0
Anh Tú khẳng định cả mình và Diệu Nhi không phải là những cái tên bán vé

Diệu Nhi nói thêm: "Thật ra, tôi chưa có bộ phim điện ảnh nào thắng phòng vé trên trăm tỷ. Dù có, tôi cũng sẽ không nghĩ bản thân là cái tên bán vé. Mỗi khi tham gia một dự án, tôi luôn xem kịch bản để xem có thích, có đồng cảm hay không. Tôi luôn tự hỏi vai diễn lần này có gì mới, đòi hỏi bản thân phải có những nét diễn xuất khác so với các dự án trước. Cho dù không phải Anh Tú hay diễn viên nào khác đóng, tôi sẽ vẫn nhận vai diễn Ngọc Huyền trong dự án này".

anh tu dieu nhi chung toi chua bao gio la cai ten ban ve - anh 0
Diệu Nhi khẳng định dù không phải Anh Tú cô vẫn tham gia phim này.

Diệu Nhi cũng nói về trải nghiệm đóng phim với Anh Tú: "Nói về chuyện gia đình làm việc với nhau, Nhi cũng chỉ xem như đồng nghiệp thôi. Nếu bạn diễn chưa tốt, tôi cũng góp ý bình thường. Tôi cũng học hỏi được rất nhiều từ diễn viên Anh Tú. Có những nét diễn mà Tú cảm thấy Nhi đã làm ở những dự án trước thì cùng thử các nét khác. Bước ra đường đi làm thì chuyện gia đình gác sang một bên. Hồn ai nấy giữ!".

anh tu dieu nhi chung toi chua bao gio la cai ten ban ve - anh 0
Diệu Nhi cho biết, khi đi quay phim, cô và Anh Tú xem nhau là đồng nghiệp.

Diệu Nhi: 'Tôi và Anh Tú làm cùng nghề nên không thể né nhau mãi được'

Nhất Trung muốn hàn gắn và xin lỗi Trường Giang sau ồn ào 3 năm trước

Dàn diễn viên 'Gặp Lại Chị Bầu' tung bộ ảnh retro đầy hoài niệm

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ