11 Tháng 5 Ngày thật sự cuốn hút hay chỉ là cú ''ăn may''?

11 Tháng 5 Ngày liệu đã thật sự sáng tạo và hấp dẫn hay chỉ ''ăn may''?

Một kịch bản bình thường, những diễn viên quen mặt, điều gì đã khiến 11 Tháng 5 Ngày trở thành phim truyền hình được đông đảo khán giả quan tâm? Phim xoay quanh câu chuyện về hành trình của những người trẻ chấp nhận thay đổi bản thân để ngày một hoàn thiện, nữ chính Tuệ Nhi được xây dựng là một tiểu thư chảnh chọe, thiếu nghị lực hay cho mình là đúng.

11 thang 5 ngay that su cuon hut hay chi la cu an may - anh 0

Và rồi khi bước ra khỏi vòng an toàn của chính mình, Tuệ Nhi thực sự đã thay đổi tích cực nhờ vào sự đồng hành cùng những người xa lạ nhưng ấm áp tình người. Một nội dung khá quen thuộc có thể dễ dàng thấy ở Bỗng Dưng Muốn Khóc hay Ngôi Nhà Hạnh Phúc, thế nhưng 11 Tháng 5 Ngày lại tạo ra một sức hút khó cưỡng, liệu có phải phim chỉ đang ''ăn may''?

11 thang 5 ngay that su cuon hut hay chi la cu an may - anh 0

11 Tháng 5 Ngày - bộ phim nhẹ nhàng giữa mùa dịch căng thẳng

Nếu phân tích rõ, 11 Tháng 5 Ngày không hẳn thu hút vì nội dung hấp dẫn mà còn được đánh giá phát triển ''đúng thời điểm''. Đứng trước Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đồng thời thị trường phim ảnh đang có quá nhiều bộ phim drama về gia đình ''căng não''. Chính vì thế 11 Tháng 5 Ngày là một ''gia vị'' mới nhẹ nhàng, dễ chịu hơn so với các tiến bối. 

11 thang 5 ngay that su cuon hut hay chi la cu an may - anh 0

Dịch bệnh diễn ra phức tạp khiến cho tâm lý khán giả phần nào bị ảnh hưởng do thời gian giãn cách xã hội quá lâu. Chính vì thế dường như những bộ phim ngập ngụa drama chỉ có thể ăn khách ở giai đoạn đầu, càng về sau khán giả càng mong muốn có những bộ phim nhẹ nhàng, dễ chịu hơn và 11 Tháng 5 Ngày vô tình lại trở thành ''con cưng'' của khán giả.

11 thang 5 ngay that su cuon hut hay chi la cu an may - anh 0

Tình tiết của phim nhẹ nhàng, đáng yêu cũng có yếu tố drama nhưng không quá gay gắt. Khác với Hương Vị Tình Thân, hầu như 11 Tháng 5 Ngày chỉ xoay quanh những câu chuyện tình yêu, tình thân cùng tình bạn thân thiết nên tạo cảm giác gần gũi và thân thuộc.

Không có bất kỳ ai vào vai phản diện

Khác với những bộ phim truyền hình đang được phát sóng, được phân chia tuyến nhân vật phản diện hay chính diện, 11 Tháng 5 Ngày mang đến câu chuyện không chỉ xoay quanh những nhân vật chính mà còn bám sát vào câu chuyện của dàn cast phụ đầy màu sắc. Đây là một công thức khá quen ở những bộ phim Hàn ăn khách có thể kể đến gần nhất là Hometown Cha-Cha-Cha. 

11 thang 5 ngay that su cuon hut hay chi la cu an may - anh 0

Từng câu chuyện giản dị đời thường không màu hồng cũng chẳng quá xám xịt. 11 Tháng 5 Ngày là một dải màu vàng rực của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết nhưng vẫn có những ''giọt xanh'' của hy vọng về một ngày mai tốt đẹp hơn. 

11 thang 5 ngay that su cuon hut hay chi la cu an may - anh 0

Cuộc sống dung dị của xóm trọ nghèo đầy nghĩa tình được thể hiện qua những bữa cơm chung, những tiếng reo vui khi cúp điện. Mọi thứ dần hòa quyện với nhau tạo nên một bản âm hưởng có những nốt thăng cao của sức trẻ cũng có những nốt trầm lắng của triết lý sống giữa thời dịch Covid-19.

11 thang 5 ngay that su cuon hut hay chi la cu an may - anh 0

Tạm kết

Nếu nói 11 Tháng 5 Ngày ''ăn may'' có thể vẫn đúng khi phim ra mắt đúng thời điểm, cùng những câu chuyện thời sự ''khó đỡ'' của người trẻ mà ai cũng có thể mắc phải. Nếu 11 Tháng 5 Ngày không trình làng khán giả trong giai đoạn này thì khó tạo được sức hút như hiện tại. Có thể nói 11 Tháng 5 Ngày là một bộ phim ''vừa đủ'', khi mọi sắc màu trong phim được dùng hòa trọn vẹn không quá căng thẳng nhưng đủ để thu hút người xem bởi những câu chuyện bình thường.

11 Tháng 5 Ngày: ''Tình đầu'' Huyền Trang tung hint cực gắt, quyết ''phá nát'' hạnh phúc Đăng - Nhi

Loạt thoại tình yêu trong 11 Tháng 5 Ngày: "Thứ duy nhất cần được trân trọng là bản thân mình"

Rating vượt xa Hương Vị Tình Thân, "đứa con ghẻ" 11 Tháng 5 Ngày lội ngược dòng ấn tượng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ