Logo VieZ

Trải nghiệm iOS 16 beta sau 1 tuần: Apple cần sửa lỗi nhanh lên, không thôi bỏ máy mất!

Tấn Phước

|

Sau 1 tuần trải nghiệm phiên bản cập nhất iOS mới nhất, iPhone 11 liên tục gặp những lỗi khiến người dùng "méo mặt".

Trải nghiệm iOS 16 beta sau 1 tuần: Apple cần sửa lỗi nhanh lên, không thôi bỏ máy mất!

Trên tay iPhone 11 được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất iOS 16 beta, sau một tuần sử dụng mới thấy được nhiều lỗi đến từ bản cập nhật này khiến bản thân người dùng khó chịu. Trên nhiều diễn đàn người dùng cũng chia sẻ sự phẫn nộ sau khi cập nhật phiên bản iOS 16 beta. Có nhiều người còn muốn đổi thiết bị mới và yêu cầu Apple nhanh chóng khắc phục.

Tự động hạ sáng màn hình, máy hao pin hơn trước

Sử dụng iPhone 11 phiên bản iOS 16 beta trong quá trình chơi game Liên Quân Mobile, mặc dù để độ sáng màn hình ở mức cao nhất, thế nhưng có những lúc đến thời khắc giao tranh, độ sáng màn hình bất ngờ tụt giảm. Nhưng mức FPS của game vẫn giữ được ổn định 60 FPS.

Ngoài ra trong khoảng thời gian 1 tiếng chiến game các thao tác vẫn khá mượt mà, trừ những lúc giao tranh đôi khi khung hình sẽ chậm vài giây, nhưng lỗi này có thể đến từ khả năng kết nối mạng của máy.

trai nghiem i os 16 beta sau 1 tuan apple can sua loi nhanh len khong thoi bo may mat - anh 0
iOS 16 beta khiến người dùng gặp khó chịu khi hiện tượng nóng máy nhanh.

Theo ghi nhận, chỉ sau hơn 20 phút chơi tựa game Homescapes, máy có hiện tượng nóng lên rất nhanh. Với tựa game Liên Quân Mobile, theo thống kê 1 tiếng 4 phút tiếng chơi game liên tục với mức độ họa và độ sáng màn hình cao nhất tốn 54% pin. 

Ở bản cập nhật mới nhất, iPhone 11 sạc đầy 100% pin và dùng những tác vụ cơ bản như nghe gọi, kiểm tra thư từ, lướt Facebook, TIkTok... ở mức độ cơ bản thì đáp ứng khoảng 1 ngày. Còn nếu dùng để chiến game liên tục, với đồ họa cao thì có thể sử dụng trong khoảng 3 - 4 tiếng đồng hồ.

Cảnh báo lỗi hệ thống

iPhone 11 trang bị 4 GB RAM thế nhưng khi cập nhật phiên bản mới nhất từ iOS thì khả năng đa nhiệm không còn tốt như trước. Cụ thể khi bật nhiều ứng dụng cùng lúc, khoảng 9 ứng dụng vừa có các ứng dụng cơ bản như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh... đến các ứng dụng Facebook, trò chơi thì iPhone 11 vẫn phải mất thời gian load lại.

Đôi khi máy sẽ hiện thông báo "Your system experienced a crash" (tạm dịch: hệ thống của điện thoại đang gặp sự cố) và nó cho người dùng hai phương hướng giải quyết: có thể bỏ qua hoặc gửi yêu cầu những lỗi đã gặp lên Apple.

trai nghiem i os 16 beta sau 1 tuan apple can sua loi nhanh len khong thoi bo may mat - anh 0
Thông báo lỗi phần mềm của máy tuy không ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm nhưng cũng khá phiền toái.

Ứng dụng Viettel Money và một số app Banking khác đều gặp lỗi

Với ứng dụng Viettel Money, khi mở ứng dụng cần phải nhập số điện thoại đăng nhập. Thế nhưng iOS 16 beta với lỗi nhảy ký tự thì việc nhập số điện thoại là điều hoàn toàn không thể. Mặc dù đã sử dụng thủ công, đưa con trỏ đến vị trí để xóa số sai, nhưng vẫn không thực hiện được.

Theo phản ánh của nhiều người dùng khác, không chỉ dừng lại ở riêng ứng dụng Viettel Money mà còn gặp trên các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử như Techcom Bank, ACB, Momo...  đều không thể truy cập. Tuy nhiên sau khi xóa app, khởi động máy và cài đặt ứng dụng trở lại thì đã hoạt động lại bình thường. Nhưng đối với Viettel Money vẫn chưa thể sử dụng lại bình thường.

Nhảy ký tự, Google Docs bị lỗi hoàn toàn

Lỗi nặng nhất ở phiên bản iOS 16 beta có thể kế đến chính là nhảy ký tự. Dễ dàng nhận thấy lỗi này khi gõ Telex tiếng Việt, ví dụ như gõ chữ ơ (o và w) hay các chữ có dấu nặng (kết hợp với j), chữ a kết hợp dấu sắc (s) thì không hiện thể thực hiện được thao tác này. 

Trên ứng dụng Facebook dường như các lỗi này khá dễ mắc phải, người dùng chỉ có thể bỏ qua những lỗi sai như vậy chưa có cách khắc phục triệt để. 

Còn trên ứng dụng Google Docs gõ Telex tiếng Việt là điều không thể. Máy tự động nhảy chữ và không thể ghép các ký tự thành một từ có nghĩa.

trai nghiem i os 16 beta sau 1 tuan apple can sua loi nhanh len khong thoi bo may mat - anh 0
Sau khi cập nhật iOS 16 beta thì không thể sử dụng được ứng dụng Google Docs.

Tạm kết

iOS 16 beta vẫn là phiên bản thử nghiệm chủ yếu cho các nhà phát triển ứng dụng và còn rất nhiều lỗi vặt. Nên chuyện cập nhật lên phiên bản mới nhất vẫn là điều không nên thực hiện, hãy đợi vài tháng nữa khi Apple tung bản chính thức cho iOS 16 thì người dùng mới có thể trải nghiệm hết những tính năng thú vị có trên phiên bản này một cách ổn định.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ