Logo VieZ

1 năm 6 tháng tù giam không phải bản án cuối cùng của Seungri (BIGBANG)

Trọng Nguyên|

Netizen Hàn đang tranh cãi "nảy lửa" xoay quanh bản án cuối cùng của cựu thành viên nhóm BIGBANG.

Nghiệm tưởng 1 năm 6 tháng tù chính là bản án cuối cùng của Seungri nhưng tính tới thời điểm hiện tại anh chàng chỉ phải chịu mức án phạt giảm đi một nửa so với kết luận gần nhất của giới chức trách đưa ra. Cựu thành viên nhóm BIGBANG sẽ được trả lại tự do vào tháng 2/2023. 

Trong ngày hôm nay, Seungri sẽ được chuyển tới nhà tù dân ở thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi. Theo Luật nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc, quân nhân bị kết án 1 năm 6 tháng tù hoặc tống giam sẽ phải thực hiện lao động thời chiến. Điều này hoàn toàn trùng khớp với trường hợp của cựu thành viên BIGBANG. 

1 nam 6 thang tu giam khong phai ban an cuoi cung cua seungri bigbang - anh 0
1 năm 6 tháng không phải bản án cuối cùng của Seungri.

Tháng 9/2021, Seungri dự kiến sẽ xuất ngũ sau khi bị kết án trong phiên toà đầu tiên. Câu chuyện này buộc phải dừng lại khi nam ca sĩ phải tiếp tục tham gia một phiên toà xét xử cấp cao hơn với tư cách một quân nhân Hàn Quốc. Tại phiên toà này, giới chức trách đã từ chối mọi kháng cáo của Seungri, quyết định đưa ra bản án 1 năm 6 tháng tù giam.

1 nam 6 thang tu giam khong phai ban an cuoi cung cua seungri bigbang - anh 0
Nam ca sĩ sẽ được trả tự do vào tháng 2/2023.

Dựa trên những yếu tố trên, Seungri chỉ phải phạt tù 8 tháng sau vô vàn tội danh gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc gồm môi giới mại dâm, đánh bạc bất hợp pháp... Kết quả cuối cùng này khiến netizen Hàn vô cùng bức xúc và tạo nên luồng tranh cãi dữ dội khắp các diễn đàn.

Một số bình luận của netizen:

- Bản án này như một trò đùa vậy.

- Bản án này quá nhẹ so với những việc anh ta đã làm.

- Tôi biết một người bình thường sẽ không thể làm được những gì anh ấy đã làm. Nếu một người bình thường vướng tội danh này, họ sẽ phải ngồi tù trong mười năm.

1 nam 6 thang tu giam khong phai ban an cuoi cung cua seungri bigbang - anh 0
Cộng đồng mạng Hàn Quốc đang vô cùng bức xúc với bản án này.

Seungri sinh năm 1990, là cựu ca nhạc sĩ, diễn viên kiêm doanh nhân người Hàn Quốc. Anh lần đầu ra mắt công chúng vào năm 2006 với tư cách thành viên nhóm nhạc nam BIGBANG do công ty YG Entertainment quản lý. Năm 2008, Seungri chính thức ra mắt bài hát solo đầu tiên.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ