2 người đàn ông và 2 người phụ nữ quan trọng nhất đời của Thúy Vân

Buổi gặp gỡ đặc biệt, trong khoảng thời gian đặc biệt, lắng nghe Thúy Vân kể thật nhiều về cô trong cuộc sống, công việc, gia đình và các hoạt động truyền cảm hứng.

2 người đàn ông và 2 người phụ nữ quan trọng nhất đời của Thúy Vân

Thúy Vân sinh năm 1993, giành ngôi Á khôi 1 tại cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014. Năm 2015, cô trở thành Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015, một trong 6 đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới. Năm 2019, cô tham gia thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, giành danh hiệu Á hậu 2. Thúy Vân gây ấn tượng với công chúng bằng khả năng ngoại ngữ vượt trội và khả năng chơi đàn, ca hát cùng nhiều tài lẻ khác. Năm 2020, cô kết hôn và có một bé trai đầu lòng. Sau khi sinh con đầu lòng một tháng, Á hậu quốc tế Thúy Vân đã nhanh chóng trở lại showbiz Việt. Cô đảm nhận nhiều vai trò như người mẫu, MC, diễn giả... Đặc biệt, cô còn thành lập nhiều dự án với mong muốn truyền cảm hứng, năng lượng tích cực đến mọi người, đặc biệt là phụ nữ.

Trò chuyện cùng , Á hậu quốc tế Thúy Vân đã có nhiều chia sẻ về công việc, gia đình và các hoạt động truyền cảm hứng. Do hoàn cảnh đặc biệt nên cuộc trò chuyện này của chúng tôi chỉ có thể diễn ra qua Internet.

- Chào Thúy Vân, cuộc sống và công việc của chị trong những ngày giãn cách thế này diễn ra như thế nào?  

Trong thời gian này, một ngày của mình diễn ra cũng khá nhiều công việc, từ những việc cho công ty, đến việc gia đình và việc học. Chỉ khác lúc trước là mình không ra ngoài nên mọi thứ được mình làm online và kết nối với mọi người từ xa. Thời gian đầu thì cũng chưa quen nhưng đến hiện tại thì mình đã phân chia thời gian và sắp xếp mọi việc hợp lý hơn. Đặc biệt, trong những ngày giãn cách, lúc nào Vân cũng được bên con nên tinh thần rất lạc quan.

- Chị cảm thấy bản thân thay đổi như thế nào sau khi lập gia đình và sau khi làm mẹ? 

Làm vợ và làm mẹ là một điều rất tuyệt vời, mỗi ngày Vân đều có niềm vui bên cạnh những người thân yêu. Cảm giác khi có một gia đình nhỏ riêng của mình để chăm sóc và yêu thương giúp cho Vân trưởng thành hơn mỗi ngày. Đồng thời, mình cũng cảm thấy mạnh mẽ hơn khi làm việc gì cũng chắc chắn sẽ có 2 người đàn ông bên cạnh ủng hộ mình hết mình. Điều Vân cảm thấy may mắn nhất chính là chồng luôn bên cạnh và đồng hành cùng Vân trong công việc và cuộc sống. Nhờ có anh mà Vân quyết tâm hơn theo đuổi những mục tiêu của mình.

2 nguoi dan ong va 2 nguoi phu nu quan trong nhat doi cua thuy van - anh 0

- Cùng một lúc làm nhiều việc khác nhau, vậy chị cân bằng thời gian cho gia đình, cho công việc và thời gian dành cho bản thân như thế nào?

Vân nghĩ là khi mình làm tất cả mọi thứ với sự yêu thích và tinh thần trách nhiệm thì mình sẽ hoàn thành tốt được. Đối với Vân, việc lên kế hoạch và có thứ tự ưu tiên cực kỳ quan trọng. Vì vậy mỗi ngày Vân đều có "tasklist" cho mình sẽ làm những việc gì để đảm bảo mình không lỡ việc và theo sát được quá trình.

 - Với những áp lực từ cuộc sống, công việc, chị vượt qua những áp lực này bằng cách nào?

Với Vân sự tích cực trong tư duy rất quan trọng, nếu chúng ta chỉ nhìn vào những điều mình chưa có hay chưa làm được, chúng ta rất dễ nản chí và tạo áp lực cho bản thân. Thay vào đó, Vân luôn tìm niềm vui trong những điều nhỏ bé và dành khoảng trống cho tâm trí. Mỗi khi áp lực, Vân sẽ ngắm nhìn con trai của mình, ngắm thiên nhiên cây cối và tập thể dục. Những lúc ấy, mình tâm niệm mình đang rất hạnh phúc và may mắn vì được ở bên những người thân yêu, vẫn khỏe mạnh và cảm nhận được vẻ đẹp của mọi thứ xung quanh thì không khó khăn gì mình không vượt qua được.

2 nguoi dan ong va 2 nguoi phu nu quan trong nhat doi cua thuy van - anh 0

- Từng tiếp xúc và làm nhiều workshop dành cho các bạn trẻ, chị nhận ra đâu là những khó khăn mà các bạn trẻ đang gặp phải trong việc định hướng và phát triển bản thân?

Qua quá trình tiếp xúc và trò chuyện cùng các bạn thì Vân thấy các bạn bây giờ rất năng động và có cơ hội tiếp xúc với nhiều công nghệ mới và sự đa dạng trong kiến thức lẫn tư duy. Tuy nhiên, điều đó cũng đi kèm với nhiều thử thách và áp lực dành cho các bạn. Nhiều lúc vì tiếp cận thông tin quá dễ dàng nên các bạn dễ bị đóng khung tư duy và áp lực bản thân phải theo một mẫu hình thành công nào đó theo chuẩn xã hội và có những nỗi sợ thất bại, bị chê bai, sợ không được công nhận.

Vân hay chia sẻ với các bạn, tất cả những thông tin các bạn nghe, đọc, thấy chỉ mang tính chất tham khảo thôi. Tất cả những hình mẫu chỉ để chúng ta lấy làm cảm hứng, còn chính các bạn phải tự khám phá sức mạnh của bản thân mình và bước đi độc lập trên con đường của mình. 

-Theo chị, những kỹ năng cần thiết nào để người trẻ đặc biệt là genZ cần học để phát triển sự nghiệp trong tương lai?

GenZ là thế hệ được sự hỗ trợ rất lớn từ các nền tảng công nghệ thông tin nên các bạn rất sáng tạo và các bạn có tuổi trẻ nên cũng cực kỳ năng động, tự tin. Tuy nhiên, sự cạnh tranh ở đây cũng rất lớn. Vì thế nếu các bạn muốn thành công thì ngoài những kỹ năng và kiến thức trong trường lớp các bạn được học thì các bạn cần trau dồi thêm các kỹ năng mềm để có nhiều lợi thế cạnh tranh cho chính mình. Một số kỹ năng Vân thấy cần thiết đó chính là kỹ năng thuyết trình, thương thảo, làm việc nhóm, quản lý thời gian, networking….

-Từng khởi nghiệp năm 22 tuổi, vượt qua nhiều thất bại, bài học lớn nhất chị nhận được là gì?

Vân bắt đầu đi làm từ rất sớm, từ khi học cấp 3 là Vân đã có công việc làm thêm đầu tiên của mình. Một điều khá lạ lẫm ở thời điểm đó đặc biệt đối với những bạn cùng trang lứa của Vân vì đa số các bạn sẽ chỉ tập trung vào việc học. Nhưng những trải nghiệm đó giúp cho Vân có thêm rất nhiều kĩ năng xã hội và giao tiếp. Và đó cũng chính là bài học đầu tiên Vân có dành cho mình: kiến thức thôi chưa đủ, mình phải có những kỹ năng mềm cũng như kinh nghiệm. Và qua mỗi lần thất bại thì mình lại có nhiều kinh nghiệm hơn. Điều quan trọng nhất là chúng ta không để những thất bại làm mình nản chí mà mình phải lấy nó làm bài học để mình phát triển hơn trong tương lai.

2 nguoi dan ong va 2 nguoi phu nu quan trong nhat doi cua thuy van - anh 0

- Chị từng chia sẻ rằng mình là một người sợ lời đồn, sợ thị phi?

Không có một con đường nào sẽ chỉ có toàn hoa hồng, Vân làm những việc Vân đang làm vì Vân có niềm tin và yêu thích cống hiến. Còn việc lời đồn hay thị phi thì đối với Vân đó là việc mình không thể tránh khỏi. Dù mình có là người bình thường thì mình cũng sẽ đối mặt với những điều tương tự vì có người thương thì sẽ có người chưa thương mình. Đối với Vân, Vân chọn tập trung vào mục tiêu của mình và quan tâm đến những khán giả yêu quý Vân những người cần sự chia sẻ của mình.

- Giả sử có một tin đồn không đúng về mình, chị sẽ xử lý vấn đề này như thế nào?

Tuỳ vào mức độ của tin đồn, Vân sẽ có những cách ứng xử khác nhau. Nếu có đủ cơ sở pháp lý, Vân và công ty sẽ tìm đến sự hỗ trợ của pháp luật.

- Nhiều người có xu hướng làm Talkshow hay dự án theo vấn đề "hot", được dư luận quan tâm. Vậy còn chị, liệu có câu chuyện nào hay sự kiện nào đặc biệt khiến chị lựa chọn theo đuổi "nữ quyền", việc truyền cảm hứng cho phụ nữ?

Mọi thứ đến từ những trải nghiệm cá nhân và sự quan sát của Vân dành cho nữ quyền. Vân thấy các bạn nữ rất mạnh mẽ và giỏi giang nhưng lại thiếu đi những cơ hội trong cuộc sống và bị những áp lực xã hội cản bước. Vì vậy, đây là nơi giúp các bạn nữ chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh cho nhau.

- Đâu là động lực để chị tiếp tục thực hiện những dự án truyền cảm hứng về nữ quyền?

Chính các bạn nữ là động lực lớn cho Vân tiếp tục. Mỗi lần được tiếp xúc và chia sẻ cùng các bạn là Vân lại được học thêm được nhiều điều mới và cảm thấy bản thân phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa.

- Theo chị Thúy Vân, những người phụ nữ cần và nên làm gì để cảm thấy được hạnh phúc theo đúng nghĩa?

Vân nghĩ điều đầu tiên đó chính là học cách yêu thương và chấp nhận bản thân. Phụ nữ Việt Nam rất tháo vát và trách nhiệm, nhưng cũng vì thế đôi khi chúng ta lại hết mình lo lắng và làm hài lòng người khác, mà đặt cảm nhận của bản thân ở cuối cùng. Tuy nhiên, đôi lúc điều đó lại không được trân trọng và công nhận. Vì thế để hạnh phúc, Vân nghĩ phụ nữ phải biết yêu thương chính mình và hiểu được giá trị của bản thân.

2 nguoi dan ong va 2 nguoi phu nu quan trong nhat doi cua thuy van - anh 0

- Vậy ai là người phụ nữ có sức ảnh hưởng với chị nhất?

Có hai người phụ nữ Vân rất ngưỡng mộ chính là mẹ của Vân và mẹ chồng của Vân vì hai mẹ đều là hai người tuyệt vời và dạy dỗ Vân rất nhiều điều trong cuộc sống. Ở mẹ Thuý (mẹ ruột Vân), Vân học được sự tháo vát và chu toàn, luôn yêu thương và quan tâm đến mọi người. Còn ở mẹ Hảo (mẹ chồng Vân) Vân học được sự lạc quan và tận tụy với mọi điều trong cuộc sống. Và điều Vân cảm thấy may mắn nhất chính là hai mẹ luôn ủng hộ những hoài bão và ước mơ của Vân.

2 nguoi dan ong va 2 nguoi phu nu quan trong nhat doi cua thuy van - anh 0
Vân cảm thấy may mắn nhất chính là hai mẹ luôn ủng hộ những hoài bão và ước mơ của Vân.
2 nguoi dan ong va 2 nguoi phu nu quan trong nhat doi cua thuy van - anh 0

- Có quan điểm "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", chị nghĩ sao về quan điểm này?

Vân sẽ chia sẻ về quan điểm nữ quyền của Vân. Nữ quyền không phải là tìm một thế giới "không đàn ông" hay hai giới ở hai chiến tuyến. Phụ nữ và đàn ông có những vai trò khác nhau và cần song hành để xây dựng những giá trị văn minh tốt đẹp. Đối với Vân, nữ quyền chính là sự tự do trong các sự lựa chọn của nữ giới và được trở thành người mà mình mong muốn. Vì vậy quan điểm trên Vân thấy hoàn toàn đáng hoan nghênh nếu như phụ nữ có mong muốn chu toàn trong gia đình. Điều quan trọng ở đây là dù ai đi làm hay ai ở nhà thì cả hai bên đều phải trân trọng và thấu hiểu nhau để yêu thương nhiều hơn.

2 nguoi dan ong va 2 nguoi phu nu quan trong nhat doi cua thuy van - anh 0
 Dù ai đi làm hay ai ở nhà thì cả hai bên đều phải trân trọng và thấu hiểu nhau để yêu thương nhiều hơn.

- Để tự nhận xét, chị thấy mình là một người phụ nữ, một người mẹ như thế nào?

Vân đang nỗ lực học hỏi từng ngày và cố gắng hết mình với các mục tiêu trong cuộc sống. Đối với Vân, khi được làm mẹ và nhìn con trai Nhật Tôn  lớn khôn mỗi ngày là niềm hạnh phúc vô tận, và song song đó được thực hiện ước mơ và chia sẻ với những người phụ nữ khác là điều Vân cảm thấy may mắn và trân quý. 

2 nguoi dan ong va 2 nguoi phu nu quan trong nhat doi cua thuy van - anh 0
Đối với Vân, khi được làm mẹ và nhìn Nhật Tôn lớn khôn mỗi ngày là niềm hạnh phúc vô tận.

- Cảm ơn những chia sẻ của chị. Chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe.

Á hậu Thúy Vân tung ca khúc tự sáng tác bằng 2 thứ tiếng

Ngập khách mời trong MV mới của Á hậu Thúy Vân

gặp gỡ Hoa Hậu Trần Tiểu Vy: "Thiện nguyện chỉ vì là Hoa Hậu thì làm 2 năm là xong rồi"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ