Angelababy và Trương Gia Nghê bị cấm phát ngôn vì Lisa (BLACKPINK)

Theo TVBS, ngày 1/11, hai nghệ sĩ Angelababy và Trương Gia Nghê đã bị cấm phát ngôn trên tài khoản mạng xã hội Weibo.

Khi người dùng tìm kiếm thông tin về tài khoản sẽ hiện lên dòng thông báo: "Người dùng bị cấm phát ngôn vì vi phạm pháp luật và các quy định liên quan".

Động thái này được cho là liên quan đến vụ việc hai nữ diễn viên đến xem Lisa biểu diễn thoát y tại câu lạc bộ Crazy Horse, Paris, Pháp hồi đầu tháng 10.

angelababy va truong gia nghe bi cam phat ngon vi lisa blackpink - anh 0
Angelababy và Trương Gia Nghê bị cấm phát ngôn.

Tại Trung Quốc, nghệ sĩ không được phép tổ chức, tham dự, quảng bá cho chương trình gợi dục, đồi trụy. "Cả hai nghệ sĩ tham gia show diễn của Lisa, dù ngoài lãnh thổ Trung Quốc nhưng cho thấy họ không có trách nhiệm trong việc gìn giữ hình ảnh, gây ảnh hưởng xấu tới giới trẻ", một chuyên gia văn hóa nhận định.

Sau vụ ồn ào, kênh CCTV-17 đã ẩn hoặc xóa video có mặt Angelababy. Các chương trình buộc hoãn hoặc thay thế Angelababy vì khán giả công kích. Về phía Trương Gia Nghê, cô bị xoá tên ra khỏi các bài đăng quảng bá phim mới nhất Chuyện tốt thành đôi.

Việc "cấm phát ngôn" sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hình ảnh Angelababy và Trương Gia Nghê. Hai nữ diễn viên trong vài năm qua đều sở hữu hình ảnh khá tốt, có danh tiếng và giá trị thương mại cao.

Trong đó, Weibo của Angelababy đạt hơn 100 triệu người theo dõi, thuộc top nghệ sĩ có quyền lực nhất trên mạng xã hội. Cả hai đứng trước nguy cơ bị "phong sát ngầm" dù cơ quan quản lý chưa đưa ra phát ngôn chính thức.

Weibo 'phong sát' tài khoản của Lisa (BLACKPINK)

Angelababy bị tẩy chay, phải bán nhà hơn 68 triệu USD

Angelababy có nguy cơ bị phạt vì xem Lisa diễn ở Crazy Horse

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ