4 thí sinh chung kết Olympia được đại học quốc tế "đặt gạch" với học bổng khủng

4 nhà leo núi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 nhận học bổng Olympia Champions của Swinburne Việt Nam.

Ngày 14/11 vừa qua, chặng hành trình của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã chính thức khép lại, ngôi vị của nhà tân vô địch đã thuộc về chàng trai đến từ trường TPHT Bạch Đằng - Nguyễn Hoàng Khánh. 

Đại diện đến từ Quảng Ninh là Nguyễn Hoàng Khánh, học sinh lớp 11A1, Trường THPT Bạch Đằng (TX.Quảng Yên), đạt 315 điểm, cao hơn người về nhì 75 điểm và là thí sinh có tổng điểm cao thứ 3 trong 21 năm Cuộc thi Chung kết Olympia được tổ chức.

Vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã chứng kiến màn đấu trí hấp dẫn giữa 4 nhà leo núi xuất sắc, một cuộc thi mãn nhãn đã khép lại.

4 thi sinh chung ket olympia duoc dai hoc quoc te dat gach voi hoc bong khung - anh 0
4 gương mặt xuất sắc của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 (Ảnh: Đường Lên Đỉnh Olympia)

Bốn gương mặt bên cạnh những phần thưởng của các nhà tài trợ,  các nam nhân O21 còn nhận được học bổng Olympia Champions của Swinburne Việt Nam là Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng - Quảng Ninh), Nguyễn Thiện Hải An (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Hà Nội), Nguyễn Việt Thái (THPT Chuyên Ngoại ngữ - Hà Nội), Nguyễn Đình Duy Anh (THPT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An).

Theo TS. Hoàng Việt Hà - Giám đốc Swinburne Việt Nam cho biết:"Các suất học bổng Olympia được trao cho các tài năng trẻ của cuộc thi nhằm tạo điều kiện giúp các bạn được học tập trong môi trường quốc tế tại Việt Nam. Đây cũng là động lực để các bạn phát huy tài năng, tiếp tục chinh phục những ngọn núi khác cao hơn trong tương lai, từ đó đem lại giá trị cho cá nhân, gia đình và cộng đồng".

4 thi sinh chung ket olympia duoc dai hoc quoc te dat gach voi hoc bong khung - anh 0
Cả bốn nam nhân tài năng đều được dành tặng những suất học bổng đáng giá tại Swinburme Việt Nam (Ảnh: VnExpress)

Được biết, năm 2020, cả 4 nhà leo núi tham gia chung kết năm "Đường lên đỉnh Olympia" là Thu Hằng, Dũng Trí, Quốc Anh, Tuấn Kiệt cũng đã cùng chọn học tại Swinburne Việt Nam. 

Quán quân Thu Hằng và Văn Kiệt đã chọn học ngành Kinh doanh, còn Á quân Quốc Anh và Dũng Trí cùng theo đuổi ngành Công nghệ thông tin tại ngôi trường này. Các nhà vô địch Olympia đã có những trải nghiệm học tập tại Swinburne Việt Nam và được thụ hưởng những điều kiện học tập tốt nhất tương đương các sinh viên đang học tại bản địa.

Swinburne Việt Nam là chương trình đào tạo hợp tác giữa Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) và Trường Đại học FPT. Tại Việt Nam, Swinburne được biết đến nhiều hơn là ngôi trường đã tài trợ cho các Quán quân cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia trong suốt hơn 20 năm qua.

Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia trích tiền thưởng làm chuyện đầy ý nghĩa!

Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia với hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn.

Những thí sinh của Đường Lên Đỉnh Olympia sở hữu "siêu năng lực" không tưởng!

Bại tướng tại Đường Lên Đỉnh Olympia, nhưng các thí sinh này lại toả sáng tuyệt đối tại một cuộc thi khác với siêu năng lực không tưởng.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ