Threads sao chép tính năng của Twitter, thu hút người dùng cũ của ‘X’

Bảo Trung|

Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành Meta, cho biết ứng dụng hiện cũng đang bổ sung tính năng dịch thuật, và nhiều tính năng nữa trong thời gian sắp tới.

threads sao chep tinh nang cua twitter thu hut nguoi dung cu cua x - anh 0
Threads đang liên tục sao chép tính năng của Twitter

Hôm nay, Threads - mạng xã hội mới của Meta, đã cho ra tính năng bảng tin dành riêng cho những người bạn theo dõi (Following feed). Nhiều chuyên gia nhận định đây là tính năng chính mà Threads cần để có thể thực sự cạnh tranh với Twitter.

Việc ra mắt Following feed cũng diễn ra ngay sau khi khi Elon Musk xóa biểu tượng con chim xanh khỏi Twitter và thay thế nó bằng chữ 'X'.

Bản cập nhật mới cũng bao gồm các tính năng như sắp xếp bảng tin, cho phép người dùng lọc bảng tin theo các danh mục như Follow, Quotes và Reposts. Ngoài ra, người dùng đã có thể phê duyệt các yêu cầu theo dõi trong một lần với tùy chọn "phê duyệt tất cả". Sắp tới, người dùng cũng sẽ có khả năng xem lại các bài đăng mà họ đã thích từ trước.

Người dùng sẽ cần update phiên bản mới nhất của Threads để có thể sử dụng những tính năng mới này. Tuy nhiên, vì đây là quá trình triển khai dần dần nên bạn đôi khi không nhìn thấy tính năng mới hoặc các tùy chọn khác ngay lập tức.

Vị trí của các tính năng mới sẽ xuất hiện ở phía trên màn hình, giống như Twitter. Đây là một bước đi thu hút những người đang dần rời xa Twitter làm quen với Threads dễ dàng hơn.

Đầu tuần nay, Elon Musk nói rằng công ty có kế hoạch "tạm biệt thương hiệu Twitter" trong tương lai gần. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi không diễn ra suôn sẻ vì nhiều phần của trang web vẫn theo thương hiệu "Twitter".

Thức tế Threads đang liên tục cập nhật ứng dụng của mình sau scandal đổi tên của Twitter. Theo data.ai, Threads hiện đã thu hút được 20% lượng người dùng hoạt động hàng tuần của Twitter.

Nguồn: TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.