Toàn cảnh iPhone 15 ra mắt!

Bảo Trung|

iPhone 15 năm nay đã không tạo được nhiều bất ngờ với nhiều người, vì cả thiết kế lẫn tính năng đều không có quá nhiều sự thay đổi.

Điểm nhấn lớn nhất của sự kiện ra mắt iPhone thế hệ mới có lẽ chính là cổng USB-C sẽ thay thế hoàn toàn cho cổng Lightning độc quyền của Apple.

toan canh i phone 15 ra mat - anh 0
Apple chính thức loại bỏ công sạc Lightning.

Theo Vnexpress, thay đổi này là cách để Apple tuân thủ quy định tại thị trường châu Âu, nhưng cũng được đánh giá phù hợp với tình hình hiện tại, khi phần lớn thiết bị điện tử đều dùng cổng USB-C, giúp người dùng không cần mang riêng sạc cho iPhone như trước. Tuy nhiên, dù cả bốn mẫu điện thoại đều sử dụng cổng kết nối mới, chỉ hai bản Pro có khả năng truyền dữ liệu tốc độ cao.

iPhone 15 và 15 Plus

Hai mẫu iPhone 15 và 15 Plus có thể coi là bản kết hợp những điểm nổi bật nhất trên các phiên bản iPhone 14 ra mắt năm ngoái.

toan canh i phone 15 ra mat - anh 0
"Tai thỏ" trên iPhone 15 đã được chuyển thành màn hình Dynamic Island giống dòng 14 Pro.

Thiết bị vẫn sử dụng vỏ nhôm, camera kép, kích thước 6,1 và 6,7 inch. Tuy nhiên, "tai thỏ" đã được chuyển thành màn hình Dynamic Island giống dòng Pro. Máy sử dụng màn hình OLED Super Retina với với độ sáng 1.600 nit và có thể đạt tối đa 2.000 nit dưới ánh sáng mặt trời, cao gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm.

Sản phẩm được trang bị chip Apple A16 Bionic như thế hệ trước, nhưng hứa hẹn "dùng cả ngày" nhờ nâng cao dung lượng pin. Ngoài cổng USB-C, thiết bị cũng được nâng cấp camera chính lên độ phân giải 48 megapixel, hỗ trợ tạo ra những bức ảnh zoom 2x tương đương chất lượng zoom quang học.

iPhone 15 có giá từ 799 USD, trong khi 15 Plus giá từ 899 USD. Người dùng có các lựa chọn màu sắc gồm đen, trắng, xanh, hồng, vàng.

iPhone 15 Pro và Pro Max

Bên cạnh iPhone 15 tiêu chuẩn với hai kích thước màn hình, Apple cũng công bố bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, thiết bị mạnh mẽ nhất mà hãng từng tạo ra.

toan canh i phone 15 ra mat - anh 0
iPhone 15 Pro và 15 Pro Max là thiết bị mạnh mẽ nhất mà hãng từng tạo ra.

Đây là lần đầu Apple sử dụng vật liệu titan trên iPhone, sau thời gian dài sử dụng vỏ nhôm và thép. Hai sản phẩm cũng là những chiếc iPhone dòng Pro nhẹ nhất từ trước đến nay, với khối lượng 187 gram cho bản 15 Pro và 221 gam cho 15 Pro Max, nhẹ hơn 19 gam so với đời trước.

Sau 16 năm sử dụng nút gạt thay đổi chế độ âm thanh, Apple lần đầu chuyển sang nút Action, cho phép người dùng có thể gán tác vụ và thao tác nhanh.

Cả hai máy được trang bị chip Apple A17 Pro trên quy trình 3 nm, với CPU sáu nhân, cho hiệu năng CPU nhanh hơn 10% và hiệu suất GPU nhanh hơn 20% so với thế hệ trước. Dù cùng được trang bị USB-C như iPhone 15, Apple cho biết bản Pro sẽ hỗ trợ khả năng truyền dữ liệu tốc độ lên tới 10 Gbps thông qua cáp USB 3.0.

Một điểm đặc biệt khác là hai model có hỗ trợ quay video 4K ProRes và lưu trữ trực tiếp vào thiết bị nhớ ngoài thông qua kết nối USB-C phù hợp. Ngoài ra, người dùng có thể quay video không gian (spatial videos), để sử dụng trên kính Vision Pro sau này.

iPhone 15 Pro có các lựa chọn bộ nhớ từ 128 GB đến 1 TB, giá khởi điểm 999 USD, trong khi bản Pro Max giá khởi điểm 1.199 USD cho bản bộ nhớ 256 GB. Người dùng có các lựa chọn màu sắc titan tự nhiên, xanh, trắng, đen.

Nguồn: TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.