Tương lai của ứng dụng trên điện thoại sẽ ra sao?

Minh Anh|

Ngày nay, các nước trên thế giới đang không ngừng cho ra đời những smartphone mới. Do đó, ứng dụng trên smartphone cũng đang từ từ thay đổi hành vi người tiêu dùng một cách toàn diện và sâu sắc.

Tương lai của ứng dụng trên điện thoại sẽ ra sao?

Cuối tháng 6, viện nghiên cứu mạng nhân dân Trung Quốc phát hành "Báo cáo phát triển Internet và mạng di động của Trung Quốc 2022". Bản báo cáo đã tổng hợp một cách tóm tắt toàn bộ sự phát triển của Internet và mạng di động ở Trung Quốc vào năm 2021. Đồng thời, phân tích các đặc điểm phát triển hàng năm và đưa ra nhận định về xu hướng phát triển trong tương lai.

Bài báo cáo đã đề cập rằng vào năm 2021, các ứng dụng trên smartphone của Trung Quốc chiếm 14% thị trường ứng dụng điện thoại trên thế giới. Các ứng dụng này cũng đã trải qua một giai đoạn từ tăng trưởng mạnh mẽ sang phát triển ổn định.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng những ứng dụng điện thoại của Trung Quốc chủ yếu là giải trí, thương mại điện tử, mạng xã hội và các ứng dụng dịch vụ đời sống. Dự kiến ​​trong giai đoạn tiếp theo, ngành công nghiệp ứng dụng điện thoại trên toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển và thị trường ứng dụng điện thoại của Trung Quốc sẽ bắt đầu phát triển theo hướng chuẩn hóa và có trật tự hơn. 

tuong lai cua ung dung tren dien thoai se ra sao - anh 0
Hiện tại, thị trường ứng dụng smartphone trên toàn cầu đang phát triển ổn định. Sự lặp lại liên tục của phần cứng và hệ điều hành là nền tảng cho sự phát triển này. 

Các ứng dụng dành cho điện thoại ở Trung Quốc bắt đầu xuất hiện vào năm 2011 và đã trải qua ba giai đoạn phát triển kể từ đó. Từ năm 2016 đến năm 2018, các ứng dụng điện thoại của Trung Quốc đã tăng trưởng mạnh mẽ, đạt đến đỉnh điểm vào năm 2018 (4,49 triệu lượt tải).

Với sự nâng cấp liên tục của các chức năng trên ứng dụng di động và không ngừng mở rộng dung lượng, ngành này đã trở nên bão hòa vào năm 2019. Thời điểm đó cũng xuất hiện các nội dung tiêu cực, điều này đã thu hút sự quan tâm lớn của các bộ phận có liên quan.

Từ đó, các bộ phận có liên quan đã ban hành một số luật và quy định như "Luật bảo mật dữ liệu", "Luật an ninh mạng" và "Luật bảo vệ thông tin cá nhân", đồng thời sẽ loại bỏ 1.007 ứng dụng điện thoại ra khỏi kho ứng dụng vào năm 2021.

Hiện tại, ngành ứng dụng trên điện thoại toàn cầu đang tiếp tục phát triển. Ở Trung Quốc, ngành này đang phát triển một cách có trật tự và ổn định, dự kiến sẽ đi lên mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai gần.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.