Logo VieZ

Ấn độ tuyên bố giải thể Hiệp hội Blockchain tại quốc gia này!

HĐCS|

Hiệp hội Blockchain và Tài sản mã hoá tại Ấn Độ (BACC) bất ngờ nhận quyết định giải thể từ Liên đoàn Công nghệ Truyền Thông Và Internet Quốc gia (IAMAI).

IAMAI đã gửi thông báo chính thức về việc giải tán hiệp hội Blockchain và Tài sản mã hoá tại Ấn Độ. Được biết, động thái này xuất phát từ việc IAMAI và BACC không thể thống nhất hành lang pháp lý rõ ràng để quản lý các loại tài sản tiền mã hoá và bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, tại Ấn Độ, Ngân hàng Trung Ương và chính phủ đang tăng cường sức ép lên thị trường tiền mã hoá nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và nhà đầu tư cá nhân. Nên việc giải tán BACC là điều IAMAI bắt buộc phải làm để thuận theo chủ trương của chính phủ tại đất nước này.

"Chúng tôi buộc phải ra quyết định giải thể BACC trong tình hình giải pháp để quản lý và chế tài thị trường tiền mã hoá hiện vẫn chưa rõ ràng, thống nhất. Thay vào đó, IAMAI sẽ dùng nguồn vốn có hạn của Liên đoàn vào việc phát triển các công nghệ mới nổi nhưng tạo được hiệu quả rõ ràng và đóng góp trực tiếp vào nền công nghiệp kỹ thuật số 4.0 của Ấn Độ. Một ví dụ điển hành là dự án phát triển tiền kỹ thuật số quốc gia", đại diện IAMAI cho biết.

Hiệp hội Blockchain và Tài sản mã hoá là một bộ phần được IAMAI khởi xướng bốn năm về trước và chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm 2020. Sứ mệnh của Hiệp hội này là tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hoá và chính phủ Ấn Độ.

an do tuyen bo giai the hiep hoi blockchain tai quoc gia nay - anh 0
Chính phủ Ấn Độ đánh thuế 30% nhà đầu tư nắm giữ LUNA 2.0

Tuy nhiên, cú sụp đổ của cặp tiền tệ LUNA/UST, khiến hơn 200.000 nhà đầu tư tại Ấn Độ phá sản, đã ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ giữa BACC và chính phủ Ấn Độ. Sau cú sụp đổ, cặp tiền tệ này lập tức bị hủy niêm yết trên các sàn giao dịch tại Ấn Độ, điển hình là hai sàn WazirX và CoinDCX. Đây cũng là 2 công ty thuộc nhóm các doanh nghiệp nằm trong hiệp hội BACC. Khi đồng LUNA 2.0 được niêm yết và airdrop cho nhà đầu tư cá nhân, chính phủ Ấn Độ cũng đánh thuế trực tiếp 30% vào tiền mã hoá này. Đây được xem là biện pháp quyết liệt của chính phủ Ấn Độ, nhằm ngăn chặn người dân tiếp tục đầu tư vào dự án LUNA. 

Trong một bài báo cáo khoa học được đăng tải trên ScienceDirect, Alex De Vries, Giáo sư Tiến sĩ ngành Kinh tế số tại đại học Almere, Hà Lan, đã đưa ra nhận định về thị trường tiền mã hoá như sau: "Với mục đích nhân rộng và phát triển, một số nhân tố, nhà hoạt động trong thị trường tiền mã hoá đang lợi dụng các cộng đồng yếm thế về mặt tài chính, và thao túng các quốc gia đang phát triển, nơi mà luật lệ và hành lang pháp lý còn lỏng lẻo. Cần phải nhanh chóng áp dụng các chế tài quản lý và thuế suất trong thị trường tài chính truyền thống lên thị trường tiền mã hoá, để đưa thị trường này vào khuôn phép, nhằm tạo ra môi trường đầu tư, kinh doanh lành mạnh và phát triển bền vững".

Theo ghi nhận của Statista, Ấn Độ là quốc gia có số lượng nhiều nhà đầu tư nắm giữ tài sản tiền mã hoá nhất hiện nay, ước tính khoảng 100 triệu người. Ở Việt Nam, con số này là khoảng gần 6 triệu người.

Nguồn:TH&PL

Credit: TheIndianExpress

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ