Logo VieZ

Tin buồn về iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max: Đợi chờ có phải là hạnh phúc?

Triệu Vũ

|

Các nhà phân tích từ PhoneArena cho biết, iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max có thể trễ hẹn trong thời gian tới vì nguồn cung màn hình từ Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn.

Tin đồn về việc iPhone 14 Series sẽ đươc ra mắt vào tháng 9 xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội. Vài tuần trước, các luồng thông tin cho rằng một mẫu iPhone sẽ bị chậm tiến độ khoảng 3 tuần. Sau khi tìm hiểu, PhoneArena xác thực mẫu máy được nhắc đến là iPhone 14 Max. Tuy nhiên, theo một số thông tin bị rò rỉ gần đây thì không chỉ iPhone 14 Max bị chậm tiến độ mà cả iPhone 14 Pro Max cũng đối diện với nguy cơ chậm trễ.

tin buon ve i phone 14 max va i phone 14 pro max doi cho co phai la hanh phuc - anh 0
Concept 4 mẫu iPhone sẽ ra mắt trong năm nay. 

Theo nhà phân tích danh tiếng Young Ross, nguyên nhân của sự việc nêu trên là do các tấm nền của dòng iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max đang phải đối mặt với sự chậm trễ trong 1 tháng. Ông cũng cho biết, lô hàng tấm nền iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 7, trong khi tấm nền cho các dòng máy còn lại sẽ được sản xuất vào tháng 6.

Lý giải nguyên nhân của sự chậm trễ có thể là do việc chính phủ Trung Quốc áp lệnh phong toả ở các thành phố công nghiệp lớn nhằm ngăn chặn đại dịch Covid 19 đang hoành hành tại đất nước tỷ dân. Nguồn sản xuất màn hình của iPhone chủ yếu dựa vào LG Display và Samsung Display. LG Display có một nhà máy sản xuất tại khu vực Quảng Châu, Trung Quốc. Các thông tin rò rỉ trước đó cho thấy rằng, LG Display chính là nhà sản xuất màn hình trên iPhone 14 Pro Max. 

tin buon ve i phone 14 max va i phone 14 pro max doi cho co phai la hanh phuc - anh 0
iPhone 14 Series được kì vọng sẽ có nhiều thay đổi về kiểu dáng.

Tuy nhiên, nhà phân tích Young Ross cũng trấn an người tiêu dùng. Ông nói rằng việc chậm trễ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc ra mắt iPhone 14 Series. Nếu có thì khả năng cao sẽ là sự chậm trễ về nguồn hàng, khiến người dùng gặp khó khăn hơn trong việc sở hữu sớm iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max. 

Từ đây đến tháng 9, thời điểm tin đồn ra mắt iPhone 14 Series cũng còn khá xa, hy vọng rằng sự cố này sẽ không gây ảnh hướng lớn đến việc ra mắt mẫu iPhone mới trong năm nay. 

Nguồn:Phone Arena

Credit: PhoneArena

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ