VinFast dự định mở 50 showroom tại châu Âu, "đe nẹt" các ông lớn trong lĩnh vực xe điện

Anh Minh|

Theo kế hoạch, VinFast sẽ mở 50 đại lý tại Đức, Pháp, Hà Lan. Trong đó, Đức chiếm một nửa số lượng với 25 showroom.

VinFast vừa công bố kế hoạch mở hơn 50 đại lý (VinFast Store) tại châu Âu trong thời gian tới. Thông báo này được đưa ra tại Hội nghị và Triển lãm Xe điện Quốc Tế - EVS35 (Na Uy), nơi mà VinFast vừa giới thiệu VF 8 và VF 9 cách đây một tuần.

vin fast du dinh mo 50 showroom tai chau au de net cac ong lon trong linh vuc xe dien - anh 0
VinFast công bố kế hoạch mở 50 showroom tại châu Âu trong khuôn khổ EVS35. Ảnh: VinFast.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ mở ít nhất 25 đại lý tại Đức, 20 tại Pháp và 5 tại Hà Lan. Là "thủ phủ ôtô của châu Âu", không lạ gì khi Đức chiếm một nửa trong kế hoạch phát triển của VinFast.

Những showroom đầu tiên của VinFast ở Đức sẽ được xây dựng ở các thành phố lớn như Berlin, Frankfurt, Cologne và Hamburg. Các đại lý tại Pháp sẽ hiện diện ở Paris, Marseille, Nantes, Rennes, Nice, Montpellier... Ở Hà Lan, VinFast Store đầu tiên dự kiến được đặt tại thành phố Amsterdam.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu cho biết kế hoạch mở hệ thống đại lý tại Pháp, Đức, Hà Lan nhằm khẳng định cam kết và sự nghiêm túc của VinFast với xe điện.  

Trước đó, VinFast đã công bố chi tiết giá xe và các gói cho thuê pin tại Đức, Pháp và Hà Lan. Trong đó, những khách hàng đầu tiên mua VF 8 và VF 9 sẽ nhận được ưu đãi như miễn phí sử dụng gói dịch vụ thông minh (Smart Services) và hệ thống trợ lái nâng cao cấp độ 2+.

vin fast du dinh mo 50 showroom tai chau au de net cac ong lon trong linh vuc xe dien - anh 0
Những khách hàng đầu tiên mua VF 8 và VF 9 tại châu Âu sẽ nhận được ưu đãi từ hãng xe Việt. Ảnh: VinFast.

Hội nghị và Triển lãm Xe điện Quốc tế - EVS35 là một sự kiện quan trọng trong ngành công nghiệp xe điện tại châu Âu. Do đó, tham dự EVS35 đánh dấu bước tiến gần hơn của VinFast với việc gia nhập ngành xe điện toàn cầu.

Tại triển lãm CES 2022 hồi đầu năm, VinFast đã công bố giá dự kiến cho VF 8 và VF 9 tại châu Âu lần lượt là 36.133 euro và 49.280 euro. Giá này chưa bao gồm thuế kinh doanh, VAT, chi phí thuê pin, gói ADAS và Smart Services.

VF 8 là mẫu SUV chạy điện được định vị ở phân khúc D trong khi VF 9 thuộc cỡ lớn. Các mẫu xe này được trang bị màn hình trung tâm cỡ lớn, cửa sổ trời toàn cảnh, trợ lý thông minh… Cả VF 8 và VF 9 đều sử dụng động cơ điện có công suất 402 mã lực, mô-men xoắn 640 Nm và hệ dẫn động 4 bánh. VF8 có 2 phiên bản pin chạy được 460 km và 510 km trong khi con số tương ứng trên VF9 là 485 km và 680 km.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.