Anh Tú Atus: “Bài 10/10 xếp hạng 6/6 nằm trong tính toán của tôi”

Là cái tên được “săn đón” nhiều nhất sau 2 tập đầu của Anh Trai “Say Hi”, Anh Tú Atus “ngạo nghễ” đón nhận mọi kết quả cao - thấp.

anh tu atus bai 10 10 xep hang 6 6 nam trong tinh toan cua toi - anh 0

"Tôi không vỡ mộng điều gì về Anh Trai "Say Hi", hình như mọi người vỡ mộng về tôi"

Vì sao mãi đến giờ mới thấy Anh Tú tham gia gameshow? 
Có khá nhiều tiêu chí để tôi chọn Anh Trai "Say Hi" là gameshow chính thức đầu tiên để tham gia.

Lý do thứ nhất là vì tất cả các bài hát trong chương trình đều là những sáng tác mới và đa dạng thể loại nhạc. Đây là điều khiến tôi ngạc nhiên và phấn khích vì chưa có bất cứ chương trình nào ở Việt Nam làm được điều này.

Thứ hai, tôi cũng có cơ hội được gặp gỡ anh em đồng nghiệp, cũ có, mới có. Tôi học hỏi được nhiều điều từ mọi người.
Có tin đồn cát-xê của Anh Tú khá cao nên khó mời gameshow, liệu có đúng?
Tôi nghĩ mình cũng ở mức bình thường thôi. Chuyện cát-xê cao hay thấp cũng hơi khó nói, có thể cao với người này nhưng thấp với người kia nên không thể khẳng định rõ ràng được.
picture

Tôi ngạc nhiên và phấn khích vì chưa có bất cứ chương trình nào ở Việt Nam thực hiện 100% bài hát mới như Anh Trai “Say Hi”. 

Anh Tú Atus

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Điểm mạnh của Anh Tú tại Anh Trai "Say Hi" là gì?
Có lẽ ít ai biết tôi từng có 6 năm kinh nghiệm làm phòng thu, đã đi học nhạc và từng sản xuất nhạc, làm nhạc phim nên điểm mạnh của tôi là đặt tôi vào đâu tôi cũng có thể cân được. Ví dụ như ở vòng liên quân tôi đóng góp ý tưởng, lên concept sân khấu, trang phục; ngoài ra tôi cũng thể hiện khả năng sáng tác và rap. 
Yếu tố "sống còn" ở Anh Trai "Say Hi" có ảnh hưởng đến cách chơi của Anh Tú trong chương trình?
Tham gia Anh Trai "Say Hi", tôi không đặt nặng yếu tố sống còn. Tôi quan trọng niềm vui, tôi muốn mọi thứ được vui vẻ thoải mái để anh em dễ dàng gắn kết với nhau hơn. Nếu chỉ nghĩ đến chuyện sống còn, làm sao để mình phải thắng thì sẽ mất đi tình bạn, tình anh em rất đẹp này. Tôi không thích điều đó.

Nếu có bị loại tôi cũng cảm thấy bình thường, có lẽ anh em sẽ hơi buồn thôi. Nhưng không sao, trong chương trình có quá nhiều người giỏi mà một người giỏi bị loại cũng không là vấn đề.
picture

Nếu có bị loại tôi cũng cảm thấy bình thường, có lẽ anh em sẽ hơi buồn thôi.

Anh Tú Atus

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Khán giả đã quen với một diễn viên Anh Tú điển trai, duyên dáng rồi; còn ca sĩ Anh Tú trong một cuộc thi âm nhạc sẽ thế nào?
Chắc chắn tôi sẽ làm hết mình. Tôi là người rất thích sự vui vẻ nhưng khi bắt tay vào làm việc thì sẽ rất nghiêm túc để đạt được điều mình mình. Đó là lý do vì sao tất cả các bài diễn của tôi đều chỉn chu nhất có thể.
Hoạt động song song ở 2 vai trò ca sĩ và diễn viên trong nhiều năm qua nhưng dường như sự nghiệp âm nhạc của Anh Tú vẫn khá mờ nhạt, đâu là lý do?
Trước giờ tôi hầu như chỉ dạo chơi với âm nhạc, chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và đi hát ở sân khấu, sự kiện. Bởi tôi luôn quan niệm rằng làm gì cũng phải có nền tảng vững chắc và niềm tin vào khả năng của bản thân.

Những năm trước đây, tôi ra mắt nhiều sản phẩm chỉ vì tôi quá đam mê âm nhạc. Thay vì làm phim ngắn, web drama như những diễn viên khác thì tôi làm sản phẩm âm nhạc để tặng khán giả.

Song song với đó, tôi vẫn dành thời gian học hỏi kiến thức chuyên sâu để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, giống như cách tôi trở thành diễn viên, phải có kiến thức nền thật chắc thì mới làm nghề tốt được.
picture

Trước giờ tôi hầu như chỉ dạo chơi với âm nhạc, chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Tôi quan niệm rằng làm gì cũng phải có kiến thức nền tảng vững chắc.

Anh Tú Atus

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Vậy khi đã quyết định tham gia Anh Trai "Say Hi" nghĩa là Anh Tú đã chắc chắn về nền tảng kiến thức của mình, sẵn sàng trở thành ca sĩ chuyên nghiệp?
Tôi không chắc lắm nhưng có lẽ cũng đủ dùng.

Tôi nghĩ rằng sau Anh Trai "Say Hi", điều đó sẽ được cải thiện đáng kể. Trong chương trình, tôi được gặp các bạn trẻ rất tài năng, vừa có thể sáng tác, hát, rap, nhảy, hòa âm phối khí,... tôi học hỏi được mỗi thứ một ít. Quan trọng nhất là được ảnh hưởng bởi tư duy mới mẻ của các bạn. 
Sau khi tham gia, Anh Tú có "vỡ mộng" vì điều gì?
Tôi không vỡ mộng gì hết, tôi thấy hình như mọi người vỡ mộng về mình, có vẻ tôi không nghiêm túc, ít nói như mọi người tưởng tượng.
Sau tập 1 Anh Trai "Say Hi", Anh Tú được nhận xét "gánh" miếng hài của chương trình. Anh nói gì về những ý kiến này?
Không đâu, tôi không gánh gì trong chương trình đâu. Cả 30 người đều có cá tính và nét nổi trội riêng nên nói như vậy là không đúng. Để tập 1 được khán giả đón nhận như vậy là nhờ 30 anh em, cả anh Trấn Thành và Nanon nữa. Tất cả những yếu tố đó tạo nên những giá trị tốt nhất cho chương trình.

Sau tập 1, tôi thấy mọi người yêu thương mình nhiều hơn. Có lẽ vì chưa bao giờ khán giả thấy tôi tham gia gameshow hay thi âm nhạc bao giờ nên mọi người tò mò và đón nhận nhiệt tình.
picture

Nói tôi “gánh” tập 1 Anh Trai “Say Hi” là không đúng. Để tập 1 được khán giả đón nhận như vậy là nhờ 30 anh em, cả anh Trấn Thành và Nanon nữa. Tất cả những yếu tố đó tạo nên những giá trị tốt nhất cho chương trình.

Anh Tú Atus

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Cách Anh Tú gọi Song Luân là "anh Sinh" khá viral sau tập 1. Có câu chuyện nào đặc biệt đằng sau "miếng hề" này?
Khi gặp anh Luân trong phòng chờ, tôi hỏi: "Hình như tên thật của anh là anh Sinh đúng không" và xin phép được gọi tên thật đàng hoàng.

Ban đầu tôi chỉ nghĩ vui thôi, lúc quay chúng tôi thấy vui thật, không ngờ sau khi tập 1 lên sóng cái tên "anh Sinh" lại trở nên phổ biến như vậy, hầu như ra đường ai cũng gọi là anh Sinh chứ không gọi Song Luân nữa. 

Sau đó anh Sinh có nhắn tin cho tôi: "Anh làm nghề mười mấy năm người ta gọi là Song Luân, anh lấy nghệ danh đó để làm nghề, giờ nhờ em anh về lại số 0". 
Chỉ sau 2 tập đầu tiên, nhiều người khẳng định Anh Tú sẽ đi đến chung kết đấy. Bản thân anh thấy thế nào?
Tôi rất muốn được đi đến chung kết và được debut chứ, vui và thú vị mà. Nhưng càng nói như thế sẽ càng không bao giờ được vào chung kết, nói trước bước không qua đâu. 

"Chắc chắn sẽ không có bài 10/10 thứ 2 hoàn hảo như vậy"

Anh Tú cảm thấy thế nào khi nhận kết quả "chót bảng" của bài 10/10 ở live stage 1?
Thú thật, lúc công bố kết quả tôi cảm thấy cũng bình thường thôi. Tôi đến chương trình không phải vì thứ hạng, điều tôi quan tâm là có cơ hội cọ sát với các anh em, được chơi với nhiều thể loại âm nhạc.

Thời điểm đó, chỉ có Hùng Huỳnh lo lắng về kết quả vì Hùng còn khá mới. Tôi động viên rằng nhóm mình làm tốt rồi, có lẽ khán giả thấy bài mình quá đặc sắc, mà bài 10/10 xếp hạng 1 thì quá bình thường nên đừng quá căng thẳng.
Kết quả này có phải xuất phát từ sai lầm trong việc chọn đội? 
Không phải vì sai đội đâu. Tôi tự tin nhóm 10/10 đã làm rất tốt và mang đến một phần trình diễn tuyệt vời.

Với tôi, live stage 1 là một kỉ niệm đẹp, chắc chắn sẽ không có bài 10/10 nào hoàn hảo như vậy.
picture

Bài 10/10 xếp hạng 6 không phải vì chúng tôi chọn sai đội. Tôi tự tin nhóm 10/10 đã làm rất tốt và mang đến một phần trình diễn tuyệt vời.

Anh Tú Atus

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Từ cảm giác “ngạo nghễ” Top 1 tiết mục liên quân xuống Top 6 tiết mục nhóm như thế nào?
Cũng hơi "nghẹn" khi nhắc đến việc này đấy.

Thật ra tôi đã tính hết rồi. Tôi chọn bài 10/10 vì đó là ngày cưới của tôi, và bài 10/10 xếp hạng 6/6 cũng không phải ngẫu nhiên. 6/6 cũng là ngày đặc biệt của tôi và bé Nhi, con số này có ý nghĩa riêng với tôi. (cười)
Sau tiết mục Bảnh và 10/10, có vẻ Anh Tú nghiêm túc với vai trò rapper?
Đúng vậy. Tôi đã nói rồi nhưng mọi người không tin đấy chứ, tôi đến đây với tâm thế là một rapper. Ngay vòng đầu tiên, tôi đã thể hiện khả năng viết rap của mình. Khi tôi viết xong anh JustaTee cũng rất thích.

Giống như ca khúc 10/10 ban đầu khi nhận demo không có đoạn rap, sau đó tôi đã sáng tác thêm 1 verse rap và cùng Hùng thể hiện trong bài để tạo thêm nhiều cảm xúc cho ca khúc 10/10.

Tôi đã âm thầm luyện tập kỹ năng này rất lâu rồi. Tôi yêu rap - hiphop, tôi nghiêm túc với nó nhưng không thuộc về nó nên sẽ mang nó đến với khán giả theo một cách giải trí nhất. Tôi muốn mọi người nhớ đến mình một cách nhẹ nhàng, vui vẻ, giải trí chứ không cần đao to búa lớn gì cả.
Trải nghiệm lần đầu nhảy sexy như thế nào?
Tôi cảm thấy sướng vì mình đã làm tốt. Sau tiết mục đó, Đức Phúc nhắn cho tôi rằng cảm giác tôi là người đã trình diễn lâu năm chứ không phải lần đầu thử sức với vũ đạo. Điều đó khiến tôi rất vui. 
picture

Tôi đã nói rồi nhưng mọi người không tin đấy chứ, tôi đến đây với tâm thế là một rapper. Tôi yêu rap - hiphop, tôi nghiêm túc với nó… chỉ là nó không thuộc về tôi. 

Anh Tú Atus

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Thất bại ở live stage 1 ảnh hưởng thế nào đến chiến thuật của Anh Tú ở những vòng sau?
Cũng không ảnh hưởng gì lắm, tôi vẫn bon bon mà đi thôi. Tôi là kiểu người đi đến đâu sẽ thích ứng đến đó. Live stage 1 đã qua và chúng ta phải bắt đầu một hành trình mới, không thể ám ảnh mãi về nó được. 
Sau những vòng đầu tiên, theo Anh Tú, việc trở thành nhóm trưởng có thật sự quan trọng trong Anh Trai "Say Hi"?
Quan trọng chứ. Việc làm đội trưởng nắm 20% quyền "sinh sát" trong chương trình này.

Tôi vẫn rất thích làm nhóm trưởng nhưng không hiểu vì sao từ vòng liên quân tới giờ vẫn chưa lấy lại được chức nhóm trưởng này. 
Tận dụng sức nóng của chương trình, Anh Tú có dự án cá nhân nào trong thời gian tới không?
Tôi biết mình đang được khán giả chú ý nhờ chương trình nhưng tôi không tận dụng điều đó để tung sản phẩm cá nhân. Lý do thứ nhất là tôi không đủ trải nghiệm và kinh nghiệm để làm điều đó, thứ hai nó cũng không phù hợp với con người của tôi. Khi đã xác định tham gia một án, tôi sẽ dừng hết những việc khác và chỉ tập trung vào dự án đó thôi. Đó là cách làm việc của tôi từ ngày xưa đến giờ.

Cảm ơn Anh Tú Atus vì đã chia sẻ!

Anh Tú Atus lên hot search sau tập 1 Anh Trai "Say Hi"

Anh Trai “Say Hi” - tập 1: Anh Tú Atus ‘đánh bại’ Isaac, HIEUTHUHAI

Anh Tú Atus tại 'Anh Trai Say Hi': Thông minh và chưa có khuyết điểm

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ