logo future

Thị trường laptop sôi động mùa tựu trường, đâu là những mẫu máy được chọn mua nhiều nhất?

Thái Âu|

Đến hẹn lại lên, mùa tựu trường là lúc thiết bị đồ điện tử, công nghệ trở nên nhộn nhịp, trong đó nổi bật là smartphone, laptop.

Ngoài smartphone vốn đã quá quen thuộc, laptop được là xem là ngành hàng bán chạy bậc nhất trong khoảng thời gian tựu trường tầm tháng 8, 9. Trong đó, tùy vào nhu cầu mà phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình một mẫu laptop phù hợp, với các tác vụ học tập cơ bản như soạn thảo văn bản hay chỉnh sửa slide powerpoint nhẹ nhàng.

thi truong laptop soi dong mua tuu truong dau la nhung mau may duoc chon mua nhieu nhat - anh 0
Thị trường laptop thời gian gần đây sôi động không kém gì smartphone.

Còn với sinh viên hay những người dùng trẻ, họ sẽ cần một chiếc laptop đa-zi-năng với đa dạng các tiêu chí từ dễ di chuyển, thiết kế đẹp cho đến cấu hình khỏe, hầm hố để quẩy các tựa game cùng bạn bè.

Ghi nhận tại Hệ thống chuyên kinh doanh máy tính, laptop GearVN, đối tượng người dùng mua sắm vào thời điểm này chủ yếu là học sinh, sinh viên với hai nhóm chính.

Một là nhóm người dùng chọn mua laptop văn phòng với các tiêu chí như độ mỏng nhẹ, tính di động cao và thời lượng pin tốt. Các mẫu laptop bán chạy có thể kể đến như MSI Modern 14, MSI Modern 15, Vivobook 15X, ZenBook 13… Điểm chung của các sản phẩm này là có màn hình sắc nét, độ phân giải cao, giúp mang lại trải nghiệm giải trí toàn diện bên cạnh phục vụ cho công việc. Phân khúc giá của các sản phẩm này dao động từ 10 – 20 triệu đồng.

Nhóm thứ hai có xu hướng lựa chọn các mẫu laptop gaming với mức hiệu năng trên giá thành cao khi tập trung vào cấu hình, hiệu năng tốt mà mức giá phải chăng như MSI Katana GF66, ASUS TUF GAMING, Acer Nitro 5 Eagle... Ngoài ra, khách hàng khi lựa chọn laptop gaming cũng quan tâm nhiều đến các phiên bản card rời được trang bị sẵn trên máy, chủ yếu là dòng card Nvidia GTX 1650 ở các mẫu dưới 20 triệu triệu đồng và RTX 3050 cho các mẫu giá trên 20 triệu đồng.

Nguồn:th&pl

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.