Tiết lộ lớn về camera trước trên iPhone 14 sắp ra mắt

Minh Tân|

Nhà phân tích nổi tiếng của Apple là Ming-Chi Kuo cho biết tất cả các mẫu iPhone 14 mới sẽ được trang bị camera selfie tốt hơn.

Mới đây,  ông Ming-Chi Kuo đã chia sẻ trong một bài đăng trên blog, Sony sẽ cung cấp cảm biến máy ảnh cho iPhone mới và 2 công ty là Genius, Largan sẽ cung cấp ống kính. Alps và Luxshare sẽ cung cấp mô-đun lấy nét mới đối với camera mặt trước. Apple sẽ sử dụng linh kiện đến từ Cowell và công ty Hàn Quốc LG Innotek.

tiet lo lon ve camera truoc tren i phone 14 sap ra mat - anh 0
iPhone 14 sẽ có nhiều thay đổi về camera so với thế hệ trước.

Nếu thông tin này thành sự thật thì đây sẽ là lần đầu tiên công ty Hàn Quốc tham gia sản xuất mặt trước của iPhone. Trước đây, LG Innotek chỉ cung cấp cho gã khổng lồ xứ Cupertino linh kiện camera sau. Tuy nhiên, sau khi được cho là không hài lòng với chất lượng của các bộ phận từ các nhà cung cấp camera Trung Quốc của mình, Apple đã quyết định bắt tay với LG Innotek để làm camera selfie.

Nhiều nguồn tin cho rằng, năm nay Apple sẽ thay đổi hoàn toàn về thiết kế mặt trước trên iPhone thế hệ mới. Thiết bị sẽ có 2 phần đục lỗ trong màn hình, gồm một viên thuốc chứa cụm cảm biến Face ID và một chấm tròn nơi đặt camera selfie.

Camera trước của iPhone 14 có thể sẽ được trang bị tính năng tự động lấy nét, giúp cải thiện chất lượng quay video và chụp ảnh. Ngoài ra camera trước sẽ có khẩu độ f/1.9 lớn hơn so với khẩu độ f/2.2 được sử dụng ở các mẫu iPhone kể từ iPhone 11.

Đối với người dùng không phải là chuyên gia nhiếp ảnh, khẩu độ là độ mở kiểm soát lượng ánh sáng đi qua ống kính và số f nhỏ hơn có nghĩa là đường kính lớn hơn và nhiều ánh sáng đến cảm biến. Khẩu độ nhỏ hơn có nghĩa là camera trước của iPhone 14 sẽ cho nhiều ánh sáng hơn, cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu và cung cấp cho chúng ta độ sâu trường ảnh để có được hiệu ứng bokeh tự nhiên.

Nguồn:TH&PL

Credit: PhoneArena

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.