Something News #15: Facebook, TikTok bị tố phớt lờ nội dung độc hại

Minh Anh|

Series Something News mang đến bạn những thông tin về loạt công nghệ, sản phẩm mới đầy ấn tượng và thú vị.

Facebook, TikTok bị tố phớt lờ nội dung độc hại

Theo Bloomberg, đơn kiện nộp lên tòa án liên bang ở Oakland, California cuối tuần qua cho rằng các kỹ sư và CEO Meta Mark Zuckerberg đã cố tình ngó lơ những tác hại và để nội dung tiêu cực tiếp cận nhiều nhóm người dùng, trong đó có trẻ em.

something news 15 facebook tik tok bi to phot lo noi dung doc hai - anh 0

Vụ kiện ở Oakland tập hợp nhiều đơn khiếu nại được gửi từ khắp nước Mỹ, với cáo buộc hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, Snapchat và YouTube khiến thanh thiếu niên bị lo lắng, trầm cảm, rối loạn ăn uống cũng như mất ngủ. Trong đó, hơn chục vụ tự tử đã xảy ra có liên quan đến thuật toán của các ông lớn công nghệ trong việc gợi ý video độc hại để lôi kéo sự tò mò của trẻ em.

Huawei MatePad 11 (2023) chính thức lộ diện

Huawei MatePad 11 có thể mang đến trải nghiệm vẽ và sử dụng bút như trên giấy. Thiết bị cũng có màn hình có khả năng bảo vệ mắt, điều này đánh dấu 1 bước đột phá của Huawei với máy tính bảng. Màn hình của Huawei MatePad 11 cũng gây được ấn tượng với khả năng loại bỏ 97% ánh sáng gây mất tập trung trong môi trường xung quanh. TUV Rheinland đã chia sẻ hình ảnh đầu tiên của thiết bị cho thấy thiết kế của Huawei MatePad 11 (2023). Mẫu máy tính bảng này sẽ có 1 camera sau và 1 màn hình vuông vức ở phía mặt trước. 

something news 15 facebook tik tok bi to phot lo noi dung doc hai - anh 0

Huawei MatePad 11 (2023) đã đạt chứng nhận chống chói của TUV Rheinland, bảo vệ người dùng khỏi những tác động tiêu cực của ánh sáng xung quanh trong nhà, mang lại trải nghiệm tổng thể tốt hơn. Ngoài ra, MatePad 11 (2023) là mẫu máy tính bảng đầu tiên đạt chứng nhận hình ảnh của SGS.

Mô hình GPT-4 đã được tích hợp vào trình duyệt Microsoft Edge

Phiên bản mới của Edge gần đây đã thêm Bing vào thanh công cụ, nhưng tính năng được chờ đợi như Bing Chat sử dụng siêu AI vẫn chỉ giới hạn cho một số tài khoản. Người dùng phải đăng ký vào danh sách chờ để nhận quyền truy cập sau thời gian dài.

something news 15 facebook tik tok bi to phot lo noi dung doc hai - anh 0

Trong những thử nghiệm đầu tiên, Bing Chat phản hồi giống ChatGPT khi hỏi thông tin, kiến thức xã hội. Hệ thống có thể nói chuyện bằng tiếng Việt, tìm kiếm thông tin thời sự mới và dựa theo vị trí của người dùng.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.