Tài khoản Facebook bí mật của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Huỳnh Quang|

Điều ít ai biết được Nữ hoàng Anh Elizabeth II có sử dụng mạng xã hội Facebook nhưng ở chế độ bí mật.

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, tất cả người dân phải thích nghi với chuyện họp mặt trực tuyến để trao đổi về các vấn đề trong đời sống, Nữ hoàng Elizabeth II cũng không ngoại lệ. Tưởng chừng ở độ tuổi ngoài 90, Nữ hoàng Elizabeth II sẽ không thể sử dụng các thiết bị công nghệ thuần thục, nhưng bà thật sự là người rất hiểu biết về công nghệ. 

Theo Jonathan Sacerdoti - chuyên gia về Hoàng gia Anh cho biết: "Chúng tôi đã phát hiện ra tài khoản Facebook của Nữ hoàng và thật phi thường khi không nghĩ bà có thể tiếp cận những công nghệ mới này nhanh chóng và dễ dàng. 

tai khoan facebook bi mat cua nu hoang anh elizabeth ii - anh 0
 Danh tính 2 nhân vật bí ẩn mà đích thân Nữ hoàng Elizabeth II phải nghe điện thoại chính là Công chúa Anne và John Warrer.

Jonathan Sacerdoti chia sẻ việc Nữ hoàng Anh sử dụng Facebook giống như bất kỳ ai trên thế giới, có nghĩa là Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sử dụng nó để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. 

Nữ hoàng Elizabeth II được cho là sử dụng một chiếc điện thoại đến từ Samsung, có chức năng bảo mật tối tân đi kèm mã hóa MI6 nên không một ai có thể tấn công và lấy dữ liệu từ thiết bị này. Nữ hoàng Anh dùng điện thoại chỉ để nghe và gọi đến hai người đặc biệt trong cuộc đời bà chính là Công chúa Anne và John Warrer - người quản lý ngựa đua của Nữ hoàng.

tai khoan facebook bi mat cua nu hoang anh elizabeth ii - anh 0
Cuộc sống của Nữ hoàng luôn được bảo vệ và những thông tin cá nhân về bà rất ít khi được tiết lộ với công chúng.

Không chỉ thế Nữ hoàng Elizabeth II cũng sử dụng mạng xã hội Instagram để cập nhật thông tin đến công chúng. Ngày 7/3/2019 lần đầu tiên Nữ hoàng Elizabeth II tham gia Instagram bằng bài viết trên tài khoản chính thức có tên @theroyalfamily. Tuy nhiên thay vì đăng ảnh của Nữ hoàng, bà lại đăng tải một bức thư Charles Babbage - chồng của Nữ hoàng Victoria, Hoàng thân Albert. 

Lúc đó Nữ hoàng Elizabeth II sử dụng một chiếc iPad có kết nối Internet đặt tại Bảo tàng Khoa học London để đăng tải dòng trạng thái lên trang cá nhân. 

tai khoan facebook bi mat cua nu hoang anh elizabeth ii - anh 0
Hình ảnh đầu tiên Nữ hoàng Elizabeth II đăng tải trên Instagram là bức thư của một nhà phát minh máy tính cho thành viên Hoàng gia Anh.

Nhưng đến tháng 5/2019, Nữ hoàng Elizabeth II đã mở cuộc tuyển chọn người để quản lý toàn bộ các trang mạng xã hội của bà. Một yêu cầu đặc biệt người được tuyển chọn có thể đưa ra những cách mới để duy trì sự hiện diện của Nữ hoàng trong mắt công chúng và thế giới, người được tuyển phải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo và xuất bản nội dung truyền thông xã hội và kỹ thuật số.

tai khoan facebook bi mat cua nu hoang anh elizabeth ii - anh 0
Hình ảnh lần đầu Nữ hoàng Elizabeth II sử dụng iPad để đăng tải trạng thái trên Instagram.

Nữ hoàng Elizabeth II sinh ngày 21/4/1926 tại Anh là con gái đầu lòng của Công tước và Công tước phu nhân xứ York. Elizabeth II là Nữ vương Vương quốc Anh và 14 Vương quốc Thịnh vượng chung khác. Ngày 8/9 bà vừa trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 96, kết thúc 70 năm trị vì Vương quốc Anh.  

Nguồn:th&pl

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.