Logo VieZ

Ác nhân "part time" như Thanos cũng lúc "yếu lòng", chết rồi mới được giải hàm oan?

Đăng Khoa|

Khoảnh khắc thế giới linh hồn của Thanos trong Avengers: Infinity War là một trong những cảnh xúc động nhất, nhưng nó cũng phản bội câu chuyện về Infinity Saga của hắn.

Khoảnh khắc đầy cảm xúc của Thanos (Josh Brolin) ở Avengers: Infinity War trong Soul World đã "phản bội" tính chất ác nhân của chính hắn ta. Trong khi Marvel Studios đã hé lộ về sự tồn tại của Mad Titan sớm nhất là Thor, thì nhân vật phản diện này đã không được giới thiệu chính xác cho đến năm 2018. Avengers: Infinity War được coi là câu chuyện về nguồn gốc của Thanos, với một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đó. Điều đó bao gồm việc giải quyết sự phức tạp của hắn với Gamora (Zoe Saldana).

ac nhan part time nhu thanos cung luc yeu long chet roi moi duoc giai ham oan - anh 0

Bên cạnh việc khởi động đỉnh cao của Infinity Saga, nó cũng cần phải xác định đúng đắn Thanos là kẻ xấu lớn của Infinity Saga. Thay vì thể hiện một nhân vật phản diện một chiều, đói khát sức mạnh, Mad Titan được thúc đẩy bởi niềm tin sai lầm của hắn ta rằng cần cân bằng vũ trụ bằng cách giết một nửa của nó. Thanos bị cuốn vào mục tiêu của mình đến mức đã hy sinh Gamora để có được Soul Stone trong Vormir. Bất chấp những nỗ lực phi thường từ các Avengers và tất cả các đồng minh của họ, Thanos cuối cùng vẫn giành chiến thắng dẫn đến Decimation.

ac nhan part time nhu thanos cung luc yeu long chet roi moi duoc giai ham oan - anh 0

Tuy nhiên ngay sau khi thực hiện cú búng tay, Mad Titan đã tìm thấy chính mình trong Way Station - phiên bản Thế giới Linh hồn của MCU, nơi hắn gặp Gamora lúc còn bé. Trong một trong những khoảnh khắc xúc động nhất của Avengers: Infinity War, Gamora đã hỏi Thanos rằng liệu cuối cùng, điều đó có xứng đáng không. Thanos nói có, nhưng với một ánh mắt buồn và một chút khao khát. Điều đó đã chứng minh rằng Thanos đã đạt được mục tiêu của mình nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề bất an trong lòng. Nếu không, Thanos sẽ không ở trong Way Station.

ac nhan part time nhu thanos cung luc yeu long chet roi moi duoc giai ham oan - anh 0

Dựa trên cách Thế giới Linh hồn được sử dụng trong MCU, về cơ bản đây là nơi xem xét nội tâm của các nhân vật, cho phép họ nhìn lại cuộc sống của mình và xem xét những khoảnh khắc và sự kiện nào đã định hình nên họ. Nếu Thanos được luôn trung thành hoàn toàn với ý tưởng cân bằng vũ trụ, hắn thực sự sẽ không có bất kỳ lý do gì để ở trong Thế giới Linh hồn.

Avengers: Endgame gần như có một cái gì đó tương tự liên quan đến Iron Man (Robert Downey Jr.) và Morgan Stark (Katherine Langford) trưởng thành. Sau cú búng tay của Tony Stark giết chết anh ta, anh ta thấy mình ở cùng Way Station nhuốm màu cam, nơi anh ta gặp con gái của mình. Họ nói ngắn gọn về cái chết của người anh hùng, nơi Avenger thừa nhận đã hối hận về việc rời bỏ gia đình trẻ của mình để cứu vũ trụ.

ac nhan part time nhu thanos cung luc yeu long chet roi moi duoc giai ham oan - anh 0

Cảnh này không gây được ấn tượng với người xem trong các buổi chiếu thử nghiệm, vì vậy đạo diễn Joe và Anthony Russo đã quyết định loại bỏ phần hậu kỳ của Avengers: Endgame, nhưng nó phù hợp với ý tưởng rằng Thế giới linh hồn của MCU là nơi các nhân vật có thể nhìn lại cuộc đời của họ và suy ngẫm về các quyết định của họ. Nếu điều này cũng xảy ra với khoảnh khắc trên Way Station của Thanos trong Avengers: Infinity War, thì điều đó có nghĩa là gã Mad Titan có một số nghi ngờ nếu toàn bộ sự việc có thực sự xứng đáng hay không.

ac nhan part time nhu thanos cung luc yeu long chet roi moi duoc giai ham oan - anh 0

Marvel Studios mới chỉ giới thiệu Thế giới Linh hồn đúng một lần trong Avengers: Infinity War và thật tò mò liệu nó có bao giờ xuất hiện trong MCU một lần nữa hay không. Rốt cuộc, vẫn không chắc nó hoạt động chính xác như thế nào. Có lẽ nó có thể xuất hiện khác như một phần câu chuyện của Gamora trong Guardians Of The Galaxy Vol.3.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn tin: Screenrant Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ